gia su quan 1,gia su quan 2,gia su quan 3,gia su quan 4,gia su quan 5,gia su quan 6,gia su quan 7,gia su quan 8,gia su quan 9,gia su quan 10,gia su quan tan binh,gia su quan binh thanh,gia su quan phu nhuan,gia su quan thu duc,gia su quan go vap,gia su quan binh tan,gia su quan tan phu

can ho quan 4, can ho icon 56, can ho galaxy 9, can ho lexington quan 2, căn hộ tropic garden quận 2,can ho the prince phu nhuan,căn hộ sunrise city quận 7,biet thu thao dien quan 2

Tàu ngầm Kilo Việt Nam tiêu bao nhiêu tiền trong một năm

Theo tính toán của các chuyên gia, một chiếc tàu ngầm Kilo với vòng đời khoảng 40 năm thì chi phí vận hành, bảo dưỡng thấp nhất cũng rơi vào khoảng trên dưới 20 triệu USD/năm.

Các chuyên gia cho rằng, giá mua mới chỉ chiếm từ 20%-30% tổng chi phí phải bỏ ra trong toàn bộ vòng đời của một tàu chiến. Vì vậy, để xây dựng một lực lượng Hải quân luôn rất tốn kém.

Theo cách tính trên, nếu một tàu chiến có mức giá 100 triệu USD, với vòng đời 30 năm, thì tổng chi phí vận hành trong 30 năm đó sẽ vào khoảng hơn 300 triệu USD trở lên, tương đương hơn 10 triệu USD một năm.

Trong danh sách các chi phí vận hành đắt đỏ nhất của các tàu chiến, thì tàu ngầm diesel điện có giá rẻ hơn, nhưng giữa từng loại cũng có sự chênh lệch khá lớn. Nếu như tàu ngầm Kilo có giá ước tính dao động từ khoảng 200 - 350 triệu USD thì tàu ngầm lớp Dolphin của Israel của giá 650 triệu USD, tàu ngầm U212 của Đức có giá 525 triệu USD.

Tàu ngầm Kilo Hà Nội
Tàu ngầm Kilo Hà Nội

Lí do chính cho sự chênh lệch là các mẫu tàu ngầm sau đều được trang bị công nghệ AIP. Ngoài ra, Dolphin còn có tầm hoạt động rất lớn, đủ sức đi vòng quanh châu Phi từ Địa Trung Hải qua Ấn Độ Dương. Nó cũng được cho là được trang bị tên lửa hành trình mang đầu đạn hạt nhân.

Như vậy, nếu tính như công thức ở trên, một chiếc tàu ngầm Kilo với vòng đời khoảng 40 năm thì chi phí vận hành, bảo dưỡng thấp nhất cũng rơi vào khoảng trên dưới 20 triệu USD một năm. Tất nhiên, những con số này chỉ mang tính ước đoán, dựa trên các công thức phổ biến và giá mua tàu theo dự tính của một số chuyên gia.

Trong khi đó, để xây dựng nơi trú ẩn an toàn cho hạm đội tàu ngầm Kilo của Việt Nam, theo tiết lộ của Rosoboronexport hồi giữa tháng 11/2013, Việt Nam phải bỏ ra khoản tiền lên đến 4 tỷ USD để xây dựng hầm trú ẩn an toàn cho tàu ngầm.

Bên cạnh đó, tại quân cảng Cam Ranh còn có trung tâm huấn luyện các thủy thủ tàu ngầm Việt Nam.

Chi phí để xây dựng trung tâm huấn luyện này tuy không được tiết lộ nhưng theo Izvestia, tổng chi phí sẽ cao hơn giá một chiếc tàu ngầm Kilo.

Có thể dựa vào mức giá của các loại tàu chiến để hình dung mức độ chi phí vận hành của từng loại:

Đứng đầu bảng về độ đắt đỏ là các tàu sân bay hạt nhân hạng nặng. Tàu George H.W. Bush, chiếc cuối cùng trong lớp tàu sân bay Nimitz, có giá hơn 6 tỷ USD. Tuy nhiên, con số khổng lồ này cũng chưa bằng một nửa so với Gerald R. Ford, chiếc đầu tiên của thế hệ tàu sân bay tiếp theo của Mỹ. Nó được cho là sẽ có giá tới 12 - 13,5 tỷ USD khi hoàn thành vào năm 2016.

Tiếp theo là chương trình tàu ngầm hạt nhân chiến lược mới thay thế cho lớp Ohio của Mỹ, bao gồm 12 con tàu, có tổng chi phí dự kiến là 347 tỷ USD, kéo dài trong toàn bộ thời gian hoạt động của chúng. Trong đó chi phí đóng mới mỗi tàu là khoảng 7 tỷ USD. Như vậy tổng số tiền mua mới là 84 tỷ USD, chiếm gần 25% tổng chi phí dự kiến.

Tiếp theo là các tàu sân bay khác: Queen Elizabeth (Anh) và Charles de Gaulle (Pháp) có giá khoảng 3,7 tỷ USD, Cavour (Ý) 2 tỷ USD.

Tàu ngầm cũng có chi phí rất cao, đặc biệt là nếu tính theo tỷ lệ kích thước. Trong đó ở các vị trí đầu bảng tất nhiên là những tàu ngầm hạt nhân. Chiếc Astute, tàu ngầm tấn công hạt nhân mới nhất của Anh, có giá 2,4 tỷ USD. Barracuda, tàu ngầm tấn công hạt nhân của Pháp có giá 1,4 tỷ USD.

