Thử nghiệm tàu ngầm mini Trường Sa

Sáng 15-1, tại Công ty cơ khí Quốc Hòa, cụm công nghiệp Phong Phú, TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình), ông Nguyễn Quốc Hòa, Giám đốc Công ty cùng các cộng sự bắt đầu tiến hành công việc thử nghiệm tàu ngầm mini

Mục đích của cuộc thử nghiệm (dự kiến kéo dài trong mười ngày) để đo độ cân bằng của tàu khi nổi trên nước, kiểm tra độ rò rỉ trong tàu, hoạt động của động cơ và hệ thống tuần hoàn khí trong điều kiện lặn dưới nước.

Nếu cuộc thử nghiệm trong bể thành công, Công ty cơ khí Quốc Hòa sẽ tổ chức trình diễn hoạt động lặn, nổi của tàu ngầm mini tự chế tại một địa điểm rộng lớn hơn (sông, biển) trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Như vậy, sau hơn bốn tháng lắp đặt các thiết bị trong con tàu gồm bảng điều khiển, hệ thống điện, các loại trục, hệ thống tuần hoàn khí, máy nổ, các hệ thống điện tử..., sáng nay (15-1) Công ty cơ khí Quốc Hòa chính thức đưa tàu ngầm mini Trường Sa vào bể thử nghiệm được xây dựng ngay trong khuôn viên Công ty.

Nhân Dân điện tử ngày 24-8-2013 đăng bài "Ông Hòa "khùng" đóng tàu ngầm mini" đã phản ánh về ý tưởng táo bạo của ông Nguyễn Quốc Hòa - một kỹ sư từng học tập chuyên ngành chế tạo máy tại Cộng hòa Dân chủ Đức. Bằng đam mê nghề nghiệp, sự sáng tạo và quyết tâm chinh phục đỉnh cao khoa học kỹ thuật, ông đã cùng với các kỹ sư trong Công ty tự mày mò, tra cứu tài liệu khoa học để thiết kế và lắp ráp hoàn chỉnh một chiếc tàu ngầm mini mang tên Trường Sa có chiều dài 8,8m, cao 3m, chiều rộng nơi phình to nhất là 2,8m.

Vỏ tàu là loại thép đặc biệt nhập khẩu nước ngoài có độ dày 15mm. Theo thiết kế, lượng choán nước khi lặn là 12 tấn, khi nổi là chín tấn, lặn sâu tối đa 50m, tốc độ 20 hải lý/giờ.

Ý kiến bạn đọc (0)

Phản hồi
Họ tên Email
Mã bảo vệ captcha

Crưm: Vốn dĩ vẫn là của Nga?

Sao bạn có thể nghĩ một cách giản đơn như vậy được nhỉ câu trả lời thuộc về bạn, chí ít nếu tôi suy nghĩ giản đơn thì Crưm vốn dĩ từng và vẫn của Nga còn Việt Nam không liên quan, hoặc/và Việt Nam đã đánh cho Trung quốc 13 trận tơi bời vì tội dám xâm lược sông núi nước Nam, hoặc/và nữa thì Mỹ vốn dĩ từng và không còn của người da đỏ. 

Tuổi trẻ & Tương lai - 01/07/2015 06:07
 

"Dùng Facebook để nói xấu Đảng, Nhà nước cần phải bị nghiêm trị"

Nếu bạn đang ở Mỹ hãy thử nghiệm cái gọi là chiêu này, viết f nói xấu Đảng, Nhà nước Oasinhton xem, nhớ chia sẽ kết quả cho tôi biết với nha, cảm ơn bạn. 

Tuổi trẻ & Tương lai - 01/07/2015 06:07
 

"Dùng Facebook để nói xấu Đảng, Nhà nước cần phải bị nghiêm trị"

Có một điều rất đời thường vẫn đang diễn ra bạn biết không, không cần họ làm gì xấu, chỉ cần bạn vào đạo Kito thì cả nhân loại đã biến thành quỷ trong một khắc, thậm chí phải tiêu diệt, chứ nói gì chỉ nghi ngờ họ đang làm chuyện xấu. 

Tuổi trẻ & Tương lai - 01/07/2015 06:07
 

Tướng diều hâu Mỹ đòi đánh phủ đầu Nga bằng vũ khí hạt nhân

Chào thánh ngồi phán, an toàn chỉ có trên thiên đàng của đạo Kito, có nước Mỹ và hạt sạn trong mắt kìa nhìn thấy không, phán xong rồi thì chuyển thánh ngồi nhìn nhé, nhìn nước Mỹ trước đi xem trái đất có bị nghiêng về Oasinhton không, rồi chuyển thánh ngồi phán tiếp, chúc thánh sức khoẻ.. 

Tuổi trẻ & Tương lai - 01/07/2015 05:07
 

Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết xây cảng hàng không quốc tế Long Thành

Chúc mừng Long Thành! Chúc mừng quyết định sáng suổt của Quốc Hội VN, mặc dầu trễ vài năm chỉ vì những người tự xưng là "DÂN" phá rối (không biết vì tầm nhìn không qua khỏi cái ao nhà, hay vì muốn phá hoại sự phát triển của đất nước, hay GATO!) 

Ivy - 01/07/2015 02:07
 

Vì sao Trung Quốc không dám đưa hồ sơ Biển Đông ra Tòa án Quốc tế?

Trung quốc không đưa lên tòa án quốc tế vì nó không phải là chủ. còn vn mình là chủ lại không dám đưa nó ra tòa để lấy lại các đảo đã mất. đúng là đồ hèn hạ mà...bỏ luôn những người đã chết để gìn giữ giang sơn đất Việt 

dinh binh - 01/07/2015 02:07
 

Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết xây cảng hàng không quốc tế Long Thành

DANG chi tay NHA NUOC ra tay QUOC HOI gio tay MAT TRAN vo tay THANG DAN trang tay 

phungnguyen - 30/06/2015 10:06
 

Tướng diều hâu Mỹ đòi đánh phủ đầu Nga bằng vũ khí hạt nhân

Tran tri nen thay nao trang di,thoi chien tranh ,ai chay dua vu trang va ai da kiet suc,va co ai thong tri the gioi va the gioi an toan cho den hom nay,Cac nuoc dong minh My lo lam giau kinh te ,muc song nguoi dan cao len ,tu ,dan chu hon .con cac nuoc theo Lien Xo ,Nga thi the nao nhi Iran ,Trieu Tien so so truoc mat do,Tran tri co mat ma nhu mu ,co tai ma nhu diec ,co dau ma nhu con vit (xin loi nhe) 

phungnguyen - 30/06/2015 10:06
 
    CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ XÂY DỰNG VÀ VẬT LIỆU HÀ NỘI www ssaa bannweld Cho quảng cáo HỘI ỦNG HỘ NHÀ BÁO HẢI NGOẠI YÊU NƯỚC
Ðang online 85
Hôm nay10405
Total3358286
Your IP54.162.155.183