Thử nghiệm tàu ngầm mini Trường Sa

Sáng 15-1, tại Công ty cơ khí Quốc Hòa, cụm công nghiệp Phong Phú, TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình), ông Nguyễn Quốc Hòa, Giám đốc Công ty cùng các cộng sự bắt đầu tiến hành công việc thử nghiệm tàu ngầm mini

Mục đích của cuộc thử nghiệm (dự kiến kéo dài trong mười ngày) để đo độ cân bằng của tàu khi nổi trên nước, kiểm tra độ rò rỉ trong tàu, hoạt động của động cơ và hệ thống tuần hoàn khí trong điều kiện lặn dưới nước.

Nếu cuộc thử nghiệm trong bể thành công, Công ty cơ khí Quốc Hòa sẽ tổ chức trình diễn hoạt động lặn, nổi của tàu ngầm mini tự chế tại một địa điểm rộng lớn hơn (sông, biển) trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Như vậy, sau hơn bốn tháng lắp đặt các thiết bị trong con tàu gồm bảng điều khiển, hệ thống điện, các loại trục, hệ thống tuần hoàn khí, máy nổ, các hệ thống điện tử..., sáng nay (15-1) Công ty cơ khí Quốc Hòa chính thức đưa tàu ngầm mini Trường Sa vào bể thử nghiệm được xây dựng ngay trong khuôn viên Công ty.

Nhân Dân điện tử ngày 24-8-2013 đăng bài "Ông Hòa "khùng" đóng tàu ngầm mini" đã phản ánh về ý tưởng táo bạo của ông Nguyễn Quốc Hòa - một kỹ sư từng học tập chuyên ngành chế tạo máy tại Cộng hòa Dân chủ Đức. Bằng đam mê nghề nghiệp, sự sáng tạo và quyết tâm chinh phục đỉnh cao khoa học kỹ thuật, ông đã cùng với các kỹ sư trong Công ty tự mày mò, tra cứu tài liệu khoa học để thiết kế và lắp ráp hoàn chỉnh một chiếc tàu ngầm mini mang tên Trường Sa có chiều dài 8,8m, cao 3m, chiều rộng nơi phình to nhất là 2,8m.

Vỏ tàu là loại thép đặc biệt nhập khẩu nước ngoài có độ dày 15mm. Theo thiết kế, lượng choán nước khi lặn là 12 tấn, khi nổi là chín tấn, lặn sâu tối đa 50m, tốc độ 20 hải lý/giờ.

Ý kiến bạn đọc (0)

Phản hồi
Họ tên Email
Mã bảo vệ captcha

Khốc liệt trận chiến trên núi A bia (Hamburger hill - 937)

Râtcám ơn các bạn viết bài lúc đó tôi có mặt ở đó nhưng chỉ là mơ đường vận chuyển vũ khí và Lương thực cho chiến dịch bây giờ mới thực sự khâm phục các đ c 

Tạ Quang Chung điện thoai 01643610879 - 30/03/2015 13:03
 

Trịnh Công Sơn, người hàn gắn vết thương dân tộc

Khổng hẳn vậy đâu bác Lê Hùng. Trịnh phải viết như vậy (nhiều bài khác nữa) thì mới có thể phát hành, nếu không sẽ bị cấm. Bởi vậy trong các ca khúc phảm chiến ông chủ yếu khai thác kgias cạnh tàn khoics của chiến tranh mà không đề cập đến chính trị. Về sau này, khi chế độ VNCH suy yếu ko còn kiểm soát chặt chẽ đc thì Trịnh đã thể hiện rõ quan điểm ủng hộ cách mạng để thống nhất đất nước (như trong bài "Huế - Sài Gòn - Hà Nội" ông đã viewts rõ lời kêu gọi "anh em ta vùng lên cách mạng".) 

Ngô Mạnh Hùng - 28/03/2015 02:03
 

Hành trình săn “phi công” của bà cố vấn

Nguyen thanh hoang than men Ban nen danh nhieu thoi gian viet ve VN hien tai voi nhung noi dau nhuc nhoi thi hay hon.Ban thieu van hoa toi thieu lam,van hoa VN la biet le phep,neu toi goi ba cua ban la han la thang ,va me cua ban la con nay ,con no.. thi ban nghi the nao nhi,Chao ban!!! 

phungnguyen - 27/03/2015 18:03
 

Trịnh Công Sơn, người hàn gắn vết thương dân tộc

.... Hai mươi năm Nội chiến từng ngày, gia Tài của mẹ để lại cho con..... Bác Trịnh vẫn không thấy được bản chất của cuộc chiến là của người Mỹ , nhưng Bác ấy là người yêu nước! 

Lê hùng - 27/03/2015 05:03
 

"VN không tham gia trò chơi quyền lực nào của nước lớn"

Cảm ơn những câu trả lời phỏng vấn của thứ trưởng Nguyễn Trí Vịnh rất sâu sắc và đầy ý nghĩa./. 

Đinh xuân Cầm - 27/03/2015 01:03
 

Bài học lòng dân

Các nhà quản lý kính mến! Các Bác luôn luôn nên nhớ là Hà Nội không phải riêng của Hà Nội mà còn là thủ đô của nước CHXHCNVN !!! 

Lê hùng - 26/03/2015 22:03
 

Trường Sa 1988: Lính TQ thú nhận được lệnh "giết sạch" bộ đội VN

bọn chó má tàu cậy đông bắn hạ những nguoi linh không vũ khi. lấy chiến hạm đánh tàu vận tải,một ngày nào đó người vn sẽ ngyen cứu vũ khí nguyên tử thì 3 tỉ nguwoi trung quốc chúng mày chỉ còn là lũ dòi bọ cần phải ;loại bỏ. 

trandung - 24/03/2015 02:03
 

Nhớ biển quê nhà và món cá kho rục của mẹ

lời văn hay và nhiều cảm xúc. tuy chỉ ở tphcm ko xa quê hương xuyên mộc là bao nhưng vẫn nhớ sóng biển, mùi biển, vị của biển. và đặc biết là món cá trích kho rục ăn cạn nồi cơm. công nhận: khi ta ở, chỉ là nơi đất ở khi ta đi, đất đã hoá tâm hồn. cám ơn bài chia sẻ của bạn. 

hoàng oanh - 23/03/2015 06:03
 
    CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ XÂY DỰNG VÀ VẬT LIỆU HÀ NỘI www ssaa bannweld Cho quảng cáo HỘI ỦNG HỘ NHÀ BÁO HẢI NGOẠI YÊU NƯỚC
Ðang online 48
Hôm nay9889
Total2535810
Your IP54.227.215.140