gia su quan 1,gia su quan 2,gia su quan 3,gia su quan 4,gia su quan 5,gia su quan 6,gia su quan 7,gia su quan 8,gia su quan 9,gia su quan 10,gia su quan tan binh,gia su quan binh thanh,gia su quan phu nhuan,gia su quan thu duc,gia su quan go vap,gia su quan binh tan,gia su quan tan phu

can ho quan 4, can ho icon 56, can ho galaxy 9, can ho lexington quan 2, căn hộ tropic garden quận 2,can ho the prince phu nhuan,căn hộ sunrise city quận 7,biet thu thao dien quan 2

Nga: Mỹ áp dụng tiêu chuẩn kép đối với Ukraine

Ngày 6/3, Nga đã cáo buộc Mỹ áp dụng tiêu chuẩn kép đối với sự kiên quyết của Moskva trước những diễn biến tình hình tại Ukraine.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Alexander Lukashevich nói: “Bộ Ngoại giao Mỹ đang nỗ lực diễn giải một chiều một cách đáng hổ thẹn về các sự kiện như thể không có được bằng chứng rõ ràng về sự vi phạm trắng trợn của các phần tử dân tộc chủ nghĩa cực đoan tại Ukraine”, ám chỉ tới một thông cáo mới được Chính quyền Mỹ công bố chỉ trích Tổng thống Nga Vladimir Putin.     

Lực lượng vũ trang tại Crưm đang tuần tra khu vực quan trọng.


Ông Lukashevich nói tiếp: “Tất nhiên, Washington không thể thừa nhận đã ủng hộ phong trào Maidan (tức Quảng trường Độc lập tại Kiev) và khuyến khích lật đổ một chính quyền hợp pháp bằng sức mạnh, dọn đường cho những nhân vật hiện là chính phủ lâm thời tại Kiev”.

Ông Lukashevich nhấn mạnh Mỹ không có quyền răn dạy về sự phù hợp với luật pháp quốc tế và tôn trọng chủ quyền của nước khác khi đề cập tới “những vụ không kích nhắm vào chính quyền Nam Tư trước đây hay việc xâm lược Iraq viện dẫn lý do sai trái” của Mỹ.

Trong một diễn biến liên quan, một quan chức cấp cao trong Chính quyền Mỹ cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin không nằm trong những mục tiêu chịu sự trừng phạt của Mỹ để đáp trả sự can dự của Nga vào Ukraine. Theo quan chức này, “sẽ là một tình huống đặc biệt và khác thường nếu trừng phạt một nguyên thủ quốc gia và chúng tôi sẽ không làm như vậy”.    

Đáp lại, Bộ Ngoại giao Nga cùng ngày đã tức giận gọi việc Bộ Ngoại giao Mỹ công bố một danh sách những tuyên bố được cho là sai lầm của Tổng thống Putin trong tuần qua là một sự tuyên truyền “thấp kém”.     

Thông cáo của bộ trên nhấn mạnh “chúng tôi sẽ không hạ mình tranh cãi với một sự tuyên truyền thấp kém”, ám chỉ danh sách mang tên “Sự ảo tưởng của Tổng thống Putin: 10 tuyên bố sai lầm về Ukraine” mà Bộ Ngoại giao Mỹ công bố hôm 5/3.

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Barack Obama cảnh báo rằng một cuộc trưng cầu dân ý tại vùng lãnh thổ tự trị Crưm về việc gia nhập Liên bang Nga sẽ vi phạm Hiến pháp Ukraine và luật pháp quốc tế.     

Tuyên bố trên được Tổng thống Obama đưa ra vài giờ sau khi Mỹ áp đặt lệnh cấm thị thực đối với một số quan chức cấp cao của Nga và hướng tới những biện pháp trừng phạt rộng hơn nhằm vào các cá nhân và thực thể tại Moskva nhằm trừng phạt sự can dự của Điện Kremlin vào Ukraine. Ông nhấn mạnh: “Cuộc trưng cầu dân ý về tương lai của Crưm sẽ vi phạm Hiến pháp Ukraine. Bất kỳ cuộc thảo luận nào về tương lai của Ukraine cần phải có sự tham gia của chính phủ hợp pháp của nước này”.    

Ông Obama đồng thời kêu gọi Quốc hội Mỹ hỗ trợ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho Ukraine vay tiền và cho rằng các giám sát viên quốc tế nên được phép đi vào Crưm. Ông cảnh báo nếu Nga tiếp tục vi phạm luật pháp quốc tế, giải pháp của Mỹ và đồng minh sẽ là kiên quyết.    

Cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry một mực khẳng định Crưm thuộc về Ukraine sau khi Nghị viện khu vực tự trị này phê chuẩn việc trở thành một phần của Nga. Phát biểu với các nhà báo tại Rome (Italy), ông Kerry nói: "Crưm là một phần của Ukraine. Crưm là Ukraine. Chúng tôi ủng hộ toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine và Chính phủ Ukraine cần tham gia vào mọi quyết định" về việc liệu bán đảo này có nên chia tách hay không.    

Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ William Burns cùng ngày cho hay đã có các cuộc thảo luận tích cực ở cấp cao trong Chính phủ Mỹ về cách thức sử dụng các nguồn tài nguyên khí đốt của nước này để giải quyết cuộc khủng hoảng tại Ukraine.


TN

Ý kiến bạn đọc (0)

Phản hồi
Họ tên Email
Mã bảo vệ captcha

Sống ở Việt Nam, mua nhà ở Mỹ: Lắm khi ngậm bồ hòn…

Tình trạng nầy cũng giống như Việt kiều bên âu, mỹ đưa tiền về vn đầu tư thôi. Họ đứng tên không được thì nhờ anh em, bà con đứng tên dùm, nhiều người bị anh em, bà con gạt mất trắng luôn. Tức quá nhiều Việt kiều mướn du côn, du đảng trị tội. Tiền mất đã Đành mà còn phải bị tù tội nửa. Thôi có tiền bỏ vào túi cho chắc ăn vì Thời buổi nầy Không tin ai nổi 

đúng nguyen - 17/12/2014 19:12
 

Dân Nga lên tiếng: Không ai hơn ông Putin trong hoạn nạn

nói đến nước Nga là Putin, nói đến Putin danh dự nước Nga 

Bách Thuận - 17/12/2014 16:12
 

Vì sao Trung Quốc khó đưa tội phạm tham nhũng về nước?

Milu. Anh Đang Nói, Tình trạng tham nhũng ở trung quốc hay ở vn??? Vn đang theo chân trung quốc đấy.  

đúng nguyen - 17/12/2014 10:12
 

Vì sao Trung Quốc mất tăm trong danh sách 25 lái súng hàng đầu thế giới?

Dân trung quốc cần gì sáng chế làm chi cho mệt. Chờ mỹ , nga làm ra rồi copy thôi. Vừa rẻ , vừa khỏi phải đau đầu. Đi ăn cắp của thiên hạ bao nhiêu năm nay giờ kêu tự sáng chế thì làm sao mà làm được. Có cần lắm thì qua mấy nước láng giềng nhỏ đi ăn cướp thôi. Dễ mà 

đúng nguyen - 17/12/2014 02:12
 

Báo cáo về tra tấn của CIA: Thuốc đắng dã tật

Nhiều khi muốn che đậy tội cho thằng ăn cắp 1 kho vàng thì người ta lại làm ầm ĩ lên chuyện thằng đ1o ăn cắp con gà. CIA nó lắm trò lắm, nhiều khi cái "Báo cáo" này lại chính do CIA bày trò ra. 

Quản Giáo - 16/12/2014 17:12
 

Lá cờ Hồi giáo trong vụ khủng bố tại Sydney có ý nghĩa gì?

Vấn đề quan trọng là có có lá cờ như vậy ở đó thật không, hay là do bọn Úc đưa chuyện đó để gán tội cho bọn mà Úc (cùng Mỹ Anh,...) muốn đánh. Thông tin kiểu này nhiều lắm rồi, I-rắc, I-răng, bắc TT, Li-by, VN, ... đều từng được Mỹ gán những thông tin kiểu đó. 

Quản Giáo - 16/12/2014 17:12
 

Vì sao Trung Quốc khó đưa tội phạm tham nhũng về nước?

Lại dễ hiểu thôi. Bởi vì các nước mới nổi tại Á châu đang hồ hởi làm ăn với Mỹ quên mất câu “Châu về Hiệp phố” của Tàu mà Mỹ đang ứng dụng. Chủ tư bản rung đùi tung tiền vào các nước “đang phát triển” đầu tư ào ạt để cho các anh công nông hít mùi đô la, rồi đâm ra mê mẫn tạo nên bất công xã hội và tham nhũng chất chồng. Khi quan tham no nê rồi thì tìm cách chuồn tiền sang Âu Mỹ cùng gia đình vợ con “tị nạn cộng sản”. Thế là tiền Mỹ lại trở về Mỹ không mất xu nào. Thằng nào ngu hơn thằng nào? 

Milu Đau - 16/12/2014 05:12
 

Chuyên gia không chiến của Mỹ bị VN bắn rơi như thế nào?

Nhắc làm chi chuyện đã qua. Vừa rồi trung quốc nó xâm chiếm nước ta, người Mỹ không ít thì nhiều và trực hay gián tiếp cũng đã giúp chúng ta. Cho nên tất cả chuyện xưa thì nên đưa vào sách vở cho thế hệ sau. Chớ đừng có khơi dậy những oán thù năm xưa. Đọc thôi cũng thấy đau lòng, chưa gì đã quên ơn nghĩa của người đã và đang giúp mình.  

đúng nguyen - 15/12/2014 13:12
 
    CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ XÂY DỰNG VÀ VẬT LIỆU HÀ NỘI www ssaa bannweld Cho quảng cáo HỘI ỦNG HỘ NHÀ BÁO HẢI NGOẠI YÊU NƯỚC
Ðang online 26
Hôm nay3609
Total1721303
Your IP23.22.59.252