gia su quan 1,gia su quan 2,gia su quan 3,gia su quan 4,gia su quan 5,gia su quan 6,gia su quan 7,gia su quan 8,gia su quan 9,gia su quan 10,gia su quan tan binh,gia su quan binh thanh,gia su quan phu nhuan,gia su quan thu duc,gia su quan go vap,gia su quan binh tan,gia su quan tan phu

can ho quan 4, can ho icon 56, can ho galaxy 9, can ho lexington quan 2, căn hộ tropic garden quận 2,can ho the prince phu nhuan,căn hộ sunrise city quận 7,biet thu thao dien quan 2

Tàu ngầm Kilo Việt Nam tiêu bao nhiêu tiền trong một năm

Theo tính toán của các chuyên gia, một chiếc tàu ngầm Kilo với vòng đời khoảng 40 năm thì chi phí vận hành, bảo dưỡng thấp nhất cũng rơi vào khoảng trên dưới 20 triệu USD/năm.

Các chuyên gia cho rằng, giá mua mới chỉ chiếm từ 20%-30% tổng chi phí phải bỏ ra trong toàn bộ vòng đời của một tàu chiến. Vì vậy, để xây dựng một lực lượng Hải quân luôn rất tốn kém.

Theo cách tính trên, nếu một tàu chiến có mức giá 100 triệu USD, với vòng đời 30 năm, thì tổng chi phí vận hành trong 30 năm đó sẽ vào khoảng hơn 300 triệu USD trở lên, tương đương hơn 10 triệu USD một năm.

Trong danh sách các chi phí vận hành đắt đỏ nhất của các tàu chiến, thì tàu ngầm diesel điện có giá rẻ hơn, nhưng giữa từng loại cũng có sự chênh lệch khá lớn. Nếu như tàu ngầm Kilo có giá ước tính dao động từ khoảng 200 - 350 triệu USD thì tàu ngầm lớp Dolphin của Israel của giá 650 triệu USD, tàu ngầm U212 của Đức có giá 525 triệu USD.

Tàu ngầm Kilo Hà Nội
Tàu ngầm Kilo Hà Nội

Lí do chính cho sự chênh lệch là các mẫu tàu ngầm sau đều được trang bị công nghệ AIP. Ngoài ra, Dolphin còn có tầm hoạt động rất lớn, đủ sức đi vòng quanh châu Phi từ Địa Trung Hải qua Ấn Độ Dương. Nó cũng được cho là được trang bị tên lửa hành trình mang đầu đạn hạt nhân.

Như vậy, nếu tính như công thức ở trên, một chiếc tàu ngầm Kilo với vòng đời khoảng 40 năm thì chi phí vận hành, bảo dưỡng thấp nhất cũng rơi vào khoảng trên dưới 20 triệu USD một năm. Tất nhiên, những con số này chỉ mang tính ước đoán, dựa trên các công thức phổ biến và giá mua tàu theo dự tính của một số chuyên gia.

Trong khi đó, để xây dựng nơi trú ẩn an toàn cho hạm đội tàu ngầm Kilo của Việt Nam, theo tiết lộ của Rosoboronexport hồi giữa tháng 11/2013, Việt Nam phải bỏ ra khoản tiền lên đến 4 tỷ USD để xây dựng hầm trú ẩn an toàn cho tàu ngầm.

Bên cạnh đó, tại quân cảng Cam Ranh còn có trung tâm huấn luyện các thủy thủ tàu ngầm Việt Nam.

Chi phí để xây dựng trung tâm huấn luyện này tuy không được tiết lộ nhưng theo Izvestia, tổng chi phí sẽ cao hơn giá một chiếc tàu ngầm Kilo.

Có thể dựa vào mức giá của các loại tàu chiến để hình dung mức độ chi phí vận hành của từng loại:

Đứng đầu bảng về độ đắt đỏ là các tàu sân bay hạt nhân hạng nặng. Tàu George H.W. Bush, chiếc cuối cùng trong lớp tàu sân bay Nimitz, có giá hơn 6 tỷ USD. Tuy nhiên, con số khổng lồ này cũng chưa bằng một nửa so với Gerald R. Ford, chiếc đầu tiên của thế hệ tàu sân bay tiếp theo của Mỹ. Nó được cho là sẽ có giá tới 12 - 13,5 tỷ USD khi hoàn thành vào năm 2016.

Tiếp theo là chương trình tàu ngầm hạt nhân chiến lược mới thay thế cho lớp Ohio của Mỹ, bao gồm 12 con tàu, có tổng chi phí dự kiến là 347 tỷ USD, kéo dài trong toàn bộ thời gian hoạt động của chúng. Trong đó chi phí đóng mới mỗi tàu là khoảng 7 tỷ USD. Như vậy tổng số tiền mua mới là 84 tỷ USD, chiếm gần 25% tổng chi phí dự kiến.

