dich vu chuyen nha quan 1, dich vu chuyen nha quan 2, dich vu chuyen nha quan 3, dich vu chuyen nha quan 4, dich vu chuyen nha quan 5, dich vu chuyen nha quan 6, dich vu chuyen nha quan 7, dich vu chuyen nha quan 8, dich vu chuyen nha quan 9, dich vu chuyen nha quan 10, dich vu chuyen nha quan 11, dich vu chuyen nha quan 12, dich vu chuyen nha quan thu duc, dich vu chuyen nha quan binh thanh, dich vu chuyen nha quan phu nhuan, dich vu chuyen nha quan tan binh, dich vu chuyen nha quan binh tan, dich vu chuyen nha quan go vap, dich vu chuyen nha quan tan phu, dich vu chuyen nha huyen can gio, dich vu chuyen nha huyen nha be, dich vu chuyen nha huyen hoc mon, dich vu chuyen nha huyen cu chi, dich vu chuyen nha huyen binh chanh

Tàu ngầm Kilo Việt Nam tiêu bao nhiêu tiền trong một năm

Theo tính toán của các chuyên gia, một chiếc tàu ngầm Kilo với vòng đời khoảng 40 năm thì chi phí vận hành, bảo dưỡng thấp nhất cũng rơi vào khoảng trên dưới 20 triệu USD/năm.

Các chuyên gia cho rằng, giá mua mới chỉ chiếm từ 20%-30% tổng chi phí phải bỏ ra trong toàn bộ vòng đời của một tàu chiến. Vì vậy, để xây dựng một lực lượng Hải quân luôn rất tốn kém.

Theo cách tính trên, nếu một tàu chiến có mức giá 100 triệu USD, với vòng đời 30 năm, thì tổng chi phí vận hành trong 30 năm đó sẽ vào khoảng hơn 300 triệu USD trở lên, tương đương hơn 10 triệu USD một năm.

Trong danh sách các chi phí vận hành đắt đỏ nhất của các tàu chiến, thì tàu ngầm diesel điện có giá rẻ hơn, nhưng giữa từng loại cũng có sự chênh lệch khá lớn. Nếu như tàu ngầm Kilo có giá ước tính dao động từ khoảng 200 - 350 triệu USD thì tàu ngầm lớp Dolphin của Israel của giá 650 triệu USD, tàu ngầm U212 của Đức có giá 525 triệu USD.

Tàu ngầm Kilo Hà Nội
Tàu ngầm Kilo Hà Nội

Lí do chính cho sự chênh lệch là các mẫu tàu ngầm sau đều được trang bị công nghệ AIP. Ngoài ra, Dolphin còn có tầm hoạt động rất lớn, đủ sức đi vòng quanh châu Phi từ Địa Trung Hải qua Ấn Độ Dương. Nó cũng được cho là được trang bị tên lửa hành trình mang đầu đạn hạt nhân.

Như vậy, nếu tính như công thức ở trên, một chiếc tàu ngầm Kilo với vòng đời khoảng 40 năm thì chi phí vận hành, bảo dưỡng thấp nhất cũng rơi vào khoảng trên dưới 20 triệu USD một năm. Tất nhiên, những con số này chỉ mang tính ước đoán, dựa trên các công thức phổ biến và giá mua tàu theo dự tính của một số chuyên gia.

Trong khi đó, để xây dựng nơi trú ẩn an toàn cho hạm đội tàu ngầm Kilo của Việt Nam, theo tiết lộ của Rosoboronexport hồi giữa tháng 11/2013, Việt Nam phải bỏ ra khoản tiền lên đến 4 tỷ USD để xây dựng hầm trú ẩn an toàn cho tàu ngầm.

Bên cạnh đó, tại quân cảng Cam Ranh còn có trung tâm huấn luyện các thủy thủ tàu ngầm Việt Nam.

Chi phí để xây dựng trung tâm huấn luyện này tuy không được tiết lộ nhưng theo Izvestia, tổng chi phí sẽ cao hơn giá một chiếc tàu ngầm Kilo.

Có thể dựa vào mức giá của các loại tàu chiến để hình dung mức độ chi phí vận hành của từng loại:

Đứng đầu bảng về độ đắt đỏ là các tàu sân bay hạt nhân hạng nặng. Tàu George H.W. Bush, chiếc cuối cùng trong lớp tàu sân bay Nimitz, có giá hơn 6 tỷ USD. Tuy nhiên, con số khổng lồ này cũng chưa bằng một nửa so với Gerald R. Ford, chiếc đầu tiên của thế hệ tàu sân bay tiếp theo của Mỹ. Nó được cho là sẽ có giá tới 12 - 13,5 tỷ USD khi hoàn thành vào năm 2016.

Tiếp theo là chương trình tàu ngầm hạt nhân chiến lược mới thay thế cho lớp Ohio của Mỹ, bao gồm 12 con tàu, có tổng chi phí dự kiến là 347 tỷ USD, kéo dài trong toàn bộ thời gian hoạt động của chúng. Trong đó chi phí đóng mới mỗi tàu là khoảng 7 tỷ USD. Như vậy tổng số tiền mua mới là 84 tỷ USD, chiếm gần 25% tổng chi phí dự kiến.

Tiếp theo là các tàu sân bay khác: Queen Elizabeth (Anh) và Charles de Gaulle (Pháp) có giá khoảng 3,7 tỷ USD, Cavour (Ý) 2 tỷ USD.

