gia su quan 1,gia su quan 2,gia su quan 3,gia su quan 4,gia su quan 5,gia su quan 6,gia su quan 7,gia su quan 8,gia su quan 9,gia su quan 10,gia su quan tan binh,gia su quan binh thanh,gia su quan phu nhuan,gia su quan thu duc,gia su quan go vap,gia su quan binh tan,gia su quan tan phu

can ho quan 4, can ho icon 56, can ho galaxy 9, can ho lexington quan 2, căn hộ tropic garden quận 2,can ho the prince phu nhuan,căn hộ sunrise city quận 7,biet thu thao dien quan 2

Suy ngẫm về lời khai của Dương Chí Dũng cho Tướng Phạm Quý Ngọ

Bất luận thế nào thì đây cũng là chuyện rất không hay, đối với Thượng tướng Phạm Quý Ngọ nói riêng, và đối với lực lượng Công an nói chung.

Việc trước Tòa, Dương Chí Dũng khai ra đã hai lần mang tiền biếu Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an (khi đó ông Ngọ mới là Trung tướng) tổng cộng số tiền là 510.000 đô la.

Số tiền đó được chia làm hai lần. Lần thứ nhất là 10.000 đô la, nhận tại Tuần Châu. Lần thứ hai là 500.000 đô la, nhận tại nhà riêng. Đổi lại là ông Ngọ thông báo "những tin tối mật" về vụ án cho Dương Chí Dũng.

Đã có những tờ báo giật tít với giọng điệu hả hê, khoái chí khi thấy có một lãnh đạo cao cấp của lực lượng công an "dính chàm". Người ta đang chờ đợi Tòa sẽ xử lý ra sao trước những thông tin này.

Liệu có phải khởi tố điều tra vụ tiết lộ bí mật công tác hay không?

Liệu có phải khởi tố vụ án đưa hối lộ hay không?...

Bất luận thế nào thì đây cũng là chuyện rất không hay, đối với Thượng tướng Phạm Quý Ngọ nói riêng, và đối với lực lượng Công an nói chung.

Và buổi chiều ngày 8, tòa tuyên án Dương Tự Trọng 18 năm tù, đồng thời quyết định Khởi tố điều tra vụ làm lộ lọt bí mật công tác - hay nói một cách nôm na là "mật báo cho Dương Chí Dũng trốn".

Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an.

Như vậy, bước tiếp theo là Tòa sẽ chuyển hết hồ sơ vụ án cho Viện Kiểm sát. Cơ quan này sẽ nghiên cứu hồ sơ, củng cố chứng cứ và sẽ có quyết định: Hoặc là kháng nghị quyết định khởi tố điều tra vụ án của Tòa, hoặc giao cho một cơ quan điều tra tiến hành điều tra... Nói tóm lại là "còn tốn thời gian lắm".

Nhưng nếu tỉnh táo một chút thì sẽ lại thấy còn có những vấn đề sau, ấy là:

Ngay khi bị bắt ở Campuchia, Dương Chí Dũng đã khai ra việc biếu ông Ngọ 500.000 đô la. Khi đưa Dương Chí Dũng về tới TP Hồ Chí Minh, Dũng vẫn khai như vậy.

Nhưng rồi ít ngày sau, Dương Chí Dũng đã viết bản khai lại và xin lỗi ông Ngọ vì đã vu oan cho ông. Nguyên nhân tại sao lại vu oan cho ông Ngọ thì được Dương Chí Dũng nói trong bản khai ấy rằng do hoảng loạn tâm thần và căm tức ông Ngọ về việc chỉ huy quân lùng bắt Dương Chí Dũng ở khắp nơi. (Chẳng hiểu vì sao trước Tòa, khi Dương Chí Dũng khai ra việc này mà Tòa lại không đưa lời khai và lời xin lỗi của Dũng trước đó ra?)

Việc Dương Chí Dũng khai ông Ngọ nhận 500.000 đô la ngay tại thời điểm đó đã được báo cáo lên lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Các cơ quan chức năng của Đảng, Bộ Công an... cũng đã vào cuộc, xem xét hết sức cẩn trọng.

Và việc ông Ngọ vẫn được Chủ tịch nước phong cấp hàm Thượng tướng là minh chứng rõ nhất cho việc ông không ăn hối lộ của Dương Chí Dũng.

Thực ra, với những tình tiết Dũng khai trước Tòa, người ngoài nghe thì sẽ thấy đơn giản và việc mang tiền đi biếu xén, việc gọi điện thoại thông báo cho nhau "nhẹ như không".

Nhưng họ không hiểu rằng, ông Phạm Quý Ngọ khi ấy là Trưởng ban Chuyên án Vinalines, là người đề xuất các biện pháp nghiệp vụ đặc biệt để giám sát Dương Chí Dũng, đảm bảo nhất cử nhất động của Dũng đều được biết. Không đời nào ông lại dại dột dùng điện thoại của mình hoặc mượn điện thoại ai đó gọi cho Dương Chí Dũng. Và chính ông là người ký lệnh bắt Dương Chí Dũng, rồi cũng chính ông chỉ huy việc lùng bắt.

