gia su quan 1,gia su quan 2,gia su quan 3,gia su quan 4,gia su quan 5,gia su quan 6,gia su quan 7,gia su quan 8,gia su quan 9,gia su quan 10,gia su quan tan binh,gia su quan binh thanh,gia su quan phu nhuan,gia su quan thu duc,gia su quan go vap,gia su quan binh tan,gia su quan tan phu

can ho quan 4, can ho icon 56, can ho galaxy 9, can ho lexington quan 2, căn hộ tropic garden quận 2,can ho the prince phu nhuan,căn hộ sunrise city quận 7,biet thu thao dien quan 2

Thử nghiệm tàu ngầm mini Trường Sa

Sáng 15-1, tại Công ty cơ khí Quốc Hòa, cụm công nghiệp Phong Phú, TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình), ông Nguyễn Quốc Hòa, Giám đốc Công ty cùng các cộng sự bắt đầu tiến hành công việc thử nghiệm tàu ngầm mini

Mục đích của cuộc thử nghiệm (dự kiến kéo dài trong mười ngày) để đo độ cân bằng của tàu khi nổi trên nước, kiểm tra độ rò rỉ trong tàu, hoạt động của động cơ và hệ thống tuần hoàn khí trong điều kiện lặn dưới nước.

Nếu cuộc thử nghiệm trong bể thành công, Công ty cơ khí Quốc Hòa sẽ tổ chức trình diễn hoạt động lặn, nổi của tàu ngầm mini tự chế tại một địa điểm rộng lớn hơn (sông, biển) trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Như vậy, sau hơn bốn tháng lắp đặt các thiết bị trong con tàu gồm bảng điều khiển, hệ thống điện, các loại trục, hệ thống tuần hoàn khí, máy nổ, các hệ thống điện tử..., sáng nay (15-1) Công ty cơ khí Quốc Hòa chính thức đưa tàu ngầm mini Trường Sa vào bể thử nghiệm được xây dựng ngay trong khuôn viên Công ty.

Nhân Dân điện tử ngày 24-8-2013 đăng bài "Ông Hòa "khùng" đóng tàu ngầm mini" đã phản ánh về ý tưởng táo bạo của ông Nguyễn Quốc Hòa - một kỹ sư từng học tập chuyên ngành chế tạo máy tại Cộng hòa Dân chủ Đức. Bằng đam mê nghề nghiệp, sự sáng tạo và quyết tâm chinh phục đỉnh cao khoa học kỹ thuật, ông đã cùng với các kỹ sư trong Công ty tự mày mò, tra cứu tài liệu khoa học để thiết kế và lắp ráp hoàn chỉnh một chiếc tàu ngầm mini mang tên Trường Sa có chiều dài 8,8m, cao 3m, chiều rộng nơi phình to nhất là 2,8m.

Vỏ tàu là loại thép đặc biệt nhập khẩu nước ngoài có độ dày 15mm. Theo thiết kế, lượng choán nước khi lặn là 12 tấn, khi nổi là chín tấn, lặn sâu tối đa 50m, tốc độ 20 hải lý/giờ.

Ý kiến bạn đọc (0)

Phản hồi
Họ tên Email
Mã bảo vệ captcha

Sự vô lý của quan điểm đòi “Phi chính trị hóa Quân đội”

“Phi chính trị hóa quân đội” chỉ là lời nói chơi, trẻ con, vô nghĩa, không bao giờ là sự thật trên toàn thế giới. Quân đội là thanh bảo kiếm, và “phi chính trị hóa” quân đội là cưa bỏ chuôi kiếm khỏi thanh bảo kiếm ấy. Không ai nắm lưỡi kiếm trong tay để đánh giặc, kể cả các nhân vật trong các phim kiếm hiệp. Đòi “phi chính trị hóa” quân đội Cộng Sản chẳng qua vì bất tài vô dụng yếu hèn không tài nào đánh thắng Cộng sản Việt Nam. 

