gia su quan 1,gia su quan 2,gia su quan 3,gia su quan 4,gia su quan 5,gia su quan 6,gia su quan 7,gia su quan 8,gia su quan 9,gia su quan 10,gia su quan tan binh,gia su quan binh thanh,gia su quan phu nhuan,gia su quan thu duc,gia su quan go vap,gia su quan binh tan,gia su quan tan phu

can ho quan 4, can ho icon 56, can ho galaxy 9, can ho lexington quan 2, căn hộ tropic garden quận 2,can ho the prince phu nhuan,căn hộ sunrise city quận 7,biet thu thao dien quan 2

Suy ngẫm về lời khai của Dương Chí Dũng cho Tướng Phạm Quý Ngọ

Bất luận thế nào thì đây cũng là chuyện rất không hay, đối với Thượng tướng Phạm Quý Ngọ nói riêng, và đối với lực lượng Công an nói chung.

Việc trước Tòa, Dương Chí Dũng khai ra đã hai lần mang tiền biếu Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an (khi đó ông Ngọ mới là Trung tướng) tổng cộng số tiền là 510.000 đô la.

Số tiền đó được chia làm hai lần. Lần thứ nhất là 10.000 đô la, nhận tại Tuần Châu. Lần thứ hai là 500.000 đô la, nhận tại nhà riêng. Đổi lại là ông Ngọ thông báo "những tin tối mật" về vụ án cho Dương Chí Dũng.

Đã có những tờ báo giật tít với giọng điệu hả hê, khoái chí khi thấy có một lãnh đạo cao cấp của lực lượng công an "dính chàm". Người ta đang chờ đợi Tòa sẽ xử lý ra sao trước những thông tin này.

Liệu có phải khởi tố điều tra vụ tiết lộ bí mật công tác hay không?

Liệu có phải khởi tố vụ án đưa hối lộ hay không?...

Bất luận thế nào thì đây cũng là chuyện rất không hay, đối với Thượng tướng Phạm Quý Ngọ nói riêng, và đối với lực lượng Công an nói chung.

Và buổi chiều ngày 8, tòa tuyên án Dương Tự Trọng 18 năm tù, đồng thời quyết định Khởi tố điều tra vụ làm lộ lọt bí mật công tác - hay nói một cách nôm na là "mật báo cho Dương Chí Dũng trốn".

Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an.

Như vậy, bước tiếp theo là Tòa sẽ chuyển hết hồ sơ vụ án cho Viện Kiểm sát. Cơ quan này sẽ nghiên cứu hồ sơ, củng cố chứng cứ và sẽ có quyết định: Hoặc là kháng nghị quyết định khởi tố điều tra vụ án của Tòa, hoặc giao cho một cơ quan điều tra tiến hành điều tra... Nói tóm lại là "còn tốn thời gian lắm".

Nhưng nếu tỉnh táo một chút thì sẽ lại thấy còn có những vấn đề sau, ấy là:

Ngay khi bị bắt ở Campuchia, Dương Chí Dũng đã khai ra việc biếu ông Ngọ 500.000 đô la. Khi đưa Dương Chí Dũng về tới TP Hồ Chí Minh, Dũng vẫn khai như vậy.

Nhưng rồi ít ngày sau, Dương Chí Dũng đã viết bản khai lại và xin lỗi ông Ngọ vì đã vu oan cho ông. Nguyên nhân tại sao lại vu oan cho ông Ngọ thì được Dương Chí Dũng nói trong bản khai ấy rằng do hoảng loạn tâm thần và căm tức ông Ngọ về việc chỉ huy quân lùng bắt Dương Chí Dũng ở khắp nơi. (Chẳng hiểu vì sao trước Tòa, khi Dương Chí Dũng khai ra việc này mà Tòa lại không đưa lời khai và lời xin lỗi của Dũng trước đó ra?)

