gia su quan 1,gia su quan 2,gia su quan 3,gia su quan 4,gia su quan 5,gia su quan 6,gia su quan 7,gia su quan 8,gia su quan 9,gia su quan 10,gia su quan tan binh,gia su quan binh thanh,gia su quan phu nhuan,gia su quan thu duc,gia su quan go vap,gia su quan binh tan,gia su quan tan phu

can ho quan 4, can ho icon 56, can ho galaxy 9, can ho lexington quan 2, căn hộ tropic garden quận 2,can ho the prince phu nhuan,căn hộ sunrise city quận 7,biet thu thao dien quan 2

Tàu ngầm Kilo Việt Nam tiêu bao nhiêu tiền trong một năm

Theo tính toán của các chuyên gia, một chiếc tàu ngầm Kilo với vòng đời khoảng 40 năm thì chi phí vận hành, bảo dưỡng thấp nhất cũng rơi vào khoảng trên dưới 20 triệu USD/năm.

Các chuyên gia cho rằng, giá mua mới chỉ chiếm từ 20%-30% tổng chi phí phải bỏ ra trong toàn bộ vòng đời của một tàu chiến. Vì vậy, để xây dựng một lực lượng Hải quân luôn rất tốn kém.

Theo cách tính trên, nếu một tàu chiến có mức giá 100 triệu USD, với vòng đời 30 năm, thì tổng chi phí vận hành trong 30 năm đó sẽ vào khoảng hơn 300 triệu USD trở lên, tương đương hơn 10 triệu USD một năm.

Trong danh sách các chi phí vận hành đắt đỏ nhất của các tàu chiến, thì tàu ngầm diesel điện có giá rẻ hơn, nhưng giữa từng loại cũng có sự chênh lệch khá lớn. Nếu như tàu ngầm Kilo có giá ước tính dao động từ khoảng 200 - 350 triệu USD thì tàu ngầm lớp Dolphin của Israel của giá 650 triệu USD, tàu ngầm U212 của Đức có giá 525 triệu USD.

Tàu ngầm Kilo Hà Nội
Tàu ngầm Kilo Hà Nội

Lí do chính cho sự chênh lệch là các mẫu tàu ngầm sau đều được trang bị công nghệ AIP. Ngoài ra, Dolphin còn có tầm hoạt động rất lớn, đủ sức đi vòng quanh châu Phi từ Địa Trung Hải qua Ấn Độ Dương. Nó cũng được cho là được trang bị tên lửa hành trình mang đầu đạn hạt nhân.

Như vậy, nếu tính như công thức ở trên, một chiếc tàu ngầm Kilo với vòng đời khoảng 40 năm thì chi phí vận hành, bảo dưỡng thấp nhất cũng rơi vào khoảng trên dưới 20 triệu USD một năm. Tất nhiên, những con số này chỉ mang tính ước đoán, dựa trên các công thức phổ biến và giá mua tàu theo dự tính của một số chuyên gia.

Trong khi đó, để xây dựng nơi trú ẩn an toàn cho hạm đội tàu ngầm Kilo của Việt Nam, theo tiết lộ của Rosoboronexport hồi giữa tháng 11/2013, Việt Nam phải bỏ ra khoản tiền lên đến 4 tỷ USD để xây dựng hầm trú ẩn an toàn cho tàu ngầm.

Bên cạnh đó, tại quân cảng Cam Ranh còn có trung tâm huấn luyện các thủy thủ tàu ngầm Việt Nam.

Chi phí để xây dựng trung tâm huấn luyện này tuy không được tiết lộ nhưng theo Izvestia, tổng chi phí sẽ cao hơn giá một chiếc tàu ngầm Kilo.

Có thể dựa vào mức giá của các loại tàu chiến để hình dung mức độ chi phí vận hành của từng loại:

Đứng đầu bảng về độ đắt đỏ là các tàu sân bay hạt nhân hạng nặng. Tàu George H.W. Bush, chiếc cuối cùng trong lớp tàu sân bay Nimitz, có giá hơn 6 tỷ USD. Tuy nhiên, con số khổng lồ này cũng chưa bằng một nửa so với Gerald R. Ford, chiếc đầu tiên của thế hệ tàu sân bay tiếp theo của Mỹ. Nó được cho là sẽ có giá tới 12 - 13,5 tỷ USD khi hoàn thành vào năm 2016.

Tiếp theo là chương trình tàu ngầm hạt nhân chiến lược mới thay thế cho lớp Ohio của Mỹ, bao gồm 12 con tàu, có tổng chi phí dự kiến là 347 tỷ USD, kéo dài trong toàn bộ thời gian hoạt động của chúng. Trong đó chi phí đóng mới mỗi tàu là khoảng 7 tỷ USD. Như vậy tổng số tiền mua mới là 84 tỷ USD, chiếm gần 25% tổng chi phí dự kiến.

Tiếp theo là các tàu sân bay khác: Queen Elizabeth (Anh) và Charles de Gaulle (Pháp) có giá khoảng 3,7 tỷ USD, Cavour (Ý) 2 tỷ USD.

Tàu ngầm cũng có chi phí rất cao, đặc biệt là nếu tính theo tỷ lệ kích thước. Trong đó ở các vị trí đầu bảng tất nhiên là những tàu ngầm hạt nhân. Chiếc Astute, tàu ngầm tấn công hạt nhân mới nhất của Anh, có giá 2,4 tỷ USD. Barracuda, tàu ngầm tấn công hạt nhân của Pháp có giá 1,4 tỷ USD.

