gia su quan 1,gia su quan 2,gia su quan 3,gia su quan 4,gia su quan 5,gia su quan 6,gia su quan 7,gia su quan 8,gia su quan 9,gia su quan 10,gia su quan tan binh,gia su quan binh thanh,gia su quan phu nhuan,gia su quan thu duc,gia su quan go vap,gia su quan binh tan,gia su quan tan phu

can ho quan 4, can ho icon 56, can ho galaxy 9, can ho lexington quan 2, căn hộ tropic garden quận 2,can ho the prince phu nhuan,căn hộ sunrise city quận 7,biet thu thao dien quan 2

Nga: Mỹ áp dụng tiêu chuẩn kép đối với Ukraine

Ngày 6/3, Nga đã cáo buộc Mỹ áp dụng tiêu chuẩn kép đối với sự kiên quyết của Moskva trước những diễn biến tình hình tại Ukraine.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Alexander Lukashevich nói: “Bộ Ngoại giao Mỹ đang nỗ lực diễn giải một chiều một cách đáng hổ thẹn về các sự kiện như thể không có được bằng chứng rõ ràng về sự vi phạm trắng trợn của các phần tử dân tộc chủ nghĩa cực đoan tại Ukraine”, ám chỉ tới một thông cáo mới được Chính quyền Mỹ công bố chỉ trích Tổng thống Nga Vladimir Putin.     

Lực lượng vũ trang tại Crưm đang tuần tra khu vực quan trọng.


Ông Lukashevich nói tiếp: “Tất nhiên, Washington không thể thừa nhận đã ủng hộ phong trào Maidan (tức Quảng trường Độc lập tại Kiev) và khuyến khích lật đổ một chính quyền hợp pháp bằng sức mạnh, dọn đường cho những nhân vật hiện là chính phủ lâm thời tại Kiev”.

Ông Lukashevich nhấn mạnh Mỹ không có quyền răn dạy về sự phù hợp với luật pháp quốc tế và tôn trọng chủ quyền của nước khác khi đề cập tới “những vụ không kích nhắm vào chính quyền Nam Tư trước đây hay việc xâm lược Iraq viện dẫn lý do sai trái” của Mỹ.

Trong một diễn biến liên quan, một quan chức cấp cao trong Chính quyền Mỹ cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin không nằm trong những mục tiêu chịu sự trừng phạt của Mỹ để đáp trả sự can dự của Nga vào Ukraine. Theo quan chức này, “sẽ là một tình huống đặc biệt và khác thường nếu trừng phạt một nguyên thủ quốc gia và chúng tôi sẽ không làm như vậy”.    

Đáp lại, Bộ Ngoại giao Nga cùng ngày đã tức giận gọi việc Bộ Ngoại giao Mỹ công bố một danh sách những tuyên bố được cho là sai lầm của Tổng thống Putin trong tuần qua là một sự tuyên truyền “thấp kém”.     

Thông cáo của bộ trên nhấn mạnh “chúng tôi sẽ không hạ mình tranh cãi với một sự tuyên truyền thấp kém”, ám chỉ danh sách mang tên “Sự ảo tưởng của Tổng thống Putin: 10 tuyên bố sai lầm về Ukraine” mà Bộ Ngoại giao Mỹ công bố hôm 5/3.

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Barack Obama cảnh báo rằng một cuộc trưng cầu dân ý tại vùng lãnh thổ tự trị Crưm về việc gia nhập Liên bang Nga sẽ vi phạm Hiến pháp Ukraine và luật pháp quốc tế.     

Tuyên bố trên được Tổng thống Obama đưa ra vài giờ sau khi Mỹ áp đặt lệnh cấm thị thực đối với một số quan chức cấp cao của Nga và hướng tới những biện pháp trừng phạt rộng hơn nhằm vào các cá nhân và thực thể tại Moskva nhằm trừng phạt sự can dự của Điện Kremlin vào Ukraine. Ông nhấn mạnh: “Cuộc trưng cầu dân ý về tương lai của Crưm sẽ vi phạm Hiến pháp Ukraine. Bất kỳ cuộc thảo luận nào về tương lai của Ukraine cần phải có sự tham gia của chính phủ hợp pháp của nước này”.    

Ông Obama đồng thời kêu gọi Quốc hội Mỹ hỗ trợ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho Ukraine vay tiền và cho rằng các giám sát viên quốc tế nên được phép đi vào Crưm. Ông cảnh báo nếu Nga tiếp tục vi phạm luật pháp quốc tế, giải pháp của Mỹ và đồng minh sẽ là kiên quyết.    

Cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry một mực khẳng định Crưm thuộc về Ukraine sau khi Nghị viện khu vực tự trị này phê chuẩn việc trở thành một phần của Nga. Phát biểu với các nhà báo tại Rome (Italy), ông Kerry nói: "Crưm là một phần của Ukraine. Crưm là Ukraine. Chúng tôi ủng hộ toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine và Chính phủ Ukraine cần tham gia vào mọi quyết định" về việc liệu bán đảo này có nên chia tách hay không.    

Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ William Burns cùng ngày cho hay đã có các cuộc thảo luận tích cực ở cấp cao trong Chính phủ Mỹ về cách thức sử dụng các nguồn tài nguyên khí đốt của nước này để giải quyết cuộc khủng hoảng tại Ukraine.


TN

Ý kiến bạn đọc (0)

Phản hồi
Họ tên Email
Mã bảo vệ captcha

Chúng ta có thể học gì từ người Nhật?