Việc Dương Chí Dũng khai ông Ngọ nhận 500.000 đô la ngay tại thời điểm đó đã được báo cáo lên lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Các cơ quan chức năng của Đảng, Bộ Công an... cũng đã vào cuộc, xem xét hết sức cẩn trọng.

Và việc ông Ngọ vẫn được Chủ tịch nước phong cấp hàm Thượng tướng là minh chứng rõ nhất cho việc ông không ăn hối lộ của Dương Chí Dũng.

Thực ra, với những tình tiết Dũng khai trước Tòa, người ngoài nghe thì sẽ thấy đơn giản và việc mang tiền đi biếu xén, việc gọi điện thoại thông báo cho nhau "nhẹ như không".

Nhưng họ không hiểu rằng, ông Phạm Quý Ngọ khi ấy là Trưởng ban Chuyên án Vinalines, là người đề xuất các biện pháp nghiệp vụ đặc biệt để giám sát Dương Chí Dũng, đảm bảo nhất cử nhất động của Dũng đều được biết. Không đời nào ông lại dại dột dùng điện thoại của mình hoặc mượn điện thoại ai đó gọi cho Dương Chí Dũng. Và chính ông là người ký lệnh bắt Dương Chí Dũng, rồi cũng chính ông chỉ huy việc lùng bắt.

Việc Dương Chí Dũng mang 500.000 đô la đến nhà ông Ngọ mà lại qua mắt được lực lượng theo dõi thì quả thật là rất lạ. Vì nếu số tiền đó chỉ toàn tiền 100 đô la thì phải có 50 cọc, mỗi cọc 10.000 đô la. Số tiền này nặng chí ít là 5kg (1,6 triệu đô nặng 15kg theo cách đóng gói của Ngân hàng Mỹ). Xách một túi tiền nặng 5kg không phải là chuyện đùa. Hơn thế nữa lại ngang nhiên mang đến nhà riêng Thứ trưởng Bộ Công an, thì xem ra tình huống này có vẻ trinh thám lắm!

Việc bây giờ đã thế này, rõ ràng là cần phải làm cho ra ngô ra khoai. Nếu đúng là ông Phạm Quý Ngọ đã có hành vi như Dương Chí Dũng khai thì cần phải xử lý nghiêm. Còn nếu không, cũng phải công bố cho bàn dân thiên hạ biết để đảm bảo danh dự cho ông.

Trước phiên tòa khoảng 7 ngày, người viết bài này đã gọi điện cho ông Phạm Quý Ngọ hỏi về khả năng Dương Chí Dũng sẽ khai ra tình tiết 500.000 đô la trước Tòa. Ông bình thản nói rằng: "Kệ nó. Nó muốn khai gì thì khai. Sẽ có nơi điều tra làm rõ".

Ông chỉ nói như vậy, rồi chuyển sang chuyện ông đang bị bệnh tật hành hạ.

Từ xưa đến nay, chuyện bị cáo ra Tòa khai vấy theo kiểu "trâu lấm vẩy bùn" là không hiếm. Còn trong nghề công an, chuyện trinh sát bị đối tượng cho "leo cây", cũng là chuyện chẳng hiếm. Chỉ có điều rằng nếu chỉ căn cứ theo những lời khai ấy mà suy diễn, rồi đặt ra những dấu hỏi rằng thế này, rằng thế khác thì xem ra chưa phải là công tâm!

Rất mong các cơ quan tố tụng khẩn trương vào cuộc, điều tra cho ra sự thực.

Nguyễn Như Phong

Ý kiến bạn đọc (3)

suy cho cung thi hai thang cung nhung nhau la lu hai nuoc hai dan trong bo may cam quyen o viet nam lon an theo lon nho an theo nho thi lam sao dan giau nuoc manh duoc.chi kho cho dan viet nam

johnny nguuen - 04:16 | 15.06.2014
 

Nói thật hay không cơ quan điều tra sẽ làm rõ sự việc ,không phải trước cái chết ai cũng nói sự thật , mà có người không nói sự thật mà nói liều may ra ... ông Phạm Huy Ngọ là Trưởng ban chuyên án Vinalines , nhất cử nhất động hành vi của DCD đều bị theo dõi chặt chẽ , và ngay cả ông PHN chưa chắc là không bị theo dõi . Do vậy trắng đen chờ cơ quan điều tra làm rõ . viethaingoai.net đã đưa thông tin hai chiều rất tốt .