Hoàng Hữu Phước - 27/12/2014 03:12
 

Sự vô lý của quan điểm đòi “Phi chính trị hóa Quân đội”

Bài viết của tác giả thá thuyết phục, giải đáp được cho người đọc thấy rõ tư tưởng nhất quán của Hồ Chí Minh về quan hệ giữa Quân đội với ĐCS, không như các thông tin nhiễu loạn về mối quan hệ này. Mong có nhiều bài viết như thế 

Nguyễn văn Hải - 27/12/2014 03:12
 

Việt Nam nên thận trọng với vũ khí Mỹ !

2- song chưa chắc Nga thuận bán cho Việt Nam. Lựa chọn vũ khí của Mỹ do đó là việc phải làm để duy trì phát triển mối quan hệ chiến lược Việt-Mỹ, đồng thời hiện đại hóa quân đội dù thực tế cả Nga và Mỹ chưa chắc thuận bán cho Việt Nam những loại tối tân nhất. Sự cảnh báo của Giáo sư Vladimir Kolotov chắc chắn đã được tính đến trong các sách lược của các nhà quân sự trong Quân Ủy Trung Ương của Việt Nam. 

Hoàng Hữu Phước - 27/12/2014 03:12
 

Việt Nam nên thận trọng với vũ khí Mỹ !

1- Việc Mỹ xóa cấm vận bán vũ khí sát thương cho Việt Nam mang ý nghĩa rất lớn về mặt ngoại giao trong nội hàm liên quan đến đỉnh cao của sự bình thường hóa quan hệ và hợp tác chiến lược. Việt Nam có thể mua của Mỹ các vũ khí hiện đại cho bộ binh như từ súng tiểu liên đến đại bác và phòng không cũng như các chiến xa, v.v. , tuy hiện tiểu liên dòng AK của Nga vẫn là vũ khí cá nhân ghê gớm nhất thế giới, còn các chiến xa Nga vẫn là công nghệ cao cấp tối mật mà phương Tây thèm thuồng 

Hoàng Hữu Phước - 27/12/2014 03:12
 

Báo điện tử VHN.NET chúc mừng năm mới 2015 đến quý bạn đọc

Kính chúc Ban Lãnh Đạo và toàn thể nhà báo, nhân viên Việt Hải Ngoại cùng gia đình Năm Mới 2015 an vui, hạnh phúc, thành công, nhiều may mắn. 

Hoàng Hữu Phước - 27/12/2014 03:12
 

Việt Nam nên thận trọng với vũ khí Mỹ !

Lịch sử cân đại là bài học không thể quên. Sự trợ giúp của các nước bạn đều rất quan trọng, cần thiết nhưng cần cân nhắc thận trọng. Trên cơ bản, Việt Nam phải phát triển năng lực để giữ nước bằng chính sức mạnh của mình, bằng sự quyết tâm giữ nước, sự đoàn kết giữa chính quyền (mà Đảng CSVN đang lãnh đạo), quân đội và nhân dân.Tư duy vọng ngoại cần được loại bỏ.  

phan tam - 26/12/2014 23:12
 

Tại sao Trung Quốc muốn “bài trừ” ngày lễ Giáng Sinh?

Nhân dân trung quốc sẻ khổ dài dài với cái bọn khỉ nầy. Không biết,phụ nữ trung quốc mua quần lót có cần xin phép ông chủ tịch không nhỉ? Chắc có quá. Không khéo ông chủ tích tập cận bình sẽ cho ý kiến nên lựa chọn màu nào luôn. 

đúng nguyen - 26/12/2014 19:12
 

Báo TQ nói cần thân thiện với VN vì láng giềng là không xê dịch được

Mấy thằng trung quốc thìch nói chuyện dư thừa. Vậy thì tại sao đưa dàn khoan vào thềm lục địa của vn? Ăn cướp không được, bây giờ nói dóc . 

phương nguyen - 26/12/2014 19:12
 
    CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ XÂY DỰNG VÀ VẬT LIỆU HÀ NỘI www ssaa bannweld Cho quảng cáo HỘI ỦNG HỘ NHÀ BÁO HẢI NGOẠI YÊU NƯỚC
Ðang online 54
Hôm nay5845
Total1775652
Your IP54.237.99.131