Thử nghiệm tàu ngầm mini Trường Sa

Sáng 15-1, tại Công ty cơ khí Quốc Hòa, cụm công nghiệp Phong Phú, TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình), ông Nguyễn Quốc Hòa, Giám đốc Công ty cùng các cộng sự bắt đầu tiến hành công việc thử nghiệm tàu ngầm mini

Mục đích của cuộc thử nghiệm (dự kiến kéo dài trong mười ngày) để đo độ cân bằng của tàu khi nổi trên nước, kiểm tra độ rò rỉ trong tàu, hoạt động của động cơ và hệ thống tuần hoàn khí trong điều kiện lặn dưới nước.

Nếu cuộc thử nghiệm trong bể thành công, Công ty cơ khí Quốc Hòa sẽ tổ chức trình diễn hoạt động lặn, nổi của tàu ngầm mini tự chế tại một địa điểm rộng lớn hơn (sông, biển) trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Như vậy, sau hơn bốn tháng lắp đặt các thiết bị trong con tàu gồm bảng điều khiển, hệ thống điện, các loại trục, hệ thống tuần hoàn khí, máy nổ, các hệ thống điện tử..., sáng nay (15-1) Công ty cơ khí Quốc Hòa chính thức đưa tàu ngầm mini Trường Sa vào bể thử nghiệm được xây dựng ngay trong khuôn viên Công ty.

Nhân Dân điện tử ngày 24-8-2013 đăng bài "Ông Hòa "khùng" đóng tàu ngầm mini" đã phản ánh về ý tưởng táo bạo của ông Nguyễn Quốc Hòa - một kỹ sư từng học tập chuyên ngành chế tạo máy tại Cộng hòa Dân chủ Đức. Bằng đam mê nghề nghiệp, sự sáng tạo và quyết tâm chinh phục đỉnh cao khoa học kỹ thuật, ông đã cùng với các kỹ sư trong Công ty tự mày mò, tra cứu tài liệu khoa học để thiết kế và lắp ráp hoàn chỉnh một chiếc tàu ngầm mini mang tên Trường Sa có chiều dài 8,8m, cao 3m, chiều rộng nơi phình to nhất là 2,8m.

Vỏ tàu là loại thép đặc biệt nhập khẩu nước ngoài có độ dày 15mm. Theo thiết kế, lượng choán nước khi lặn là 12 tấn, khi nổi là chín tấn, lặn sâu tối đa 50m, tốc độ 20 hải lý/giờ.

Ý kiến bạn đọc (0)

Phản hồi
Họ tên Email
Mã bảo vệ captcha

Vì Nga, Trung Quốc “tuyên chiến” ở Ukraine?

Mỹ và Nga đã tạo ra nhiều tiền lệ "cá lớn nuốt cá bé" trên thế giới nhất là sau TC II. Nay lại thêm vụ Ukraina, dĩ nhiên là TQ phải ủng hộ Nga vì nay mai nó sẽ gây chiến tranh cục bộ lấn chiếm tài nguyên với các nước nhỏ ở ĐNA, nhất là VN đang nằm trên mỏ dầu lớn. Bọn Mỹ và Nga sẽ ... cứng họng. Chẳng phải vì bạn bè gì. 

Lão Tôn - 04/03/2015 16:03
 

Lam sơn 719 góc nhìn trong cuộc của một sỹ quan VNCH

Thật đau thương cho lịch sử dân tộc, họ đều là con dân nước Việt. Nếu nước ta mạnh về kinh tế(như Hàn quốc) thì các nước lớn đâu kéo ta vào sự tranh giành quyền lợi. Đến lượt các đồng chí CS nên nói thật nhiều hơn, nhất là các cựu quân nhân, các anh là nhân chứng sống của cuộc chiến. Thật đáng trân trọng ĐU Tiền, ông đã thua cuộc trận Hạ Lào, nhưng là người thắng cuộc đối với lịch sử nước nhà vì có dũng khí nói ra sự thật. 