pham hien trang - 10:54 | 13.01.2014
 

Suy nghĩ của những người trước cái chết bao giờ họ cũng nói thật,chia sẻ nỗi khổ của anh DƯƠNG CHÍ DŨNG

Ngo thanh hung - 11:37 | 12.01.2014
 
Phản hồi
Họ tên Email
Mã bảo vệ captcha

Hàn Tín luồn trôn

bài học Hàn Tín chỉ áp dụng cho kẻ cá nhân anh hùng đang chờ thời - nó không thể áp dụng cho chế độ VN đánh đuổi ngoại xâm 1946-1975, 1979, 1984, 1988... Bằng cách lặp đi lặp lại "mười sáu chữ vàng", tác giả muốn ám chỉ liên hệ của VN với TQ trong lịch sử cận đại ... nhưng y đã thất bại hoàn toàn bằng so sánh xỏ xiên, khập khiễng. Bài này có ác ý chống phá rẻ tiền và bôi nhọ chế độ VN . Đáng vứt vào sọt rác ! 

nth-fl - 24/07/2014 16:07
 

CHXHCN Việt Nam có bị ràng buộc bởi công thư 1958?

không có hiệp ước được Quốc Hội chấp thuận và ký kết giữa hai bên - thì ràng buộc chỗ nào ? công thư PVĐ chỉ là một lời hứa đơn phương của bên Hành pháp VN, chỉ thị cho các cơ quan chấp pháp VN, tôn trọng lãnh hải 12 hải lý của TQ ... còn TQ muốn nói gì về chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa, thì VNDCCH cũng tránh né, vì không có tư cách pháp nhân để nói thay cho VNCH về HS hay TS tại thời điểm đó. 

nth-fl - 24/07/2014 15:07
 

Hệ thống vệ tinh siêu hiện đại Mỹ đã "lật tẩy" tên lửa bắn rơi MH17?

Mỹ và phương Tây cố cãi cối cãi chày , đưa ra những thông tin mù mờ, hướng dẫn lệch lạc truyền thông để biện hộ cho quân chính phủ Ucraina có trách nhiệm trong việc MH -17 . Mỹ cứ tưởng đang ờ ...cung trăng . Đừng quên Liên Xô tan rã nhưng Nga vẫn là siêu cường về công nghệ thiết bị hàng không và không gian . thời bịt mắt bắt dê tàu Madox ở vịnh Bắc Bộ , tạo bằng chứng giả sự kiện giả để gây chiến tranh xâm lược VN qua rồi .  

kym nguyễn - 24/07/2014 06:07
 

Biển Đông lại dậy sóng dữ!

