gia su quan 1,gia su quan 2,gia su quan 3,gia su quan 4,gia su quan 5,gia su quan 6,gia su quan 7,gia su quan 8,gia su quan 9,gia su quan 10,gia su quan tan binh,gia su quan binh thanh,gia su quan phu nhuan,gia su quan thu duc,gia su quan go vap,gia su quan binh tan,gia su quan tan phu

can ho quan 4, can ho icon 56, can ho galaxy 9, can ho lexington quan 2, căn hộ tropic garden quận 2,can ho the prince phu nhuan,căn hộ sunrise city quận 7,biet thu thao dien quan 2

Suy ngẫm về lời khai của Dương Chí Dũng cho Tướng Phạm Quý Ngọ

Bất luận thế nào thì đây cũng là chuyện rất không hay, đối với Thượng tướng Phạm Quý Ngọ nói riêng, và đối với lực lượng Công an nói chung.

Việc trước Tòa, Dương Chí Dũng khai ra đã hai lần mang tiền biếu Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an (khi đó ông Ngọ mới là Trung tướng) tổng cộng số tiền là 510.000 đô la.

Số tiền đó được chia làm hai lần. Lần thứ nhất là 10.000 đô la, nhận tại Tuần Châu. Lần thứ hai là 500.000 đô la, nhận tại nhà riêng. Đổi lại là ông Ngọ thông báo "những tin tối mật" về vụ án cho Dương Chí Dũng.

Đã có những tờ báo giật tít với giọng điệu hả hê, khoái chí khi thấy có một lãnh đạo cao cấp của lực lượng công an "dính chàm". Người ta đang chờ đợi Tòa sẽ xử lý ra sao trước những thông tin này.

Liệu có phải khởi tố điều tra vụ tiết lộ bí mật công tác hay không?

Liệu có phải khởi tố vụ án đưa hối lộ hay không?...

Bất luận thế nào thì đây cũng là chuyện rất không hay, đối với Thượng tướng Phạm Quý Ngọ nói riêng, và đối với lực lượng Công an nói chung.

Và buổi chiều ngày 8, tòa tuyên án Dương Tự Trọng 18 năm tù, đồng thời quyết định Khởi tố điều tra vụ làm lộ lọt bí mật công tác - hay nói một cách nôm na là "mật báo cho Dương Chí Dũng trốn".

Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an.

Như vậy, bước tiếp theo là Tòa sẽ chuyển hết hồ sơ vụ án cho Viện Kiểm sát. Cơ quan này sẽ nghiên cứu hồ sơ, củng cố chứng cứ và sẽ có quyết định: Hoặc là kháng nghị quyết định khởi tố điều tra vụ án của Tòa, hoặc giao cho một cơ quan điều tra tiến hành điều tra... Nói tóm lại là "còn tốn thời gian lắm".

Nhưng nếu tỉnh táo một chút thì sẽ lại thấy còn có những vấn đề sau, ấy là:

Ngay khi bị bắt ở Campuchia, Dương Chí Dũng đã khai ra việc biếu ông Ngọ 500.000 đô la. Khi đưa Dương Chí Dũng về tới TP Hồ Chí Minh, Dũng vẫn khai như vậy.

Nhưng rồi ít ngày sau, Dương Chí Dũng đã viết bản khai lại và xin lỗi ông Ngọ vì đã vu oan cho ông. Nguyên nhân tại sao lại vu oan cho ông Ngọ thì được Dương Chí Dũng nói trong bản khai ấy rằng do hoảng loạn tâm thần và căm tức ông Ngọ về việc chỉ huy quân lùng bắt Dương Chí Dũng ở khắp nơi. (Chẳng hiểu vì sao trước Tòa, khi Dương Chí Dũng khai ra việc này mà Tòa lại không đưa lời khai và lời xin lỗi của Dũng trước đó ra?)

Việc Dương Chí Dũng khai ông Ngọ nhận 500.000 đô la ngay tại thời điểm đó đã được báo cáo lên lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Các cơ quan chức năng của Đảng, Bộ Công an... cũng đã vào cuộc, xem xét hết sức cẩn trọng.

Và việc ông Ngọ vẫn được Chủ tịch nước phong cấp hàm Thượng tướng là minh chứng rõ nhất cho việc ông không ăn hối lộ của Dương Chí Dũng.