Ý kiến bạn đọc (0)

Phản hồi
Họ tên Email
Mã bảo vệ captcha

Dấu mốc lịch sử của mối quan hệ đầy sóng gió

Vụ Mỹ cấm vận Cuba nửa thế kỷ nay là một vết nhơ của hình ảnh Mỹ, một sự hèn nhát của một anh khổng lồ chuyên bắt nạt các nước bé, một việc phi đạo đức ngoại giao trên thế giới văn minh,một nổi nhục của một nước tự cho mình là lãnh đạo của thế giới tự do dân chủ. Nay thấy không thê kéo dài mãi một chính sách vô nhân đạo nên Obama đành vớt vát thể diện của Mỹ; nhưng vẫn thòng sợi dây nhân quyền làm điều kiện để tháo bỏ bao vây kinh tế; hy vọng sẽ đưa CM Màu vào Cuba và thay đổi chế độ. 

Lão Tôn - 20/12/2014 04:12
 

Báo Nga: Trung Quốc vẫn là nỗi sợ Putin không dám nói ra

Bất kì nước nào khi quan hệ với Trung Quốc đều phải cảnh giác huống hồ gì Nga. Nga giáp biên giới với Trung Quốc, Nga có số dân gần bằng 1/10 dân số Trung Quốc, Nga lại có diện tích gần gấp đôi Trung Quốc. Cực chẳng đả Nga mới quan hệ nồng thắm với Trung Quốc trong lúc này. Theo tôi Nga quan hệ tốt và tin tưởng nhất là Việt Nam, Ấn Độ, Anggiêri, Cuba mà thôi. 

nguyen cao tin - 20/12/2014 02:12
 

Bolero ồn ào trở lại: Quá mù ra mưa?

Dòng nhạc nào cũng có người ái mộ và họ thích trong khoảng thời gian nào đó rồi hết. Hoa nở rồi sẻ tàn. Tội gì mà bứt tử nó làm gì chỉ vì mình không thích.  

phương nguyen - 19/12/2014 20:12
 

Mỹ tuyên bố bình thường hóa quan hệ với Cuba sau hơn nửa thế kỷ

Lâu lắm rồi mới thấy mỹ đi trước 1 nước cờ qua mặt Nga. Nước Nga sẻ không còn có gì để điều đình và mặt cả với mỹ ngoài rút quân. Ai nói "Obama is leading the world from behind"??? 

đúng nguyen - 19/12/2014 13:12
 

Dân Nga lên tiếng: Không ai hơn ông Putin trong hoạn nạn

Putin voi tinh cach nguoi hung khong bao gio lung lay truoc giong bao ma khong phai nha lanh dao nao cung co duoc tu chat dac biet do. Ong la mot nguoi hung thuc su.  

ngoc mai - 19/12/2014 13:12
 

Từ vụ Thích Chúc Minh nghĩ đến “thầy tu và chuyện quan hệ thể xác”

Thường trực BTS PG Khánh Hòa có ý kiến về ĐĐ. Thích Chúc Minh Văn thư trên cho biết GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã 02 gửi Giấy mời đến Đại đức Thích Chúc Minh và tiếp tục gửi Giấy mời để làm sáng tỏ sự việc. GHPGVN tỉnh Khánh Hòa khẳng định hoàn toàn “không có việc bao che” và “sẽ kiên quyết xử lý theo Luật Phật”, nếu thông tin, video clip và hình ảnh được chứng minh là đúng sự thật. Ban Biên tập trang tin phattuvietnam.net nhận được Văn thư số 148-VT/BTS, ký ngày 15/12/2014, của GHPGVN tỉnh Khánh Hò 

Bao ve Phat Phap - 19/12/2014 01:12
 

Chiến thuật hiện đại nhất của Mỹ đã bị Việt Nam khắc chế thế nào?

"Nắm thắt lưng đich mà đánh" ông cha ta dạy rồi, chớ có sai đâu. Tìm thắt lưng địch. Tìm thắt lưng địch. Tìm thắt lưng địch. 

Thanh long - 18/12/2014 22:12
 

Khi ông Putin vẫn chỉ huy thì mọi sự vẫn ổn!

Bọn tư bản Jews-Anh-Mỹ đã căm giận Putin từ lâu. Với tài lãnh đạo xuất chúng, Putin đã đưa Nga từ một nước kiệt quệ sau khi LX sụp đổ trở lại vị trí siêu cường trước đây. Tây phương tưởng đã toàn thắng khi xích được con gấu Nga sau thời CT Lạnh qua việc bao vây liên tục và sự tiếp tay của Vatican khi xử dụng đạo quân giáo dân Ca-tô đánh phá từ bên trong khởi đầu ở Poland. Ngày nay tây phương ra tay lần nữa lấy cớ vụ Ukraina, nhưng sự thật là lo sợ liên minh kinh tế BRICS làm mất giá đồng đô-la. 

Lão Tôn - 18/12/2014 15:12
 
    CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ XÂY DỰNG VÀ VẬT LIỆU HÀ NỘI www ssaa bannweld Cho quảng cáo HỘI ỦNG HỘ NHÀ BÁO HẢI NGOẠI YÊU NƯỚC
Ðang online 64
Hôm nay5411
Total1738422
Your IP54.234.141.47