gia su quan 1,gia su quan 2,gia su quan 3,gia su quan 4,gia su quan 5,gia su quan 6,gia su quan 7,gia su quan 8,gia su quan 9,gia su quan 10,gia su quan tan binh,gia su quan binh thanh,gia su quan phu nhuan,gia su quan thu duc,gia su quan go vap,gia su quan binh tan,gia su quan tan phu

can ho quan 4, can ho icon 56, can ho galaxy 9, can ho lexington quan 2, căn hộ tropic garden quận 2,can ho the prince phu nhuan,căn hộ sunrise city quận 7,biet thu thao dien quan 2

Nga: Mỹ áp dụng tiêu chuẩn kép đối với Ukraine

Ngày 6/3, Nga đã cáo buộc Mỹ áp dụng tiêu chuẩn kép đối với sự kiên quyết của Moskva trước những diễn biến tình hình tại Ukraine.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Alexander Lukashevich nói: “Bộ Ngoại giao Mỹ đang nỗ lực diễn giải một chiều một cách đáng hổ thẹn về các sự kiện như thể không có được bằng chứng rõ ràng về sự vi phạm trắng trợn của các phần tử dân tộc chủ nghĩa cực đoan tại Ukraine”, ám chỉ tới một thông cáo mới được Chính quyền Mỹ công bố chỉ trích Tổng thống Nga Vladimir Putin.     

Lực lượng vũ trang tại Crưm đang tuần tra khu vực quan trọng.


Ông Lukashevich nói tiếp: “Tất nhiên, Washington không thể thừa nhận đã ủng hộ phong trào Maidan (tức Quảng trường Độc lập tại Kiev) và khuyến khích lật đổ một chính quyền hợp pháp bằng sức mạnh, dọn đường cho những nhân vật hiện là chính phủ lâm thời tại Kiev”.

Ông Lukashevich nhấn mạnh Mỹ không có quyền răn dạy về sự phù hợp với luật pháp quốc tế và tôn trọng chủ quyền của nước khác khi đề cập tới “những vụ không kích nhắm vào chính quyền Nam Tư trước đây hay việc xâm lược Iraq viện dẫn lý do sai trái” của Mỹ.

Trong một diễn biến liên quan, một quan chức cấp cao trong Chính quyền Mỹ cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin không nằm trong những mục tiêu chịu sự trừng phạt của Mỹ để đáp trả sự can dự của Nga vào Ukraine. Theo quan chức này, “sẽ là một tình huống đặc biệt và khác thường nếu trừng phạt một nguyên thủ quốc gia và chúng tôi sẽ không làm như vậy”.    

Đáp lại, Bộ Ngoại giao Nga cùng ngày đã tức giận gọi việc Bộ Ngoại giao Mỹ công bố một danh sách những tuyên bố được cho là sai lầm của Tổng thống Putin trong tuần qua là một sự tuyên truyền “thấp kém”.     

Thông cáo của bộ trên nhấn mạnh “chúng tôi sẽ không hạ mình tranh cãi với một sự tuyên truyền thấp kém”, ám chỉ danh sách mang tên “Sự ảo tưởng của Tổng thống Putin: 10 tuyên bố sai lầm về Ukraine” mà Bộ Ngoại giao Mỹ công bố hôm 5/3.

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Barack Obama cảnh báo rằng một cuộc trưng cầu dân ý tại vùng lãnh thổ tự trị Crưm về việc gia nhập Liên bang Nga sẽ vi phạm Hiến pháp Ukraine và luật pháp quốc tế.     

Tuyên bố trên được Tổng thống Obama đưa ra vài giờ sau khi Mỹ áp đặt lệnh cấm thị thực đối với một số quan chức cấp cao của Nga và hướng tới những biện pháp trừng phạt rộng hơn nhằm vào các cá nhân và thực thể tại Moskva nhằm trừng phạt sự can dự của Điện Kremlin vào Ukraine. Ông nhấn mạnh: “Cuộc trưng cầu dân ý về tương lai của Crưm sẽ vi phạm Hiến pháp Ukraine. Bất kỳ cuộc thảo luận nào về tương lai của Ukraine cần phải có sự tham gia của chính phủ hợp pháp của nước này”.    