Thực ra, với những tình tiết Dũng khai trước Tòa, người ngoài nghe thì sẽ thấy đơn giản và việc mang tiền đi biếu xén, việc gọi điện thoại thông báo cho nhau "nhẹ như không".

Nhưng họ không hiểu rằng, ông Phạm Quý Ngọ khi ấy là Trưởng ban Chuyên án Vinalines, là người đề xuất các biện pháp nghiệp vụ đặc biệt để giám sát Dương Chí Dũng, đảm bảo nhất cử nhất động của Dũng đều được biết. Không đời nào ông lại dại dột dùng điện thoại của mình hoặc mượn điện thoại ai đó gọi cho Dương Chí Dũng. Và chính ông là người ký lệnh bắt Dương Chí Dũng, rồi cũng chính ông chỉ huy việc lùng bắt.

Việc Dương Chí Dũng mang 500.000 đô la đến nhà ông Ngọ mà lại qua mắt được lực lượng theo dõi thì quả thật là rất lạ. Vì nếu số tiền đó chỉ toàn tiền 100 đô la thì phải có 50 cọc, mỗi cọc 10.000 đô la. Số tiền này nặng chí ít là 5kg (1,6 triệu đô nặng 15kg theo cách đóng gói của Ngân hàng Mỹ). Xách một túi tiền nặng 5kg không phải là chuyện đùa. Hơn thế nữa lại ngang nhiên mang đến nhà riêng Thứ trưởng Bộ Công an, thì xem ra tình huống này có vẻ trinh thám lắm!

Việc bây giờ đã thế này, rõ ràng là cần phải làm cho ra ngô ra khoai. Nếu đúng là ông Phạm Quý Ngọ đã có hành vi như Dương Chí Dũng khai thì cần phải xử lý nghiêm. Còn nếu không, cũng phải công bố cho bàn dân thiên hạ biết để đảm bảo danh dự cho ông.

Trước phiên tòa khoảng 7 ngày, người viết bài này đã gọi điện cho ông Phạm Quý Ngọ hỏi về khả năng Dương Chí Dũng sẽ khai ra tình tiết 500.000 đô la trước Tòa. Ông bình thản nói rằng: "Kệ nó. Nó muốn khai gì thì khai. Sẽ có nơi điều tra làm rõ".

Ông chỉ nói như vậy, rồi chuyển sang chuyện ông đang bị bệnh tật hành hạ.

Từ xưa đến nay, chuyện bị cáo ra Tòa khai vấy theo kiểu "trâu lấm vẩy bùn" là không hiếm. Còn trong nghề công an, chuyện trinh sát bị đối tượng cho "leo cây", cũng là chuyện chẳng hiếm. Chỉ có điều rằng nếu chỉ căn cứ theo những lời khai ấy mà suy diễn, rồi đặt ra những dấu hỏi rằng thế này, rằng thế khác thì xem ra chưa phải là công tâm!

Rất mong các cơ quan tố tụng khẩn trương vào cuộc, điều tra cho ra sự thực.

Nguyễn Như Phong

Ý kiến bạn đọc (2)

Nói thật hay không cơ quan điều tra sẽ làm rõ sự việc ,không phải trước cái chết ai cũng nói sự thật , mà có người không nói sự thật mà nói liều may ra ... ông Phạm Huy Ngọ là Trưởng ban chuyên án Vinalines , nhất cử nhất động hành vi của DCD đều bị theo dõi chặt chẽ , và ngay cả ông PHN chưa chắc là không bị theo dõi . Do vậy trắng đen chờ cơ quan điều tra làm rõ . viethaingoai.net đã đưa thông tin hai chiều rất tốt .

pham hien trang - 10:54 | 13.01.2014
 

Suy nghĩ của những người trước cái chết bao giờ họ cũng nói thật,chia sẻ nỗi khổ của anh DƯƠNG CHÍ DŨNG

Ngo thanh hung - 11:37 | 12.01.2014
 
Phản hồi
Họ tên Email
Mã bảo vệ captcha

Tháng Tư, niềm trăn trở về nhịp cầu dân tộc

Là độc gả lâu năm của blog Amari tx.Tôi cũng có nhận xét với Lê Tấn Hanh, Nhà báo John Lee viết thật xuất sắc. Anh là cây viết chính luận, bình luận hay nhất tại hải ngoại, những lập luận không thể phản bác được. Chúc anh gặt được nhiều thành công trên thể loại này. 