***** Góc nhìn cũa người Dân ***** Dân tộc ta,Đất nước ta đã giỡ qua trang sữ mới ,Chúng ra cần có những Bài ca mới . *************** Thiết nghĩ Việc Trung quốc đặt giàn khoan trái phép vào sâu Lãnh hãi Việt nam ,đẽ tiếp đến tiến dần về phương Nam là thực hiện một chũ trương lớn đã ấp ũ và chuẫn bị hàng chục năm qua .Họ đến và vấp phãi một thế lực quá mạnh không thễ vượt qua được ,đành phãi chấp nhận thất bại ,rút lui ,dù đó là thất bại tạm thời .Về phía VN rõ ràng dù lý do nào đi nữa ,nhưng việc TQ xâm lược nước ta ,thất bại ,rút về cũng là một bước ngoặc lịch sữ .Nó bộc lộ nhiều vấn đế cơ bãn trong sự nghiệp xây dựng và bão vệ Tỗ Quốc .Nhìn nhận vấn đề này vừa là yêu cầu tất yếu vừa là khoa học . Suốt mấy chục năm qua ,quan hệ Việt - Trung theo khuôn khỗ hữu nghị ỡm ờ .Rồi Trung quốc kéo giàn khoan đặt trái phép sâu vào Hãi phận nước ta ,xâm lược Nước ta ,buộc ta phãi đấu tranh trong khuôn khỗ Hòa bình mà không Đánh theo khã năng cũa một nước đũ mạnh ,Đó là một nỗi nhục Rồi TQ thua phãi lũi thĩu rút giàn khoan về .Hữu nghị ấy ,giàn khoan ấy cũng tự TQ soạn ra mà thôi . Từ đó chúng ta những người Dân ,những người mà mấy chục năm qua ,trong bỗn phận của mình đã sáng suốt ,bất khuất ,thấy tâm địa đen tối của TQ và bọn Việt gian ,cam tâm “ vì lợi lộc cá nhân “,cúi đầu làm hại Dân tộc ,cần và phãi nhìn nhận và đặt những câu hõi sau đây rồi tự trã lời lấy : *Đó có phãi một cuộc chiến đấu mà Dân tộc ta đã đánh ,chống trã sự xâm lược của Đế quốc Phương bắc hay không ?Phãi nhìn vào thực tế lực lượng kẽ thù và sự chống trã đó .Sự chống trã đó không những riêng Nhân dân ta Nhà Nước ta ,,mà có rất nhiều nước lớn nhõ .của Cộng đồng Quốc tế,nhiều Tỗ chức có uy tính lớn,phãn đối bằng cã ra Nghị quyết quan trọng của Nước họ ,,được sự đồng tình ,ũng hộ của Chính phũ và nhân dân rất nhiều nước trên thế giới ,của Cộng đồng Quốc tê ,kéo dài 75 ngày đêm .TQ thất bại ,rút quân về nước :Gồm giàn khoan và trên dưới 200 tàu thũy các loại ,tàu đánh cá ,máy bay vv Nhân dân ta ,Dân Tộc ta ,một lần nữa đã thắng , 35 năm .chúng ta đã thắng TQ hai cuộc chiến tranh xâm lược ..Rõ ràng TQ từ hữu nghị tự hộ áp đặt ,,thực chất là kẽ thù của Dân tộc ta ,Không hề thay đỗi ,. Trã lời Phãi *Trong mấy chục năm đó ,nhân dân ta ,đất nước ta có bị chịu đựng cãnh nô lệ kiếu mới ,có bị chà đạp Nền Văn hóa ,có bị bốc lột không ?TQ Đã dìm Đất nước ta trong một xã hội rối loạn ,tham nhũng tràn lan ,kỹ cương phép nước bị vô hiệu hóa ,Tiếng nói của lương tri bị vùi dập không ? . Đây là vấn đề lớn nhưng không thễ phũ nhận những vấn đề đó là không có Cứ nhìn vào sự chống trã của nhân dân thễ hiện trong các cuộc họp và hàng vạn đơn thư tố cáo thì thấy rõ điều đó . *Đã có những sự thay đỗi đáng kễ qua thắng lợi trên chưa .Sự thay đỗi ấy ,coi như chúng ta đã giật mình ,rồi bình tĩnh ,chững chạc lại , có đễ từ đó đem lại một Nền Độc lập Dân tộc ,Bão toàn Lãnh Thỗ ,bão vệ một Nền Văn hóa Đậm đà Bãn sắc Dân tộc Bền vứng hay không .? Đây là vấn đề tỗng hợp ,phức tạp ,tế nhị .Tuy vậy với cách nhìn từ một Công dân không thễ không thấy được ,dù đúng đến đâu chưa nói trước được .Theo tôi thì : + :Cái có giá trị hàng đầu là Vụ việc ấy tự nó buộc trong nội bộ VN từ lãnh đạo đến người Dân phãi thừa nhận TQ đang là kẽ thù của Nhân dân ta ,của Dân tộc ta .Từ đó sự phân hóa trong hàng ngũ lãnh đạo bộc lộ ,phân hóa rõ rệt .Sỡ dĩ tôi nói sự phân hóa là vì thời gian dài qua có những vấn đề quá ư không thễ chấp nhận được mà vẫn diễn ra công khai ,không cần che đậy Chẵng hạn sự đối xữ với TĐLD ,với việc cho người nước ngoài thuê đất dài hạn .Không thễ có sự đồng thuận toàn bộ lãnh đạo được Hơn nữa sau khi có Gian khoan thì đa số các Vị Lãnh đạo trong BCT đã khẵng định không thễ chấp nhận hữu nghị viễn vông được .Cũng từ đây rất có thễ những ai đó có dựa vào Ngoại bang đễ kiếm chác lợi lộc thì cũng tự nguyện cãi tà quy chính .Người Dân có cơ sỡ pháp lý đễ tiếp tục đấu tranh mạnh mẽ ,vững vàng hơn .. + :Việc TQ làm bá chũ Biễn đông khó mà từ bõ được .Biện pháp tiến từ biễn khó mà thực hiện được không những trước mắt mà cã lâu dài nữa .Con đường còn lại duy nhất với TQ là khã thì là Lấy cho được VN .Có một VN là có cã Biễn đông .Khã năng này là rất lớn ..Chúng ta phãi chặn từ phía này .Vì thế phần trên tôi coi nhìn nhận TQ là kẽ thù và sự phân hóa trong hàng ngũ lãnh đạo là vô cùng quan trọng Từ đó :. + Xác định xây dựng một Nhà Nước pháp quyền theo kiễu nào . Thời đại ngày nay một thực tế phỗ biến theo quy luật chung là :Tất các các nước trên thế giới cùng chung một thễ chế gần như nhau Phát triễn công nghiệp đễ sãn xuất ra sãn phẫm ,sãn phẫm đó là hàng hóa tiêu thụ theo cơ chế thị trường .Guồng máy đó nay đã tràn lan cã thế giói .Các Nước khác nhau ở chỗ Gữi gìn Bãn sắc Văn hóa Dân tộc mình ,quyền lợi Dân tộc mình .VN đã đỗi mới .Vấn đề độc lập Dân tộc và toàn vẹn Lãnh thỗ thì đã rõ .Còn Văn hóa và lợi ích Dân tộc thì được Chũ Tịch Hồ Chí Minh đúc kết trong Bãn Di chúc rồi .Vấn đề là liên minh mà thôi .Không phãi đi với bụt ,mặc áo CÀ SA .Đi với ma mặc áo giấy .Mà đâu có lợi cho nhân dân ta Dân tộc ta thì ta cùng chung sức với họ trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi ,không xâm phạm lẫn nhau Một Nước nhõ ,mà đã đánh thắng một đế Quốc To xão quyệt , ở sát nách mình ,làm bạn với các nước Láng giềng cùng cãnh ngộ ,theo gót chân của Tiên Tỗ Đi mỡ cõi về phương Nam ,theo hướng Mặt trời mộc :Việt Điễu sào Nam (Con Chim Việt khi làm Tỗ chọn cành phương Nam )!Hứa hẹn đạt 3 tiêu chuẫn đãm bão bền vững như trên ,trong cộng đồng Asean ,rộng mỡ ,bắt tay với tất các nước Bầu bạn Quốc tê .Đó là bài ca mới . *Ngày 22-7-2014 Bùi Hiệt (FACEBOOK/HIETBUI ) *.  

