gia su quan 1,gia su quan 2,gia su quan 3,gia su quan 4,gia su quan 5,gia su quan 6,gia su quan 7,gia su quan 8,gia su quan 9,gia su quan 10,gia su quan tan binh,gia su quan binh thanh,gia su quan phu nhuan,gia su quan thu duc,gia su quan go vap,gia su quan binh tan,gia su quan tan phu

can ho quan 4, can ho icon 56, can ho galaxy 9, can ho lexington quan 2, căn hộ tropic garden quận 2,can ho the prince phu nhuan,căn hộ sunrise city quận 7,biet thu thao dien quan 2

Tàu ngầm Kilo Việt Nam tiêu bao nhiêu tiền trong một năm

Theo tính toán của các chuyên gia, một chiếc tàu ngầm Kilo với vòng đời khoảng 40 năm thì chi phí vận hành, bảo dưỡng thấp nhất cũng rơi vào khoảng trên dưới 20 triệu USD/năm.

Các chuyên gia cho rằng, giá mua mới chỉ chiếm từ 20%-30% tổng chi phí phải bỏ ra trong toàn bộ vòng đời của một tàu chiến. Vì vậy, để xây dựng một lực lượng Hải quân luôn rất tốn kém.

Theo cách tính trên, nếu một tàu chiến có mức giá 100 triệu USD, với vòng đời 30 năm, thì tổng chi phí vận hành trong 30 năm đó sẽ vào khoảng hơn 300 triệu USD trở lên, tương đương hơn 10 triệu USD một năm.

Trong danh sách các chi phí vận hành đắt đỏ nhất của các tàu chiến, thì tàu ngầm diesel điện có giá rẻ hơn, nhưng giữa từng loại cũng có sự chênh lệch khá lớn. Nếu như tàu ngầm Kilo có giá ước tính dao động từ khoảng 200 - 350 triệu USD thì tàu ngầm lớp Dolphin của Israel của giá 650 triệu USD, tàu ngầm U212 của Đức có giá 525 triệu USD.

Tàu ngầm Kilo Hà Nội
Tàu ngầm Kilo Hà Nội

Lí do chính cho sự chênh lệch là các mẫu tàu ngầm sau đều được trang bị công nghệ AIP. Ngoài ra, Dolphin còn có tầm hoạt động rất lớn, đủ sức đi vòng quanh châu Phi từ Địa Trung Hải qua Ấn Độ Dương. Nó cũng được cho là được trang bị tên lửa hành trình mang đầu đạn hạt nhân.

Như vậy, nếu tính như công thức ở trên, một chiếc tàu ngầm Kilo với vòng đời khoảng 40 năm thì chi phí vận hành, bảo dưỡng thấp nhất cũng rơi vào khoảng trên dưới 20 triệu USD một năm. Tất nhiên, những con số này chỉ mang tính ước đoán, dựa trên các công thức phổ biến và giá mua tàu theo dự tính của một số chuyên gia.

Trong khi đó, để xây dựng nơi trú ẩn an toàn cho hạm đội tàu ngầm Kilo của Việt Nam, theo tiết lộ của Rosoboronexport hồi giữa tháng 11/2013, Việt Nam phải bỏ ra khoản tiền lên đến 4 tỷ USD để xây dựng hầm trú ẩn an toàn cho tàu ngầm.

Bên cạnh đó, tại quân cảng Cam Ranh còn có trung tâm huấn luyện các thủy thủ tàu ngầm Việt Nam.

Chi phí để xây dựng trung tâm huấn luyện này tuy không được tiết lộ nhưng theo Izvestia, tổng chi phí sẽ cao hơn giá một chiếc tàu ngầm Kilo.

Có thể dựa vào mức giá của các loại tàu chiến để hình dung mức độ chi phí vận hành của từng loại:

Đứng đầu bảng về độ đắt đỏ là các tàu sân bay hạt nhân hạng nặng. Tàu George H.W. Bush, chiếc cuối cùng trong lớp tàu sân bay Nimitz, có giá hơn 6 tỷ USD. Tuy nhiên, con số khổng lồ này cũng chưa bằng một nửa so với Gerald R. Ford, chiếc đầu tiên của thế hệ tàu sân bay tiếp theo của Mỹ. Nó được cho là sẽ có giá tới 12 - 13,5 tỷ USD khi hoàn thành vào năm 2016.

Tiếp theo là chương trình tàu ngầm hạt nhân chiến lược mới thay thế cho lớp Ohio của Mỹ, bao gồm 12 con tàu, có tổng chi phí dự kiến là 347 tỷ USD, kéo dài trong toàn bộ thời gian hoạt động của chúng. Trong đó chi phí đóng mới mỗi tàu là khoảng 7 tỷ USD. Như vậy tổng số tiền mua mới là 84 tỷ USD, chiếm gần 25% tổng chi phí dự kiến.

Tiếp theo là các tàu sân bay khác: Queen Elizabeth (Anh) và Charles de Gaulle (Pháp) có giá khoảng 3,7 tỷ USD, Cavour (Ý) 2 tỷ USD.