Nguyễn văn Hạnh - 19/04/2014 17:04
 

Tháng Tư, niềm trăn trở về nhịp cầu dân tộc

Giờ là lúc còn ai nói khác làm khác nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, dù đó là người nước ngoài vẫn đích thị là kẽ phản quốc, tội đồ của dân tộc Việt Nam hôm nay và tương lai. 

Tuổi trẻ & Tương lai - 19/04/2014 15:04
 

Tháng Tư, niềm trăn trở về nhịp cầu dân tộc

Nhà báo John Lee quá xuất sắc thể loại thời sự, chính luận. Những minh chứng và lập luận của anh sác bén len lỏi vào tận tâm can của người đọc. Từ nước Mỹ nhãn quan và đạo đức làm báo của anh thực sự làm chúng tôi nể phục và tự hào. Vói thiểu số CCCĐ có nhiều ý kiến rằng quá muộn để hòa hợp, hóa giải (không phải hòa giải!). Không vì một số cắc ké, viễn vông CC này làm mất thời gian quý bâu của CĐ DTVN cả trong và ngoài nước trong công cuộc đại đoàn kết góp sức đưa đất nước VN đi lên.  

Lê Tấn Hanh - 19/04/2014 10:04
 

Từ Hành Vi Ăn Cắp Đến Góc Nhìn Văn Hóa

Ăn cắp là vi phạm pháp luật, xử phạt cũng đã được quy định và chắc chắc sẽ như thế, có ai cho biết luật pháp nước nào trên thế giới xử phạt ăn cắp bằng đeo bảng trước ngực, nếu không thì đừng ngụy biện xúc phạm nhân phẩm là hành vi bảo vệ nồi cơm hay có ích cho bé. 

Tuổi trẻ & Tương lai - 18/04/2014 15:04
 

Phía sau âm mưu xét lại lịch sử

chối bỏ chính nghĩa đuổi giặc chỉ có thể là âm mưu đen tối của những kẻ theo giặc, hay ít nhất, là của những kẻ muốn làm giặc để chia rẽ tranh quyền - theo kiểu tư bản làm chủ ... đây là con đường dẫn tới sụp đổ của Liên xô !!! 

nth-fl - 18/04/2014 15:04
 

Dân Mỹ: Tổng thống Putin mạnh mẽ hơn ông Obama

Tôi luôn khâm phục và yêu mến TT Putin.  

dungnguyen - 18/04/2014 08:04
 

Tướng lĩnh Sài Gòn tự thuật (*) Phần 2

Tưỡng tá ngụy quyền tay sai là những kẻ bán nước chuyên nghiệp từ đời Pháp đến Mỹ, một số trẻ hơn là "nối nghiệp" cha chú hoặc bị nhồi sọ tư tưởng chống cộng CĐ, bị mê hoặc CN kim tiền, thực dụng từ ngoại bang xâm lược. Trong tâm thức họ là tư duy lệ thuộc, nô bộc về tư cách công dân, dân tộc cùng lối hành xử vị kỷ, tiểu nhân...Chính nghĩa DT đã thắng, nhân loại chúc mừng VN, nhưng không ít tướng tá ngụy não trạng vẫn là thuộc tính tay sai vong bản, bán rẻ lương tri, bán rẻ tổ quốc.  

Lê Tấn Hanh - 17/04/2014 00:04
 

Tướng lĩnh Sài Gòn tự thuật (*) Phần 2

"Chiến thuật biển người"nghe trước 75 nhiều nhưng với hàm ý sử dụng số người nhiều, chiến đấu như thiêu thân.Còn đây là tập trung quân nhiều hơn lực lượng địch gấp bội với hỏa lực mạnh lúc bắt đầu chiến dịch, với mong muốn chiến thắng chắc chắn và dứt điểm nhanh chóng.Không hiểu tác giả lược ghi từ cách hành văn của nhiều người, nhiều nguồn mà không biên tập lại hay sao đó?Gây cho người đọc cảm giác tác giả thiếu cẩn trọng.  

Nguyễn Cúc - 16/04/2014 21:04
 
    CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ XÂY DỰNG VÀ VẬT LIỆU HÀ NỘI www ssaa Cho quảng cáo HỘI ỦNG HỘ NHÀ BÁO HẢI NGOẠI YÊU NƯỚC liên hệ .. s