gia su quan 1,gia su quan 2,gia su quan 3,gia su quan 4,gia su quan 5,gia su quan 6,gia su quan 7,gia su quan 8,gia su quan 9,gia su quan 10,gia su quan tan binh,gia su quan binh thanh,gia su quan phu nhuan,gia su quan thu duc,gia su quan go vap,gia su quan binh tan,gia su quan tan phu

can ho quan 4, can ho icon 56, can ho galaxy 9, can ho lexington quan 2, căn hộ tropic garden quận 2,can ho the prince phu nhuan,căn hộ sunrise city quận 7,biet thu thao dien quan 2

Tàu ngầm Kilo Việt Nam tiêu bao nhiêu tiền trong một năm

Theo tính toán của các chuyên gia, một chiếc tàu ngầm Kilo với vòng đời khoảng 40 năm thì chi phí vận hành, bảo dưỡng thấp nhất cũng rơi vào khoảng trên dưới 20 triệu USD/năm.

Các chuyên gia cho rằng, giá mua mới chỉ chiếm từ 20%-30% tổng chi phí phải bỏ ra trong toàn bộ vòng đời của một tàu chiến. Vì vậy, để xây dựng một lực lượng Hải quân luôn rất tốn kém.

Theo cách tính trên, nếu một tàu chiến có mức giá 100 triệu USD, với vòng đời 30 năm, thì tổng chi phí vận hành trong 30 năm đó sẽ vào khoảng hơn 300 triệu USD trở lên, tương đương hơn 10 triệu USD một năm.

Trong danh sách các chi phí vận hành đắt đỏ nhất của các tàu chiến, thì tàu ngầm diesel điện có giá rẻ hơn, nhưng giữa từng loại cũng có sự chênh lệch khá lớn. Nếu như tàu ngầm Kilo có giá ước tính dao động từ khoảng 200 - 350 triệu USD thì tàu ngầm lớp Dolphin của Israel của giá 650 triệu USD, tàu ngầm U212 của Đức có giá 525 triệu USD.

Tàu ngầm Kilo Hà Nội
Tàu ngầm Kilo Hà Nội

Lí do chính cho sự chênh lệch là các mẫu tàu ngầm sau đều được trang bị công nghệ AIP. Ngoài ra, Dolphin còn có tầm hoạt động rất lớn, đủ sức đi vòng quanh châu Phi từ Địa Trung Hải qua Ấn Độ Dương. Nó cũng được cho là được trang bị tên lửa hành trình mang đầu đạn hạt nhân.

Như vậy, nếu tính như công thức ở trên, một chiếc tàu ngầm Kilo với vòng đời khoảng 40 năm thì chi phí vận hành, bảo dưỡng thấp nhất cũng rơi vào khoảng trên dưới 20 triệu USD một năm. Tất nhiên, những con số này chỉ mang tính ước đoán, dựa trên các công thức phổ biến và giá mua tàu theo dự tính của một số chuyên gia.

Trong khi đó, để xây dựng nơi trú ẩn an toàn cho hạm đội tàu ngầm Kilo của Việt Nam, theo tiết lộ của Rosoboronexport hồi giữa tháng 11/2013, Việt Nam phải bỏ ra khoản tiền lên đến 4 tỷ USD để xây dựng hầm trú ẩn an toàn cho tàu ngầm.

Bên cạnh đó, tại quân cảng Cam Ranh còn có trung tâm huấn luyện các thủy thủ tàu ngầm Việt Nam.

Chi phí để xây dựng trung tâm huấn luyện này tuy không được tiết lộ nhưng theo Izvestia, tổng chi phí sẽ cao hơn giá một chiếc tàu ngầm Kilo.

Có thể dựa vào mức giá của các loại tàu chiến để hình dung mức độ chi phí vận hành của từng loại:

Đứng đầu bảng về độ đắt đỏ là các tàu sân bay hạt nhân hạng nặng. Tàu George H.W. Bush, chiếc cuối cùng trong lớp tàu sân bay Nimitz, có giá hơn 6 tỷ USD. Tuy nhiên, con số khổng lồ này cũng chưa bằng một nửa so với Gerald R. Ford, chiếc đầu tiên của thế hệ tàu sân bay tiếp theo của Mỹ. Nó được cho là sẽ có giá tới 12 - 13,5 tỷ USD khi hoàn thành vào năm 2016.

