Thử nghiệm tàu ngầm mini Trường Sa

Sáng 15-1, tại Công ty cơ khí Quốc Hòa, cụm công nghiệp Phong Phú, TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình), ông Nguyễn Quốc Hòa, Giám đốc Công ty cùng các cộng sự bắt đầu tiến hành công việc thử nghiệm tàu ngầm mini

Mục đích của cuộc thử nghiệm (dự kiến kéo dài trong mười ngày) để đo độ cân bằng của tàu khi nổi trên nước, kiểm tra độ rò rỉ trong tàu, hoạt động của động cơ và hệ thống tuần hoàn khí trong điều kiện lặn dưới nước.

Nếu cuộc thử nghiệm trong bể thành công, Công ty cơ khí Quốc Hòa sẽ tổ chức trình diễn hoạt động lặn, nổi của tàu ngầm mini tự chế tại một địa điểm rộng lớn hơn (sông, biển) trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Như vậy, sau hơn bốn tháng lắp đặt các thiết bị trong con tàu gồm bảng điều khiển, hệ thống điện, các loại trục, hệ thống tuần hoàn khí, máy nổ, các hệ thống điện tử..., sáng nay (15-1) Công ty cơ khí Quốc Hòa chính thức đưa tàu ngầm mini Trường Sa vào bể thử nghiệm được xây dựng ngay trong khuôn viên Công ty.

Nhân Dân điện tử ngày 24-8-2013 đăng bài "Ông Hòa "khùng" đóng tàu ngầm mini" đã phản ánh về ý tưởng táo bạo của ông Nguyễn Quốc Hòa - một kỹ sư từng học tập chuyên ngành chế tạo máy tại Cộng hòa Dân chủ Đức. Bằng đam mê nghề nghiệp, sự sáng tạo và quyết tâm chinh phục đỉnh cao khoa học kỹ thuật, ông đã cùng với các kỹ sư trong Công ty tự mày mò, tra cứu tài liệu khoa học để thiết kế và lắp ráp hoàn chỉnh một chiếc tàu ngầm mini mang tên Trường Sa có chiều dài 8,8m, cao 3m, chiều rộng nơi phình to nhất là 2,8m.

Vỏ tàu là loại thép đặc biệt nhập khẩu nước ngoài có độ dày 15mm. Theo thiết kế, lượng choán nước khi lặn là 12 tấn, khi nổi là chín tấn, lặn sâu tối đa 50m, tốc độ 20 hải lý/giờ.

Ý kiến bạn đọc (0)

Phản hồi
Họ tên Email
Mã bảo vệ captcha

Việt Nam nêu quan điểm sau vụ Trung Quốc đuổi phi cơ Mỹ

chỉ có liên kết lại thì việt nam và một vài nước asean với mỷ mới kềm tỏa nổi trung quốc khẩu phật tâm xà này  

nguyển đức kiểm - 22/05/2015 14:05
 

Lãnh đạo quân đội VN - TQ phát biểu gì tại Toạ đàm hữu nghị biên giới

Là đồng chí, là anh em thì biển đảo của Việt Nam thì Trung Quốc trả cho Việt Nam để Việt Nam quản lý giữ gìn, chứ đánh chiếm giết hại đồng chí đồng bào người Việt NamNam thì trái với đạo lý của tổ tiên hai nước đã có từ xưa...B 

Vượng. Ngô ngọc - 21/05/2015 07:05
 

Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh nói về nhà Nguyễn

3- Nếu bạn biết sử Việt từ gần 5000 năm văn hiến, hãy tôn trọng dân tộc Việt dù bạn là ai như Mỹ đã và đang làm hôm nay và đừng lật lọng chính trị thay đổi đối tượng chính của lịch sử. 

Tuổi trẻ & Tương lai - 20/05/2015 14:05
 

Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh nói về nhà Nguyễn

1- Không làm việc chính trị của dân tộc Việt, cho dân tộc Việt vậy Bác và nhân dân lập nước từ nô lệ, thuộc địa của bọn tham để chơi à. 2- Đừng nói ông Đại, ông Diệm không biết đó là truyền thống nhân đạo của người Việt, cơ hội để trở về với nguồn cội Tổ tiên, với dân tộc mà kể cả bọn chủ nô ngoại bang nước Pháp, nước Mỹ, nước Vatican cũng phải trả lại Việt Nam cho Việt Nam. 

Tuổi trẻ & Tương lai - 20/05/2015 14:05
 

Lãnh đạo quân đội VN - TQ phát biểu gì tại Toạ đàm hữu nghị biên giới

Không thể tin được TQ. Họ nói một đàng làm một nẻo. Vừa bắt tay củng cố hoà bình họ đã ngang nhiên cấm đánh bắt cá ở biển Đông trong đó có cả vùng lãnh hải và đặc quyền kinh tế của Việt nam.  

Phạm Hùng - 20/05/2015 00:05
 

Việt Nam phản ứng mạnh với Trung Quốc ở Biển Đông

@phungnguyen Chính quyền làm gì tiếp đó là bí mật quốc gia, bạn cần biết để làm gì? Để cho TQ biết cách đối phó VN tiếp? Đừng dùng Nga hay Triều Tiên làm bung xung cho ý đồ đen tối của bạn 

Ivy - 19/05/2015 15:05
 

Vẫn còn là Dương Tự Trọng!

Ông Hoàng chiến Thắng ôi , ông nhận bao nhiêu tiến của họ Dương mà bẻ cong ngòi bút trắng trợn như vậy. 

Hoàng Đại Đoàn - 19/05/2015 12:05
 

Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh nói về nhà Nguyễn

Chủ tịch Hồ chí Minh là người sáng lập nhà nước Việt Nam Dân Chủ Cọng Hoà. Nhưng Ông ta không có viễn kiến chính trị. tôi có hai thí dụ về sự lầm lạc của Ông ta : Thứ nhất là thà cựu hoàng Bảo Đại qua Hồng Kông; thứ hai là trườc khi toàn quốc kháng chiến bùng nổ 19 tháng 12 nắm 1946,Ông ta không cho đặc vu bắt Ngô Đinh Dìệm. Ông ta dâng con bài Bải Đại cho Pháp từ 1948 đến 1955. Và Ông ta cũng đưa Ngô đình Diệm cho Mỹ xài từ 1954-1963. 

HOÀNG ĐẠI ĐOÀN - 19/05/2015 12:05
 
    CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ XÂY DỰNG VÀ VẬT LIỆU HÀ NỘI www ssaa bannweld Cho quảng cáo HỘI ỦNG HỘ NHÀ BÁO HẢI NGOẠI YÊU NƯỚC
Ðang online 87
Hôm nay11379
Total2962159
Your IP54.145.222.231