Tàu ngầm cũng có chi phí rất cao, đặc biệt là nếu tính theo tỷ lệ kích thước. Trong đó ở các vị trí đầu bảng tất nhiên là những tàu ngầm hạt nhân. Chiếc Astute, tàu ngầm tấn công hạt nhân mới nhất của Anh, có giá 2,4 tỷ USD. Barracuda, tàu ngầm tấn công hạt nhân của Pháp có giá 1,4 tỷ USD.

Ý kiến bạn đọc (0)

Phản hồi
Họ tên Email
Mã bảo vệ captcha

17/2 không phải là ngày kỷ niệm chiến thắng biên giới phía Bắc 1979

Đúng là bọn giặc trung quốc này toàn thua VN. Nhưng tôi thấy bọn TQ nó mạnh về quân sự và ngày càng tinh tướng. Với VN bọn mày sẽ bị đập chết nếu dám mò sang đất của VN.  

dân - 28/07/2015 09:07
 

Kiev đang phải trả giá vì sai lầm “chết người”

Nho co luc luong canh huu ,moi lam nen su nghiep ,dat nuoc doc lap ,tu chu ,.Hau nhu tat ca cac nuoc chu hau cua Lien xo deu bi te liet ve quan su va quoc phong .Lien xo da thanh cong trong viec triet tieu kha nang quan su cac nuoc chu hau cung nhu lang gieng,Ukraine cung khong tranh khoi ,mong rang Ukraina vuot qua giai doan kho khan nay ,neu khongtham hoa se nang ne hon khi bi Nga xam luoc va do ho 

phungnguyen - 26/07/2015 11:07
 

CĂNG THẲNG GIA TĂNG GIỮA TRUNG QUỐC VÀ VIỆT NAM TẠI BIỂN ĐÔNG: VIỆT NAM NÊN ỨNG PHÓ THẾ NÀO VÀ NHẬT BẢN CÓ THỂ LÀM GÌ ĐỂ HỖ TRỢ VIỆT NAM

VN nen goi sinh vien qua My, Nhat, Nga va Trieu Tien hoc nghanh cong nghe che tao ten lua cang som cang tot. 

nguyen - 25/07/2015 14:07
 

Việt Nam có thể bố trí tổ hợp tên lửa Bastion-P mới ở đâu?

1. dac o dia diem co the tan cong voa 2 quan dao Truong Sa va Hoang Sa. 2. dac o dia diem cuc Dong Bac VN de co the tan cong dao Nam Hai va noi dia TQ. 3.dac o Hai Phong 4. dac o Nort VN 5. co the dac o Nha Trang  

nguyen - 25/07/2015 14:07
 

Trung Quốc đã đi quá đà trong căng thẳng ở Biển Đông

Thông Báo khuyến mãi từ Bắc Kinh: Tập Cận Bình thông báo khuyến mãi cho dân Căm phu chia (CPC) tự giết lẫn nhau, ai giết được nhiều người, Bắc kinh sẽ trọng thưởng nhiều bom mìn để người dân CPC đánh cá và tiêu diệt đồng loại. Trước năm 1979 Khơ me đỏ với sự tài trợ của Bắc kinh mới giết được 3 triệu dân Căm phu chia, chưa hết dân . Đợt này Bắc kinh sẽ tăng mức Đầu tư và khuyến mãi bom mìn để dân Căm phu chia tự diệt sạch dân Căm Phu chia để thay bằng dân Tàu. Mấy năm qua Bắc Kinh đã khuy 

LO VAN TON - 25/07/2015 13:07
 

Báo Hồng Kông lại kích động Trung Quốc lặp lại "bài học 1979"

Bạn thao đánh vần dùm 2 câu nói nổi tiếng của người Việt: "thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước" và "Không có gì quý hơn độc lập, tự do", nếu bạn là người Việt hãy làm người Việt và nói rành rẽ 2 câu này, đừng làm bất kỳ người nào khác trừ khi bạn chính là người đó. 

Tuổi trẻ & Tương lai - 24/07/2015 15:07
 

Trung Quốc được nhiều hơn trong quan hệ với Campuchia

Ngày xưa còn tìm cách cướp hoặc chiến lợi phẩm vũ khí của giặc chứ nói gì ngày nay giặc cho không, nếu là bạn không lẽ giặc cho bạn không nhận, hay nhận rồi không lẽ bạn chỉ đánh thuê cho chúng. 

Tuổi trẻ & Tương lai - 24/07/2015 15:07
 

Tổng bí thư: Phía Mỹ tiếp đón “vượt mức yêu cầu”

Nói bạn đừng buồn chứ bạn tỉnh lại đi, nói như say trong cơn mê, người Việt không chống Oasinhton hay Bắc Kinh, chỉ chống bọn giặc đến hơi thở cuối cùng và chỉ làm bạn với tất cả các dân tộc trên thế giới. 

Tuổi trẻ & Tương lai - 24/07/2015 15:07
 
    CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ XÂY DỰNG VÀ VẬT LIỆU HÀ NỘI www ssaa bannweld Cho quảng cáo HỘI ỦNG HỘ NHÀ BÁO HẢI NGOẠI YÊU NƯỚC
Ðang online 229
Hôm nay14297
Total3633901
Your IP54.226.67.166