Tàu ngầm cũng có chi phí rất cao, đặc biệt là nếu tính theo tỷ lệ kích thước. Trong đó ở các vị trí đầu bảng tất nhiên là những tàu ngầm hạt nhân. Chiếc Astute, tàu ngầm tấn công hạt nhân mới nhất của Anh, có giá 2,4 tỷ USD. Barracuda, tàu ngầm tấn công hạt nhân của Pháp có giá 1,4 tỷ USD.

Ý kiến bạn đọc (0)

Phản hồi
Họ tên Email
Mã bảo vệ captcha

Cán bộ Triều Tiên đào tẩu kể chuyện “quỹ đen” của lãnh đạo Bình Nhưỡng trên báo của Mỹ

Bài này phục vụ cho mục đích bôi xấu BTT của Mỹ , VHN nên thận trọng khi cho post những bài này. Nước nào lại không có quỹ đen , quỹ đỏ thế quỹ đen của CIA dùng để đảo chính phá rối các nước khác thì sao . Những bài không kiểm chứng này không có ích cho uy tín của VHN .  

hoangdzung - 22/09/2014 13:09
 

Lệnh Tổng Động Viên Toàn Quốc 5-3-1979 - Không Bao Giờ Quên !

Trung quoc la ke thu lau dai va nguy hiem  

Le xuan nghi - 22/09/2014 06:09
 

Sân bay Gạc Ma-Trường Sa dưới góc nhìn của lính

định bỏ hoàng sa hả trời ,các vị sẻ bị con cháu đời sau chê đấy  

nguyển đức kiểm - 21/09/2014 15:09
 

Hà Nội như một "Paris của Việt Nam"

Theo tôi thì chẳng có gì để hảnh diện về những cấu trúc do bọn thực dân để lại. Chúng làm ra không phải cho dân bị trị hưởng mà để lập uy cho mẫu quốc. Chúng ta còn tiết rẻ nên duy trì thay vì phá bỏ tàn tích nô lệ. Ngay cả tiêu đề cho thấy còn rất nhiều ông trí thức mơ mộng tiếc nuối về một thời "khốn nạn" của dân tộc. 

Võ Đại Du - 21/09/2014 15:09
 

Sân bay Gạc Ma-Trường Sa dưới góc nhìn của lính

Chỉ cần 300 quả tên lửa đất đối đất thì Gạc Ma sẽ lại về với chúng ta.Hệ thống phòng thủ trên các đảo hãy dành cho Gạc Ma ưu ái ấy trước khi giặc Tàu hí hửng.Chúng sử dụng chính sách gặm nhấm nhưng lũ hèn ấy sẽ không còn chỗ dung thân một khi chúng ta đã có đủ sức mạnh.Dân ta không dễ để bọn cướp ấy muốn đâu nhé!hãy chờ xem chỉ cần 5 phút thôi hòn đảo nhỏ này sẽ vĩnh viễn bị xóa tên! 

Văn - 21/09/2014 12:09
 

Sài Gòn đi trước Hà Nội hơn 4 thập kỷ

Nếu thì là là thì đừng, nói chuyện chính trị, lịch sử mà nếu thì nếu bọn ngoại bang Vatican, Pháp, Nhật, Mỹ, Cam, Trung Quốc không đến đất Việt Nam và cùng bọn bù nhìn, tay sai bán nước thích uống máu người Việt Nam... thì bây giờ Việt Nam giống như cường quốc của các cường quốc gấp ngàn lần Mỹ, Trung Quốc, Nhật rồi, có ai bình luận gì không? 

Tuổi trẻ & Tương lai - 19/09/2014 08:09
 

"Chúng ta đầu hàng trong cuộc chiến Nga - Ukraine!"

tại sao chỉ được tự trị trong vòng 3 năm ? sau 3 năm, lại bị đảo ngược, lệ thuộc trở lại vào Kiev à ? quyền tự trị phải là VĨNH VIỄN, KHÔNG THỂ ĐẢO NGƯỢC, NGAY TỪ ĐẦU - đó mới đúng là tự trị ... nếu không thì đừng hòng để Kiev chơi trò lật lọng (!) 

nth-fl - 19/09/2014 03:09
 

Báo TQ: Thế chiến 3 sẽ nổ ra từ tranh chấp biển

Biển Đông phải là một vùng trung lập, hợp tác phát triển theo luật quốc tế, và không phải là cái ao nhà của ai - dù là Mỹ hay TQ ! cái đó là thực tế CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC, mà Trung quốc KHÔNG CHỊU LÀM, lại còn đòi lao đầu vào Thế chiến 3 ...!!! đúng là bá quyền cuồng vọng !!!  

nth-fl - 19/09/2014 02:09
 
    CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ XÂY DỰNG VÀ VẬT LIỆU HÀ NỘI www ssaa Cho quảng cáo HỘI ỦNG HỘ NHÀ BÁO HẢI NGOẠI YÊU NƯỚC liên hệ .. http://www.thietkewebcongty.org/thiet-ke-web-gia-re-tai-quan-10.html
Ðang online 77
24h qua1179
Total898257
Your IP54.89.21.96