Việc Dương Chí Dũng mang 500.000 đô la đến nhà ông Ngọ mà lại qua mắt được lực lượng theo dõi thì quả thật là rất lạ. Vì nếu số tiền đó chỉ toàn tiền 100 đô la thì phải có 50 cọc, mỗi cọc 10.000 đô la. Số tiền này nặng chí ít là 5kg (1,6 triệu đô nặng 15kg theo cách đóng gói của Ngân hàng Mỹ). Xách một túi tiền nặng 5kg không phải là chuyện đùa. Hơn thế nữa lại ngang nhiên mang đến nhà riêng Thứ trưởng Bộ Công an, thì xem ra tình huống này có vẻ trinh thám lắm!

Việc bây giờ đã thế này, rõ ràng là cần phải làm cho ra ngô ra khoai. Nếu đúng là ông Phạm Quý Ngọ đã có hành vi như Dương Chí Dũng khai thì cần phải xử lý nghiêm. Còn nếu không, cũng phải công bố cho bàn dân thiên hạ biết để đảm bảo danh dự cho ông.

Trước phiên tòa khoảng 7 ngày, người viết bài này đã gọi điện cho ông Phạm Quý Ngọ hỏi về khả năng Dương Chí Dũng sẽ khai ra tình tiết 500.000 đô la trước Tòa. Ông bình thản nói rằng: "Kệ nó. Nó muốn khai gì thì khai. Sẽ có nơi điều tra làm rõ".

Ông chỉ nói như vậy, rồi chuyển sang chuyện ông đang bị bệnh tật hành hạ.

Từ xưa đến nay, chuyện bị cáo ra Tòa khai vấy theo kiểu "trâu lấm vẩy bùn" là không hiếm. Còn trong nghề công an, chuyện trinh sát bị đối tượng cho "leo cây", cũng là chuyện chẳng hiếm. Chỉ có điều rằng nếu chỉ căn cứ theo những lời khai ấy mà suy diễn, rồi đặt ra những dấu hỏi rằng thế này, rằng thế khác thì xem ra chưa phải là công tâm!

Rất mong các cơ quan tố tụng khẩn trương vào cuộc, điều tra cho ra sự thực.

Nguyễn Như Phong

Ý kiến bạn đọc (4)

Cha biet co dung khong chu ong Ngo chet roi,theo luat khong truy to nua.....Con ong Ngo chet vif sao thi chi co benh vien biet

Ngo Hoa Le - 07:36 | 14.09.2014
 

suy cho cung thi hai thang cung nhung nhau la lu hai nuoc hai dan trong bo may cam quyen o viet nam lon an theo lon nho an theo nho thi lam sao dan giau nuoc manh duoc.chi kho cho dan viet nam

johnny nguuen - 04:16 | 15.06.2014
 

Nói thật hay không cơ quan điều tra sẽ làm rõ sự việc ,không phải trước cái chết ai cũng nói sự thật , mà có người không nói sự thật mà nói liều may ra ... ông Phạm Huy Ngọ là Trưởng ban chuyên án Vinalines , nhất cử nhất động hành vi của DCD đều bị theo dõi chặt chẽ , và ngay cả ông PHN chưa chắc là không bị theo dõi . Do vậy trắng đen chờ cơ quan điều tra làm rõ . viethaingoai.net đã đưa thông tin hai chiều rất tốt .

pham hien trang - 10:54 | 13.01.2014
 

Suy nghĩ của những người trước cái chết bao giờ họ cũng nói thật,chia sẻ nỗi khổ của anh DƯƠNG CHÍ DŨNG

Ngo thanh hung - 11:37 | 12.01.2014
 
Phản hồi
Họ tên Email
Mã bảo vệ captcha

Khóa tu một ngày an lạc lần thứ 6 tại huyện A Lưới

Những hình ảnh dung dị với khuôn mặt hiền hoà cho ta cảm xúc sâu lắng. Hy vọng Phật Giáo VN hòa nhập hơn nữa vào đời sống người dân với tinh thần bình đẳng không phân biệt. Thêm nhiều ngôi chùa nhỏ trong khắp thôn làng, nơi hẻm lánh. Nhiều khóa tu học-đặc biệt cho giới trẻ-, những công tác từ thiện âm thầm không phô trương. Những vị Sư có đủ đức độ và trí tuệ cũng như những Phật Tử có thiện tâm, thiện chí và khả năng là những tác nhân không thể thiếu để xây dựng và phát triển Đạo Pháp. 

phan tam - 16/09/2014 12:09
 

Ấn Độ dành 100 triệu USD cho Việt Nam “mua sắm quốc phòng”