bùi Hiệt - 22/07/2014 06:07
 

Phật giáo và cuộc sống

Sơn Hà, bạn suy nghĩ có vẻ thiển cận.Tự do tín ngưỡng là quyền của mọi người và quyền tự do không tín ngưỡng cũng là quyền của mọi người.Người Cộng sản họ chỉ tôn kính những người mà trực tiếp mang lại hạnh phúc ấm no cho họ như tồ tiên , ông bà và những vị anh hùng mang lại độc lập tự do,cơm no áo ấm cho nhân dân còn họ nói không với các đạo khác là vì Phật hay Chúa không phải là người Việt nam.Vậy đấy nên bạn đừng mỉa mai nhé! 

Thanh Bình - 22/07/2014 05:07
 

Mệnh danh là nhà khoa học sao lại hành động “phản khoa học” như vậy?

KÍNH THƯA HÀ TIÊN SANH ,DO ÂM HÁN VIỆT NAM BỘ NÊN SINH ,SANH LÀ MỘT ,ÔNG CÓ THỂ KHÔNG ĂN GẠO .NHƯNG VẨN ĂN NGỦ CỐC VÀ ĐC GIÁO DỤC DƯỚI CHẾ ĐỘ xhcn .chắc ý thức hệ của hà tiên sanh và các nhà khoa học chúng tôi củng không cách biệt bao nhiêu ,sao chưa bao giờ nghe các nhà khoa học việt nam nói ,HẢI NAM ,HỒNG CÔNG LÀ CỦA VIỆT NAM .THEO TÔI BIẾT THÌ XA XƯA LÀ CỦA TỔ TIÊN CHÚNG TÔI ,nếu hà tiên sinh chưa hiểu hết lịch sử trung quốc hảy cho tôi xin hộp thư điện tử TÔI GỬI CHO GÀI MỘT SỐ CỨ LIỆU  

nguyển đức kiểm - 21/07/2014 16:07
 

MH17, bước ngoặt của cuộc khủng hoảng Ukraine?

tôi dám kẳng định còn nhiều KIỂU GIỐNG MH370 và mh 17 nhắm vào các nước nhỏ có thể là đông âu trung đông ,ĐÔNG NAM Á .NHỦNG SỰ VIỆC NÀY CHỈ MỶ VÀ TRUNG QUỐC MỚI GIẢI MẢ ĐC ,VÌ MỘT ANH CHUYÊN ĐI ĐÊM VÀ MỘT ANH CHUYÊN ĂN ĐÊM ,CHỨ NGA TÔI TIN CÓ THỂ ỦNG HỘ QUÂN LY KHAI NHƯNG CHẲNG AI ĐƯA GẬY CHO BỌN PHẢN LOẠN VÌ HỌ CÓ THỂ ĐÁNH VÀO CHÂN MÌNH BẤT CỨ KHI NÀO HỘ THẤY KHÔNG VỪA LÒNG 

nguyển đức kiểm - 21/07/2014 16:07
 

MH17, bước ngoặt của cuộc khủng hoảng Ukraine?

tôi dám kẳng định còn nhiều KIỂU GIỐNG MH370 và mh 17 nhắm vào các nước nhỏ có thể là đông âu trung đông ,ĐÔNG NAM Á .NHỦNG SỰ VIỆC NÀY CHỈ MỶ VÀ TRUNG QUỐC MỚI GIẢI MẢ ĐC ,VÌ MỘT ANH CHUYÊN ĐI ĐÊM VÀ MỘT ANH CHUYÊN ĂN ĐÊM ,CHỨ NGA TÔI TIN CÓ THỂ ỦNG HỘ QUÂN LY KHAI NHƯNG CHẲNG AI ĐƯA GẬY CHO BỌN PHẢN LOẠN VÌ HỌ CÓ THỂ ĐÁNH VÀO CHÂN MÌNH BẤT CỨ KHI NÀO HỘ THẤY KHÔNG VỪA LÒNG 

nguyển đức kiểm - 21/07/2014 16:07
 
    CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ XÂY DỰNG VÀ VẬT LIỆU HÀ NỘI www ssaa Cho quảng cáo HỘI ỦNG HỘ NHÀ BÁO HẢI NGOẠI YÊU NƯỚC liên hệ .. http://www.thietkewebcongty.org/thiet-ke-web-gia-re-tai-quan-10.html