Thử nghiệm tàu ngầm mini Trường Sa

Sáng 15-1, tại Công ty cơ khí Quốc Hòa, cụm công nghiệp Phong Phú, TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình), ông Nguyễn Quốc Hòa, Giám đốc Công ty cùng các cộng sự bắt đầu tiến hành công việc thử nghiệm tàu ngầm mini

Mục đích của cuộc thử nghiệm (dự kiến kéo dài trong mười ngày) để đo độ cân bằng của tàu khi nổi trên nước, kiểm tra độ rò rỉ trong tàu, hoạt động của động cơ và hệ thống tuần hoàn khí trong điều kiện lặn dưới nước.

Nếu cuộc thử nghiệm trong bể thành công, Công ty cơ khí Quốc Hòa sẽ tổ chức trình diễn hoạt động lặn, nổi của tàu ngầm mini tự chế tại một địa điểm rộng lớn hơn (sông, biển) trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Như vậy, sau hơn bốn tháng lắp đặt các thiết bị trong con tàu gồm bảng điều khiển, hệ thống điện, các loại trục, hệ thống tuần hoàn khí, máy nổ, các hệ thống điện tử..., sáng nay (15-1) Công ty cơ khí Quốc Hòa chính thức đưa tàu ngầm mini Trường Sa vào bể thử nghiệm được xây dựng ngay trong khuôn viên Công ty.

Nhân Dân điện tử ngày 24-8-2013 đăng bài "Ông Hòa "khùng" đóng tàu ngầm mini" đã phản ánh về ý tưởng táo bạo của ông Nguyễn Quốc Hòa - một kỹ sư từng học tập chuyên ngành chế tạo máy tại Cộng hòa Dân chủ Đức. Bằng đam mê nghề nghiệp, sự sáng tạo và quyết tâm chinh phục đỉnh cao khoa học kỹ thuật, ông đã cùng với các kỹ sư trong Công ty tự mày mò, tra cứu tài liệu khoa học để thiết kế và lắp ráp hoàn chỉnh một chiếc tàu ngầm mini mang tên Trường Sa có chiều dài 8,8m, cao 3m, chiều rộng nơi phình to nhất là 2,8m.

Vỏ tàu là loại thép đặc biệt nhập khẩu nước ngoài có độ dày 15mm. Theo thiết kế, lượng choán nước khi lặn là 12 tấn, khi nổi là chín tấn, lặn sâu tối đa 50m, tốc độ 20 hải lý/giờ.

Ý kiến bạn đọc (0)

Phản hồi
Họ tên Email
Mã bảo vệ captcha

Về một cuốn sách được “ca ngợi”

Tác giả cuốn sách đang cố thuyết phục rằng Việt Nam đã gây chiến tranh, tấn công Mỹ trên đất của mình, còn Mỹ phải phòng thủ trên đất Việt Nam, đồ cặn bã những đứa con hư của dân tộc, nếu còn chút gì Việt Nam hãy làm một việc gọi đích danh ai đã rãi chất độc da cam và bom mìn chịu trách nhiệm hậu quả trong hoà bình cho dân tộc đi. 

Tuổi trẻ & Tương lai - 27/04/2015 14:04
 

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Tất cả chuyện cũ hãy cho nó qua đi...

không phải cho qua mà tạm gác lại cùng hướng tới tương lai.chúng ta đều là người VIệt cả dù có ở dưới chế độ nào.và có lẽ chúng ta nên xích lại gần với MĨ hone nưa 

phan thanh quang - 27/04/2015 11:04
 

Nhận thức mới về kinh tế thị trường định hướng XHCN?

Làm điều đó như thế nào là trọng trách của các vị có học và có tâm các vị cứ làm, còn hiểu thì cứ đơn giản như vậy đi.. Trân trọng cảm ơn! 

Tuổi trẻ & Tương lai - 27/04/2015 06:04
 

Nhận thức mới về kinh tế thị trường định hướng XHCN?

Các học giả đang chơi chữ với nhau, chữ nào tôi thích chữ nào anh thích, dân tôi thì hiểu đơn giản nền kinh tế sinh lợi nào cũng có chủ điều khiển, kể cả phương Tây với cái gọi là kinh tế tự do cũng có chủ điều khiển chứ đừng hòng tự với do, quan trọng khác biệt là kinh tế này cũng như tất cả những thứ khác từ Đảng đến hột muối còn ngoài biển cũng là của chung toàn dân, nên lợi từ nó phải phục vụ đại đa số dân lao động và dân nghèo chúng tôi, chứ không phải mấy tay béo ú đi chuyên cơ cá nhân. 

Tuổi trẻ & Tương lai - 27/04/2015 06:04
 

Kinh tế thị trường hiện đại theo định hướng XHCN là gì?

Nền kinh tế thị trường định hướng XHCN = nhà ở, việc làm + cơm ăn, áo mặc, học hành. Đơn giãn vậy thôi !!,! 

Lê hùng - 26/04/2015 06:04
 

"Chiến tranh Việt Nam - Sự phản bội của truyền thông Mỹ?"

Cứ lừa dối ai thì gọi là trung thành với người đó à? Nói thật thì gọi là phản bội à? 

Quản Giáo - 21/04/2015 07:04
 

Nguyễn Cao Kỳ Duyên và tâm sự trở về sau 40 năm

suc manh cua dong tien da bien chung no tro thanh ke no Le cua dong tien....ghe tom 

Nguyen tan dung - 21/04/2015 03:04
 
    CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ XÂY DỰNG VÀ VẬT LIỆU HÀ NỘI www ssaa bannweld Cho quảng cáo HỘI ỦNG HỘ NHÀ BÁO HẢI NGOẠI YÊU NƯỚC
Ðang online 61
Hôm nay9547
Total2754024
Your IP54.227.214.52