Sự hợp tác giữa Ấn Độ và Việt Nam rất quan trọng và có độ tin cậy cao trong chiến lược xây dựng vòng đai nối kết các nước chống Tàu. Ấn Độ là nước có chung biên giới với Tàu như Triều Tiên, Nga, Mông Cỗ, Miến Điện, Lào, nên đều quan ngại về mưu đồ xâm lăng của tàu. Trước hiểm họa của Tàu, cho dù có tốn kém, VN cần tập trung nâng cao kỹ thuật tự tạo vũ khí cho mình để giảm chi phí mua sắm cũng như chủ động trong việc xây dựng quân đội hùng mạnh bảo vệ Tổ Quốc. 

phan tam - 16/09/2014 11:09
 

Thư Gởi Thủ Tướng Về “Đường Bay Vàng”

Tôi người nông dân tay lắm chân bùng mà khi đọc qua "đường bay vàng" thì thật không tin tưởng chút nào. Vì còn ảnh hưởng không lưu quốc tế nữa, không phận từng quốc gia,rồi bỏ ngõ không phận truyền thống nữa.Hỏi có nên chăng ???? 

lubinh - 16/09/2014 00:09
 

Trung Quốc một "Siêu cường" vô trách nhiệm

Siêu cường hay siêu nhược , nước nào cũng phải đạt quyền lợi dân tộc của họ trên hết , trong thế giới phức tạp phân hóa hiện nay , không nước nào dại gì đứng vào một liên minh quân sự chống một nước khác hay một thế lực mà đắng sau hậu thuần bởi một tôn giáo mạnh như Hồi giáo . cái đó không phải là vô trách nhiệm mà là rút kinh nghiệm chiến tranh Mỹ- Irak , Mỹ đã tạo ra bằng cớ giả, nhồi sọ thê giới là Irak có vũ khi hạt nhân , sinh học hủy diệt để gây chiến ở Irak, rốt cuộc sự thật là láo hết 

hoangdzung - 15/09/2014 07:09
 

Vatican coi trọng phát triển quan hệ với Việt Nam

"Phía Vatican khẳng định Giáo hoàng Francis luôn theo sát tình hình phát triển quan hệ Việt Nam – Tòa thánh và khuyến khích cộng đồng Công giáo Việt Nam tiếp tục đóng góp vào công việc chung của đất nước." như thế ít nhiều đã nói lên người theo đạo kito VN chỉ nghe theo tiếng nói từ nước chúa!? Phải nói là "Tòa thánh vatican không có quyền răn dạy cộng đồng công giáo VN không đóng góp vào công việc chung của đất nước, mà họ phải là công dân của VN trước khi xem mình là con dân nước chúa".  

Lê Tấn Hanh - 14/09/2014 16:09
 

Sài Gòn đi trước Hà Nội hơn 4 thập kỷ

Tp. HCM là một trung tâm kinh tế , văn hóa lớn nhất của VN , nhưng sự so sánh trong bài này nó mang một ý nghĩa phân biệt kỳ thị . Xin lỗi nhé không có miền Bắc đánh đuổi Mỹ xâm lược thì bây giờ Tp. HCM và cả miền Nam là cái gì? Có hòa bình yên ổn để cho mấy quân sư , giáo sư tán phét , mấy nhà tư bản ngoại quốc trong đó có Mỹ đến đầu tư như Mac Donald ... truyền bá văn hóa ẩm thực Mỹ khÔng ? Không phải cái gì Mỹ cũng là nhất , là tốt , là hào hiệp vô tư , các bạn nên lưu ý .  

hoangdzung - 14/09/2014 14:09
 

Vatican coi trọng phát triển quan hệ với Việt Nam

Không nên lập quan hệ ngoại giao với một quốc gia vừa là thần quyền vừa là thế quyền . Đây là con dao hai lưởi , quan hệ với Vatican chỉ ở mức đại diện cho một tôn giáo trong các tôn giáo lớn ở VN , Thiên chúa giáo không phải là đa số , những bước đi của Vatican cần phải cảnh giác . 

hoangdzung - 14/09/2014 13:09
 

Suy ngẫm về lời khai của Dương Chí Dũng cho Tướng Phạm Quý Ngọ

Cha biet co dung khong chu ong Ngo chet roi,theo luat khong truy to nua.....Con ong Ngo chet vif sao thi chi co benh vien biet 

Ngo Hoa Le - 14/09/2014 07:09
 
    CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ XÂY DỰNG VÀ VẬT LIỆU HÀ NỘI www ssaa Cho quảng cáo HỘI ỦNG HỘ NHÀ BÁO HẢI NGOẠI YÊU NƯỚC liên hệ .. http://www.thietkewebcongty.org/thiet-ke-web-gia-re-tai-quan-10.html
Ðang online 78
24h qua1218
Total863413
Your IP54.166.95.146