Tiếp theo là chương trình tàu ngầm hạt nhân chiến lược mới thay thế cho lớp Ohio của Mỹ, bao gồm 12 con tàu, có tổng chi phí dự kiến là 347 tỷ USD, kéo dài trong toàn bộ thời gian hoạt động của chúng. Trong đó chi phí đóng mới mỗi tàu là khoảng 7 tỷ USD. Như vậy tổng số tiền mua mới là 84 tỷ USD, chiếm gần 25% tổng chi phí dự kiến.

Tiếp theo là các tàu sân bay khác: Queen Elizabeth (Anh) và Charles de Gaulle (Pháp) có giá khoảng 3,7 tỷ USD, Cavour (Ý) 2 tỷ USD.

Tàu ngầm cũng có chi phí rất cao, đặc biệt là nếu tính theo tỷ lệ kích thước. Trong đó ở các vị trí đầu bảng tất nhiên là những tàu ngầm hạt nhân. Chiếc Astute, tàu ngầm tấn công hạt nhân mới nhất của Anh, có giá 2,4 tỷ USD. Barracuda, tàu ngầm tấn công hạt nhân của Pháp có giá 1,4 tỷ USD.

Ý kiến bạn đọc (0)

Phản hồi
Họ tên Email
Mã bảo vệ captcha

Nhà báo Nguyễn Công Khế: Dân thường làm gì có quyền mà tham nhũng?

Ông Khế như một đứa con nít khi đòi công khai minh bạch những gì thuộc kế sách của Đảng và chính phủ đối với Trung Quốc. Lẽ nào Ông Khế vanh vách khi chơi cờ tướng sẽ nói vanh vách nước cờ sắp đi và lý do sắp đi nước cờ đó? Lẽ nào Ông Khế cho biết tiền ở đâu ra mà Ông thành "đại gia" và kế mưu để nắm thị trường "yến"? 

Hoàng Hữu Phước - 01/10/2014 04:10
 

Nhà báo Nguyễn Công Khế: Dân thường làm gì có quyền mà tham nhũng?

Bạn đọc ragonnet nói rất đúng. Ông Khế đã không được đọc những bài viết của tôi về "tham nhũng" nên không hiểu phạm vi "tham nhũng" lan ra tận đâu, bao gồm những "thế lực" nào. Ông Khế cũng không tiếp cận thong tin đầy đủ nên không biết rằng Tổ Chaoức Minh Bạch Quốc Tế đã bao gồm tôn giáo và doanh nghiệp vào danh sách những "thế lực tham nhũng". Tôi sẽ đăng lại mấy bài viết cũ đó để Ông Khế đừng tuyên bố vung vít. 

Hoàng Hữu Phước - 01/10/2014 04:10
 

Nhà báo Nguyễn Công Khế: Dân thường làm gì có quyền mà tham nhũng?

Tham nhũng là gì??? Tham nhũng là sử dụng quyền hạn của mình để biến của công thành của riêng. người dân việt nam sao không có quyền . Đó là quyền công dân và bản thân người dân việt nam sử dụng quyền này để lách luật đặc biệt là luật thuế. rất nhiều hộ kinh doanh đã tìm đủ mọi cách để trồn thuế.  

ragonnet - 30/09/2014 11:09
 

Yên Tử - nơi “vũ trụ mắt đưa ngoài biển cả”

Yên Tử, một nơi hình thành Tư Tưởng Phật Giáo Việt Nam, là một nơi tôi hằng ước mong được đến chiêm ngưỡng và đảnh lễ. Trước muôn ngàn khó khắn với giặc ngoài (giặc Tàu,v.v..) và thù trong (thế lực Vatican, Tin Lành, và những phe nhóm theo gót ngoại bang chống phá,v.v...) mà đất nước đang đối mặt, thì Đạo Phật cần phải gánh vác trọng trách hơn nữa, để xứng đáng là Đạo Pháp của Dân Tộc, là Quốc Giáo gìn giữ Non Sông Đất việt. 