Vinh SG - 04/03/2015 07:03
 

Báo TQ tuyên truyền: Cần cảnh giác cao với Việt Nam vì tàu ngầm ở Biển Đông

Nếu chính phủ tạo thêm nhiều cơ hội cho Việt kiều (thành phần yêu nước) thì chúng ta có thể mua thêm 6 chiếc nửa để gìn giữ bờ cởi đất vn. 

tạm nguyen - 03/03/2015 12:03
 

Báo điện tử VHN.NET chúc mừng năm mới 2015 đến quý bạn đọc

Nguyễn Hòa hả, tôi biết rất rõ. Hắn là kẻ bị cả gia đình ruồng bỏ, phần đông xã hội coi như kẻ biến thái bệnh hoạn chẳng thèm dây.Bởi vậy mà hắn như một con nhím hơi tý thì xù lông.Hắn mượn danh phê bình này nọ chọc ngoáy lung tung.Tất cả những việc làm của hắn thực chất chỉ là việc giẫy rụa khẳng định mình còn tồn tại. Tôi nghĩ, con người sau một biến cố khủng khiếp trong cuộc đời, có người sẽ sống, ứng xử nhân hậu hơn, lại có người cay nghiệt cực đoan bệnh hoạn, Nguyễn Hòa thuộc loại thứ 2. 

Lan Mai - 02/03/2015 14:03
 

Vì sao Mỹ chỉ giúp đỡ Ukraine theo kiểu “nửa vời”?

2 bạn nầy không phải là dân làm ăn. Nếu để chiến tranh kết thúc nhanh thì làm sao bán vũ khí? Làm sao có cớ để đàn áp nga? Trong lúc kinh tế và quân lực của Nga đang mạnh. Nước Mỹ vừa mới trải qua cuộc khủng hoảng về kinh tế cần bán nhiều vũ khí đồng thời tạo ra công ăn việc làm cho dân Mỹ. Mặc khác có cớ để siết cổ nền kinh tế Nga. Khi người Nga lo bận chống đỡ mỹ thì nga không còn giờ gây đau đầu cho mỹ ở nơi khác. Suy nghỉ như 2 bạn thì mỹ đâu phải là cường quốc nhỉ.  

kim nguyen - 02/03/2015 14:03
 

Báo điện tử VHN.NET chúc mừng năm mới 2015 đến quý bạn đọc

Nguyễn Hòa ? giọng lưỡi nghe quen quen. Lão này có nhiều chuyện phải nói là "Rất hay" về quá khứ..... chuyên gia thọc ngoáy nổi tiếng- không ai muốn dây với hủi. Tôi biết nhiều người biết về ông này.sẽ hẹn một bài nói cho rõ. Định chơi VHN à ? 

tam thi - 02/03/2015 07:03
 

Báo điện tử VHN.NET chúc mừng năm mới 2015 đến quý bạn đọc

Hòa hợp, hòa giải ? điều này thật khó khăn với con người VN, những người việt hải ngoại khó lòng "tiêu hóa" nổi điều này khi ngay cả những kẻ luôn nói về điều này leo lẻo nhưng tâm địa lại khác. Ngay cả những kẻ chúng ta thường thấy "giảng đạo đức" nhưng quá khứ của hắn vô cùng tởm lợm..... 

Thang pham - 02/03/2015 04:03
 

Báo điện tử VHN.NET chúc mừng năm mới 2015 đến quý bạn đọc

Thưa ông Nguyễn Hòa ! Với cách comments của ông "Mỗi mình JL loay hoay với trang mạng này mà cũng hoắng lên là Ban quản trị, tập thể Ban biên tập, nói mà không biết ngượng mồm...." chúng tôi thật sự thất vọng vì ông đã có rất nhiều lời lẽ được núp dưới nhiều tên khác nhau, rất đơn giản để xác định IP của ông - Tôi là một thành viên của BQT vhn.net hiện định cư ở HK chúng tôi sẽ có sự trả lời về cá nhân ông Nguyễn Hòa hiện đang phụ trách một mục trên báo nhân dân về những hành động phá hoại này 

Hoàng Nguyễn - 02/03/2015 02:03
 
    CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ XÂY DỰNG VÀ VẬT LIỆU HÀ NỘI www ssaa bannweld Cho quảng cáo HỘI ỦNG HỘ NHÀ BÁO HẢI NGOẠI YÊU NƯỚC
Ðang online 100
Hôm nay8919
Total2313490
Your IP54.89.29.27