Tiếp theo là các tàu sân bay khác: Queen Elizabeth (Anh) và Charles de Gaulle (Pháp) có giá khoảng 3,7 tỷ USD, Cavour (Ý) 2 tỷ USD.

Tàu ngầm cũng có chi phí rất cao, đặc biệt là nếu tính theo tỷ lệ kích thước. Trong đó ở các vị trí đầu bảng tất nhiên là những tàu ngầm hạt nhân. Chiếc Astute, tàu ngầm tấn công hạt nhân mới nhất của Anh, có giá 2,4 tỷ USD. Barracuda, tàu ngầm tấn công hạt nhân của Pháp có giá 1,4 tỷ USD.

Ý kiến bạn đọc (0)

Phản hồi
Họ tên Email
Mã bảo vệ captcha

Nga “lồng lộn” vì chẳng nước nào công bố nội dung hộp đen MH17

Liên hiệp quốc cần làm rõ vụ tai nạn vì lương tâm với người bị nạn . không nên vì chính trị mà để người chết không được minh bạch  

Bách Thuận - 20/08/2014 06:08
 

TT.Thích Chân Quang chia sẻ "Sống là chăm sóc lẫn nhau" với sinh viên nhân Đại lễ Vu Lan

Loi noi Va cah lam khac nhau nhieu lam.co gang len hoa thuong nhe..... 

dinhvan long - 20/08/2014 05:08
 

Thủ tướng: Phải ngăn chặn việc hình thành các tổ chức phản động

Có thể nói hầu hết các tổ chức phản động trong nước đều có tinh thần vọng ngoại, có liên hệ nhiều hay ít, trực tiếp hay gián tiếp với những thế lực nước ngoài, với mưu đồ riêng của họ. Vì vậy, việc ngăn chận các tổ chức này là điều cần thiết để giữ xã hội không bị xáo trộn bởi những thế lực ngoại xâm, trong đó có những tổ chức mang danh nghĩa vì nhân quyền,dân chủ..., hay tôn giáo như Cato Rôma và Tin Lành, v.v.... 

phan tam - 20/08/2014 03:08
 

Nỗi lo “trụ đồng Mã Viện” len lỏi vào tâm thức người Việt

Đồng ý với góc nhìn của tác giả. loại trừ những phe nhóm lợi dụng chiêu bài "thoát văn hoá Tàu" để chống phá, thì chúng ta cũng cần nhìn thẳng về những vấn đề đất nước đang đối mặt để cùng nhận thức và sửa đổi. Đặc biệt là về văn hoá, một phạm trù đòi hỏi thời gian dài. Xây dựng một nền văn hoá, trong đó có tôn giáo, có bản sắc VN rất quan trọng để gìn giữ độc lập đất nước về lâu về dài. 

tran thanh - 20/08/2014 01:08
 

Trung Quốc Trong Sấm Trạng Trình

Bai viet cua anh rat hay ! Rat co suc thuyet phuc nguoi doc . theo toi anh nen tiep tuc dich het loi trang de lai cho hau the chung ta cang som cang tot ! Co the dan moi an quoc moi thinh khi hieu ve sam cua nguoi !  

Hieu Bui - 19/08/2014 16:08
 

Đề nghị Campuchia không để tái diễn biểu tình, đốt cờ Việt Nam

Trước sự xâm nhập ồ ạt về kinh tế và con người của chính phủ Tàu vào 2 nước Campuchia và Lào, mặc dù rất khó khăn nhưng VN phải giữ vững và phát huy ảnh hưởng của mình tại 2 nước này, không để Tầu khống chế. Một hình thái tương tự như Liên Bang Đông Dương, sẽ rất thuận lợi, nếu hình thành. 

phan tam - 19/08/2014 00:08
 

Ngôn Ngữ Cờ Vàng

"..Việc cộng quân tấn công Ban Mê Thuột là một bất ngờ lớn.......hiểm trở và nhỏ hẹp. Tuy nhiên ta đã đánh lừa được địch bằng cách dùng chính con đường chiến lược này để rút lui chiến thuật khiến địch hoang mang không kịp trở tay. Đây là nghệ thuật quân sự của quân lực VNCH mà ngay cả cố vấn Mỹ cũng nghĩ không ra." CHOÁNG!!! 

nguoikhongdau - 18/08/2014 08:08
 

QĐND Việt Nam Thu được bao nhiêu vũ khí sau 30-4-1975 ?

Hoan nghênh bài viết đã dùng đúng từ để chỉ quân đội phản quốc mà hiện nay báo trong nước biến chất ko dám goi như vậy 

tranvan gia - 18/08/2014 07:08
 
    CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ XÂY DỰNG VÀ VẬT LIỆU HÀ NỘI www ssaa Cho quảng cáo HỘI ỦNG HỘ NHÀ BÁO HẢI NGOẠI YÊU NƯỚC liên hệ .. http://www.thietkewebcongty.org/thiet-ke-web-gia-re-tai-quan-10.html
Ðang online 72
24h qua1214
Total743243
Your IP54.196.204.15