phan tam - 29/09/2014 12:09
 

Obama phát động cách mạng màu trên toàn thế giới

Không biết các vị lãnh đạo Mỹ nghĩ nước Mỹ là gì trong thế giới này. Hình như họ quên lịch sử lập quốc của họ. Những nhóm hành hương người Anh qua chiếm lấy đất đai của người Da Đỏ bản địa một cách thô bạo và tàn ác. Ngày nay, họ vẫn tiếp tục gây tội ác trên thế giới dưới hình thức khác, chiêu bài khác, chỉ với mục đích làm giàu cho giới giàu có, quyền lực trong nước, và cũng không nằm ngoài ý đồ của Vatican. 

phan tam - 29/09/2014 12:09
 

Cơ sở lập luận trong "Tuyên ngôn độc lập"

Tôi có thiẻn nghĩ, Chủ Tịch Hồ Chí Minh là nhà cách mạng vì lý tưởng "độc lập và tự do cho đất nước". Trong bối cảnh chính trị đượng thời, Ông đã chọn thế lực cộng sản quốc tế như là "phương tiện" cho cuộc cách mạng. Tuy Ông cũng có thấm nhuần (phần nào) tư tưởng Mác, chủ nghĩa Công sản, nhưng lý tưởng "Dân tộc, Dân chủ, xã hội" vẫn là cơ bản và trên hết, nó chịu ảnh hưởng của xã hội dân chủ VN có từ xa xưa, dù là phong kiến, cũng như tư tưởng xã hội, bình đẳng và hiếu hoà của Phật giáo.  

phan tam - 27/09/2014 12:09
 

Tàu tên lửa tấn công nhanh Molniya của Việt Nam đóng

Đây là một tin vui, khẵng định sự quyết tâm và tầm nhìn xa của Nhà Nước. Song song với nỗ lực phát triển kinh tế, xã hội ổn định, thì việc xây dựng liên hệ ngoại giao và quân sự là 2 bước song hành không thể thiếu để chống lại ngoại xâm, bào vệ đất nước. Về quân sự, việc nâng cao kỹ thuật tự chế tạo vũ khí, hệ thống thông tin/phòng vệ, v.v.. cho mình là điều rất quan trọng, cấp thiết.  

phan tam - 24/09/2014 09:09
 

Cơ sở lập luận trong "Tuyên ngôn độc lập"

phương tây coi trọng quyền cá nhân trong đó có các quyền tự do, bình đẳng và mưu cầu hạnh phúc.. nhưng họ không đặt nặng quyền tự do, bình đẳng, hạnh phúc của một tập thể dân tộc trong tương quan quốc tế giữa các quốc gia - vì trong lịch sử thực dân họ chuyên xâm lăng áp bức các nước nhỏ yếu(!) ông Hồ là một trong những người đầu tiên dùng chính luận cứ pháp trị của phương tây để đặt nền tảng và kêu gọi việc tôn trọng quyền tự do, độc lập, sống trong hòa bình hạnh phúc của mọi dân tộc.. đây là ước vọng mà cả thế gian cho đến nay vẫn chưa đạt được (!) nếu một dân tộc không được tự do, không có độc lập chủ quyền thì mọi quyền "tự do" cá nhân, nếu có, trong quốc gia bị trị ấy, chỉ là những giới hạn có điều kiện (conditional limitations) dành cho các cá nhân vong nô phục vụ những thế lực ngoại xâm !  

nth-fl - 24/09/2014 04:09
 
    CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ XÂY DỰNG VÀ VẬT LIỆU HÀ NỘI www ssaa Cho quảng cáo HỘI ỦNG HỘ NHÀ BÁO HẢI NGOẠI YÊU NƯỚC liên hệ .. http://www.thietkewebcongty.org/thiet-ke-web-gia-re-tai-quan-10.html
Ðang online 82
24h qua1269
Total940936
Your IP50.17.154.16