Ý kiến bạn đọc (0)

Phản hồi
Họ tên Email
Mã bảo vệ captcha

Vatican chủ trương phát triển quan hệ với Việt Nam

Bài viết này có phần không đúng sự thật và cần có sự chính danh. Nhà nước Việt nam và Nhà nước Vatican chứ không phải Tòa thánh Vatican. Không có quốc gia nào mở bang giao với một tôn giáo cả.  

Võ Đông Cung - 20/10/2014 16:10
 

Chiêu bài hạ giá dầu để “đập” Nga là “âm mưu xấu xa của chính trị gia độc ác”?

Hạ giá dầu để đập Nga thì phương tây nó đã làm cả thế kỷ nay rồi, nếu mà đập được Nga bằng cách hạ giá dầu thì bọn phương tây nó đã làm từ lâu rồi. Chẳng qua đây là trò tâm lý chiến nhằm tuyên truyền cho bọn ngu dốt tưởng là Nga sống bằng bán dầu. Trong GDP của Nga chỉ có 9% là bán tất cả các lọai tài nguyên thôi, bọn Nga nó nhiều lọai tài nguyên lắm, dầu chỉ là 1 phần trong đó. 

Quản Giáo - 17/10/2014 10:10
 

Xứng tầm thủ đô cả nước

Hà nội một thời đã được bạn bè quốc tế ca ngợi : " Việt Nam lương tâm của thời đại , Hà Nội thủ đô của phầm giá con người ". Hy vọng Hà Nội mãi mãi đẹp không chỉ đẹp mà còn tốt .Tốt là lõi cây , chắc và bền  

kym nguyễn - 16/10/2014 15:10
 

"Phương Tây thật ngây thơ và lố bịch khi định hạ bệ ông Putin"

Hình như ông Obama bà Angela Markel đều chấm dứt nhiệm kỳ trước ông Putin . Như vậy ai hạ bệ được trong khi dân Nga ủng hộ ông này quá cỡ. Anh hùng tạo thời thế .  

pham hien trang - 16/10/2014 15:10
 

Thương xá Tax và những cao ốc vô danh

Thương Xá Tax là cái gì to tát ghê gớm vậy , có phá đi xây lại cho phù hợp cảnh quan có sao đâu ai đó có chút nhớ tiếc cũng không sao nhưng viết thành một bài kiểu " ai oán " cho cái thương xá thì cũng hơi quá. Hoài niệm không phải là sống , sống là ở giây phút hiện tại , hy vọng ở tương lai. Chúng ta không sống lâu hơn các con cháu của chúng ta Công trình Metro này sẽ dành cho họ thề hệ tương lai của thành phố các công dân sinh sau năm 1975. Món quà tuyệt vời nhất . 

kym nguyễn - 16/10/2014 09:10
 

RFA muốn thổi "Gió dân chủ" từ Hồng Kong về Việt Nam

Tôi hoàn toàn đồng ý với nhận xét của anh Milu. Tàu là giặc ngoài rất nguy hiểm nhưng dễ thấy, còn Cato Roma và đám linh mục cùng con chiên cuồng tín trong nước là thù ngoài và trong liên kết với nhau để đánh phá đất nước có nưu đồ. Cato Roma, cũng như thế lực Tin lành, đều là những hiểm họa tuy khó nhìn thấy rõ nhưng vô cùng nguy hiểm cho tương lai dân tộc.Nhà nước và dân chúng cần cảnh giác sớm để ngăn chận trươc nguy cơ này. 

phan tam - 16/10/2014 07:10
 

RFA muốn thổi "Gió dân chủ" từ Hồng Kong về Việt Nam

(tiếp) Bây giờ xem ra họ mạnh dạn hơn trước vì dựa vào sự cuồng tín tôn giáo và VN bị sức ép bên ngoài. Nhưng rồi khi thời cơ đến thì chắc chắn sẽ lật đổ được NN CHXHCNVN. Hiện nay với tiền bạc từ bên ngoài bọn họ đã len lỏi và thao túng được báo chí, sân khấu văn nghệ trong nước. Ngay cả NN còn cho phép nhạc của một nhạc sĩ Ca-tô chống cộng khét tiếng ở hải ngoại, Anh Bằng sẽ phát trong chương trình Giai điệu tự hào mang chủ đề Người Hà Nội lúc 20h ngày 24/10. Đừng lơ là xem thường.  

Milu - 15/10/2014 19:10
 

RFA muốn thổi "Gió dân chủ" từ Hồng Kong về Việt Nam

NN hãy đề cao cảnh giác hơn về đám “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, dân oan”. Nhìn chung thì bọn họ hoạt động có tổ chức chỉ đạo chặt chẻ, nội công ngoại kích, nòng cốt vẫn là đám con chiên nhà thờ hướng dẫn bởi đám cán bộ áo chùng đen chuyên tuân phục Vatican (dù các bản tin đều tránh né không nói thật điều này), kết hợp và nhận tài vật từ ngoại bang để liên tục gây xáo trộn lâu dài, lúc này thì còn yếu lẻ tẻ, nằm chờ thời. (còn tiếp) 

Milu - 15/10/2014 19:10
 
    CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ XÂY DỰNG VÀ VẬT LIỆU HÀ NỘI www ssaa bannweld Cho quảng cáo HỘI ỦNG HỘ NHÀ BÁO HẢI NGOẠI YÊU NƯỚC liên hệ .. http://www.thietkewebcongty.org/thiet-ke-web-gia-re-tai-quan-10.html
Ðang online 120
24h qua1993
Total1349871
Your IP54.87.15.219