Tàu ngầm Kilo Việt Nam tiêu bao nhiêu tiền trong một năm

Theo tính toán của các chuyên gia, một chiếc tàu ngầm Kilo với vòng đời khoảng 40 năm thì chi phí vận hành, bảo dưỡng thấp nhất cũng rơi vào khoảng trên dưới 20 triệu USD/năm.

Các chuyên gia cho rằng, giá mua mới chỉ chiếm từ 20%-30% tổng chi phí phải bỏ ra trong toàn bộ vòng đời của một tàu chiến. Vì vậy, để xây dựng một lực lượng Hải quân luôn rất tốn kém.

Theo cách tính trên, nếu một tàu chiến có mức giá 100 triệu USD, với vòng đời 30 năm, thì tổng chi phí vận hành trong 30 năm đó sẽ vào khoảng hơn 300 triệu USD trở lên, tương đương hơn 10 triệu USD một năm.

Trong danh sách các chi phí vận hành đắt đỏ nhất của các tàu chiến, thì tàu ngầm diesel điện có giá rẻ hơn, nhưng giữa từng loại cũng có sự chênh lệch khá lớn. Nếu như tàu ngầm Kilo có giá ước tính dao động từ khoảng 200 - 350 triệu USD thì tàu ngầm lớp Dolphin của Israel của giá 650 triệu USD, tàu ngầm U212 của Đức có giá 525 triệu USD.

Tàu ngầm Kilo Hà Nội
Tàu ngầm Kilo Hà Nội

Lí do chính cho sự chênh lệch là các mẫu tàu ngầm sau đều được trang bị công nghệ AIP. Ngoài ra, Dolphin còn có tầm hoạt động rất lớn, đủ sức đi vòng quanh châu Phi từ Địa Trung Hải qua Ấn Độ Dương. Nó cũng được cho là được trang bị tên lửa hành trình mang đầu đạn hạt nhân.

Như vậy, nếu tính như công thức ở trên, một chiếc tàu ngầm Kilo với vòng đời khoảng 40 năm thì chi phí vận hành, bảo dưỡng thấp nhất cũng rơi vào khoảng trên dưới 20 triệu USD một năm. Tất nhiên, những con số này chỉ mang tính ước đoán, dựa trên các công thức phổ biến và giá mua tàu theo dự tính của một số chuyên gia.

Trong khi đó, để xây dựng nơi trú ẩn an toàn cho hạm đội tàu ngầm Kilo của Việt Nam, theo tiết lộ của Rosoboronexport hồi giữa tháng 11/2013, Việt Nam phải bỏ ra khoản tiền lên đến 4 tỷ USD để xây dựng hầm trú ẩn an toàn cho tàu ngầm.

Bên cạnh đó, tại quân cảng Cam Ranh còn có trung tâm huấn luyện các thủy thủ tàu ngầm Việt Nam.

Chi phí để xây dựng trung tâm huấn luyện này tuy không được tiết lộ nhưng theo Izvestia, tổng chi phí sẽ cao hơn giá một chiếc tàu ngầm Kilo.

Có thể dựa vào mức giá của các loại tàu chiến để hình dung mức độ chi phí vận hành của từng loại:

Đứng đầu bảng về độ đắt đỏ là các tàu sân bay hạt nhân hạng nặng. Tàu George H.W. Bush, chiếc cuối cùng trong lớp tàu sân bay Nimitz, có giá hơn 6 tỷ USD. Tuy nhiên, con số khổng lồ này cũng chưa bằng một nửa so với Gerald R. Ford, chiếc đầu tiên của thế hệ tàu sân bay tiếp theo của Mỹ. Nó được cho là sẽ có giá tới 12 - 13,5 tỷ USD khi hoàn thành vào năm 2016.

Tiếp theo là chương trình tàu ngầm hạt nhân chiến lược mới thay thế cho lớp Ohio của Mỹ, bao gồm 12 con tàu, có tổng chi phí dự kiến là 347 tỷ USD, kéo dài trong toàn bộ thời gian hoạt động của chúng. Trong đó chi phí đóng mới mỗi tàu là khoảng 7 tỷ USD. Như vậy tổng số tiền mua mới là 84 tỷ USD, chiếm gần 25% tổng chi phí dự kiến.

Tiếp theo là các tàu sân bay khác: Queen Elizabeth (Anh) và Charles de Gaulle (Pháp) có giá khoảng 3,7 tỷ USD, Cavour (Ý) 2 tỷ USD.