Bai viet hay nhung doc xong chi biet tho dai, haizz.. Bao gio cho den..cai cach chinh tri .? 

Song Thao - 16/09/2014 14:09
 

Khóa tu một ngày an lạc lần thứ 6 tại huyện A Lưới

Những hình ảnh dung dị với khuôn mặt hiền hoà cho ta cảm xúc sâu lắng. Hy vọng Phật Giáo VN hòa nhập hơn nữa vào đời sống người dân với tinh thần bình đẳng không phân biệt. Thêm nhiều ngôi chùa nhỏ trong khắp thôn làng, nơi hẻm lánh. Nhiều khóa tu học-đặc biệt cho giới trẻ-, những công tác từ thiện âm thầm không phô trương. Những vị Sư có đủ đức độ và trí tuệ cũng như những Phật Tử có thiện tâm, thiện chí và khả năng là những tác nhân không thể thiếu để xây dựng và phát triển Đạo Pháp. 

phan tam - 16/09/2014 12:09
 

Ấn Độ dành 100 triệu USD cho Việt Nam “mua sắm quốc phòng”

Sự hợp tác giữa Ấn Độ và Việt Nam rất quan trọng và có độ tin cậy cao trong chiến lược xây dựng vòng đai nối kết các nước chống Tàu. Ấn Độ là nước có chung biên giới với Tàu như Triều Tiên, Nga, Mông Cỗ, Miến Điện, Lào, nên đều quan ngại về mưu đồ xâm lăng của tàu. Trước hiểm họa của Tàu, cho dù có tốn kém, VN cần tập trung nâng cao kỹ thuật tự tạo vũ khí cho mình để giảm chi phí mua sắm cũng như chủ động trong việc xây dựng quân đội hùng mạnh bảo vệ Tổ Quốc. 

phan tam - 16/09/2014 11:09
 

Thư Gởi Thủ Tướng Về “Đường Bay Vàng”

Tôi người nông dân tay lắm chân bùng mà khi đọc qua "đường bay vàng" thì thật không tin tưởng chút nào. Vì còn ảnh hưởng không lưu quốc tế nữa, không phận từng quốc gia,rồi bỏ ngõ không phận truyền thống nữa.Hỏi có nên chăng ???? 

lubinh - 16/09/2014 00:09
 

Trung Quốc một "Siêu cường" vô trách nhiệm

Siêu cường hay siêu nhược , nước nào cũng phải đạt quyền lợi dân tộc của họ trên hết , trong thế giới phức tạp phân hóa hiện nay , không nước nào dại gì đứng vào một liên minh quân sự chống một nước khác hay một thế lực mà đắng sau hậu thuần bởi một tôn giáo mạnh như Hồi giáo . cái đó không phải là vô trách nhiệm mà là rút kinh nghiệm chiến tranh Mỹ- Irak , Mỹ đã tạo ra bằng cớ giả, nhồi sọ thê giới là Irak có vũ khi hạt nhân , sinh học hủy diệt để gây chiến ở Irak, rốt cuộc sự thật là láo hết 

hoangdzung - 15/09/2014 07:09
 

Vatican coi trọng phát triển quan hệ với Việt Nam

"Phía Vatican khẳng định Giáo hoàng Francis luôn theo sát tình hình phát triển quan hệ Việt Nam – Tòa thánh và khuyến khích cộng đồng Công giáo Việt Nam tiếp tục đóng góp vào công việc chung của đất nước." như thế ít nhiều đã nói lên người theo đạo kito VN chỉ nghe theo tiếng nói từ nước chúa!? Phải nói là "Tòa thánh vatican không có quyền răn dạy cộng đồng công giáo VN không đóng góp vào công việc chung của đất nước, mà họ phải là công dân của VN trước khi xem mình là con dân nước chúa".  

Lê Tấn Hanh - 14/09/2014 16:09
 

Sài Gòn đi trước Hà Nội hơn 4 thập kỷ

Tp. HCM là một trung tâm kinh tế , văn hóa lớn nhất của VN , nhưng sự so sánh trong bài này nó mang một ý nghĩa phân biệt kỳ thị . Xin lỗi nhé không có miền Bắc đánh đuổi Mỹ xâm lược thì bây giờ Tp. HCM và cả miền Nam là cái gì? Có hòa bình yên ổn để cho mấy quân sư , giáo sư tán phét , mấy nhà tư bản ngoại quốc trong đó có Mỹ đến đầu tư như Mac Donald ... truyền bá văn hóa ẩm thực Mỹ khÔng ? Không phải cái gì Mỹ cũng là nhất , là tốt , là hào hiệp vô tư , các bạn nên lưu ý .  

hoangdzung - 14/09/2014 14:09
 

Vatican coi trọng phát triển quan hệ với Việt Nam

Không nên lập quan hệ ngoại giao với một quốc gia vừa là thần quyền vừa là thế quyền . Đây là con dao hai lưởi , quan hệ với Vatican chỉ ở mức đại diện cho một tôn giáo trong các tôn giáo lớn ở VN , Thiên chúa giáo không phải là đa số , những bước đi của Vatican cần phải cảnh giác . 

hoangdzung - 14/09/2014 13:09
 
    CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ XÂY DỰNG VÀ VẬT LIỆU HÀ NỘI www ssaa Cho quảng cáo HỘI ỦNG HỘ NHÀ BÁO HẢI NGOẠI YÊU NƯỚC liên hệ .. http://www.thietkewebcongty.org/thiet-ke-web-gia-re-tai-quan-10.html
Ðang online 69
24h qua1235
Total866110
Your IP54.87.93.1