Tàu ngầm cũng có chi phí rất cao, đặc biệt là nếu tính theo tỷ lệ kích thước. Trong đó ở các vị trí đầu bảng tất nhiên là những tàu ngầm hạt nhân. Chiếc Astute, tàu ngầm tấn công hạt nhân mới nhất của Anh, có giá 2,4 tỷ USD. Barracuda, tàu ngầm tấn công hạt nhân của Pháp có giá 1,4 tỷ USD.

Ý kiến bạn đọc (0)

Phản hồi
Họ tên Email
Mã bảo vệ captcha

Trịnh Công Sơn, người hàn gắn vết thương dân tộc

Khổng hẳn vậy đâu bác Lê Hùng. Trịnh phải viết như vậy (nhiều bài khác nữa) thì mới có thể phát hành, nếu không sẽ bị cấm. Bởi vậy trong các ca khúc phảm chiến ông chủ yếu khai thác kgias cạnh tàn khoics của chiến tranh mà không đề cập đến chính trị. Về sau này, khi chế độ VNCH suy yếu ko còn kiểm soát chặt chẽ đc thì Trịnh đã thể hiện rõ quan điểm ủng hộ cách mạng để thống nhất đất nước (như trong bài "Huế - Sài Gòn - Hà Nội" ông đã viewts rõ lời kêu gọi "anh em ta vùng lên cách mạng".) 

Ngô Mạnh Hùng - 28/03/2015 02:03
 

Hành trình săn “phi công” của bà cố vấn

Nguyen thanh hoang than men Ban nen danh nhieu thoi gian viet ve VN hien tai voi nhung noi dau nhuc nhoi thi hay hon.Ban thieu van hoa toi thieu lam,van hoa VN la biet le phep,neu toi goi ba cua ban la han la thang ,va me cua ban la con nay ,con no.. thi ban nghi the nao nhi,Chao ban!!! 

phungnguyen - 27/03/2015 18:03
 

Trịnh Công Sơn, người hàn gắn vết thương dân tộc

.... Hai mươi năm Nội chiến từng ngày, gia Tài của mẹ để lại cho con..... Bác Trịnh vẫn không thấy được bản chất của cuộc chiến là của người Mỹ , nhưng Bác ấy là người yêu nước! 

Lê hùng - 27/03/2015 05:03
 

"VN không tham gia trò chơi quyền lực nào của nước lớn"

Cảm ơn những câu trả lời phỏng vấn của thứ trưởng Nguyễn Trí Vịnh rất sâu sắc và đầy ý nghĩa./. 

Đinh xuân Cầm - 27/03/2015 01:03
 

Bài học lòng dân

Các nhà quản lý kính mến! Các Bác luôn luôn nên nhớ là Hà Nội không phải riêng của Hà Nội mà còn là thủ đô của nước CHXHCNVN !!! 

Lê hùng - 26/03/2015 22:03
 

Trường Sa 1988: Lính TQ thú nhận được lệnh "giết sạch" bộ đội VN

bọn chó má tàu cậy đông bắn hạ những nguoi linh không vũ khi. lấy chiến hạm đánh tàu vận tải,một ngày nào đó người vn sẽ ngyen cứu vũ khí nguyên tử thì 3 tỉ nguwoi trung quốc chúng mày chỉ còn là lũ dòi bọ cần phải ;loại bỏ. 

trandung - 24/03/2015 02:03
 

Nhớ biển quê nhà và món cá kho rục của mẹ

lời văn hay và nhiều cảm xúc. tuy chỉ ở tphcm ko xa quê hương xuyên mộc là bao nhưng vẫn nhớ sóng biển, mùi biển, vị của biển. và đặc biết là món cá trích kho rục ăn cạn nồi cơm. công nhận: khi ta ở, chỉ là nơi đất ở khi ta đi, đất đã hoá tâm hồn. cám ơn bài chia sẻ của bạn. 

hoàng oanh - 23/03/2015 06:03
 

Vội xây sân bay Long Thành là gây tội với đất nước ?

Hãy vì lợi ích của Tổ quốc và đời sống của tòan dân tộc khi hoạch định và xem xét các dự án, tôi ủng hộ các lập luận trên của các nhà khoa học và quán lí.  

Nguyễn lão Phu - 22/03/2015 09:03
 
    CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ XÂY DỰNG VÀ VẬT LIỆU HÀ NỘI www ssaa bannweld Cho quảng cáo HỘI ỦNG HỘ NHÀ BÁO HẢI NGOẠI YÊU NƯỚC
Ðang online 174
Hôm nay7701
Total2517527
Your IP54.87.180.131