Ông Obama đồng thời kêu gọi Quốc hội Mỹ hỗ trợ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho Ukraine vay tiền và cho rằng các giám sát viên quốc tế nên được phép đi vào Crưm. Ông cảnh báo nếu Nga tiếp tục vi phạm luật pháp quốc tế, giải pháp của Mỹ và đồng minh sẽ là kiên quyết.    

Cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry một mực khẳng định Crưm thuộc về Ukraine sau khi Nghị viện khu vực tự trị này phê chuẩn việc trở thành một phần của Nga. Phát biểu với các nhà báo tại Rome (Italy), ông Kerry nói: "Crưm là một phần của Ukraine. Crưm là Ukraine. Chúng tôi ủng hộ toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine và Chính phủ Ukraine cần tham gia vào mọi quyết định" về việc liệu bán đảo này có nên chia tách hay không.    

Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ William Burns cùng ngày cho hay đã có các cuộc thảo luận tích cực ở cấp cao trong Chính phủ Mỹ về cách thức sử dụng các nguồn tài nguyên khí đốt của nước này để giải quyết cuộc khủng hoảng tại Ukraine.


TN

Ý kiến bạn đọc (0)

Phản hồi
Họ tên Email
Mã bảo vệ captcha

Thời học trò của Putin

Phẩm chất của một người học trò thông minh , tài giỏi ,một nhà lãnh đạo kiệt xuất , quyền lực nhất thế giới hiện nay hiểu biết đạo Thầy Trò một cách rất Đông phương . 

kym nguyễn - 23/11/2014 06:11
 

Chỉ khi dư luận phanh phui kẻ đứng đầu "Phủ Khai phong" mới lộ diện !

Tôi thấy phải làm mạnh vụ Ông Trần Văn Tuyền để làm gương cho những người khác,thu hồi nhà,đất chưa đủ mà kỹ luật về Đảng để dân tin.Theo dõi đâạ biểu quốc hội nêu vụ Ông Tuyền ra công luận là dân tôi thấy càng tin yêu Đảng ta Quốc Hội ta. 

ngô thanh hung - 23/11/2014 06:11
 

Làm sao "thu hồi" được lòng tin của người dân?

Tôi không đồng ý đa đảng, và ủng hộ vai trò lãnh đạo của Đảng CSVN hiện tại. Tuy nhiên, để xoá giảm phần nào những tệ nạn xã hội cũng như tạo sinh khí cho sinh hoạt ở các lãnh vực, có lẽ cần sự tham gia góp sức của nhiều người Việt không là Đảng viên CS, đặc biệt trong những phần vụ giám sát hoặc tư vấn chính phủ, để cùng tham gia việc nước. Ngoài ra, ĐCSVN cũng cần điều chỉnh và giải thích dễ hiều cho dân về tư tưởng chỉ đạo, hướng đi, mục tiêu của Đảng, v.v...để tạo niềm tin, xây đoàn kết. 

phan tam - 23/11/2014 04:11
 

Lời chỉ dạy vô giá của HT.Thích Minh Châu về Chánh tín

Tuy chưa được đọc nhiều về những Kinh Điển của Nam Tông, nhưng tôi tin rằng những lời dạy của Hoà Thượng Thích Minh Châu là vô giá. Phật Giáo VN có lẽ cần dung hợp Nam Tông và Bắc Tông,lấy những tinh hoa nguyên thủy của Đạo Phật làm kim chỉ nam cốt lõi. 

phan tam - 23/11/2014 04:11
 

Đoàn kết tôn giáo để thực hiện sự nghiệp xây dựng đất nước

Xin được hỏi từ "công giáo" có xứng đáng và chính thức được chấp nhận chưa?. Những thế lực Catô Roma đã và đang quay lưng với dân tộc, với thái độ "phụng Chuá, nô dịch Vatican, chốnng đối Đất nươc" như nhóm "dòng thế cứu chúa" là tiêu biểu thì làm sao đoàn kết tôn giáo? Muốn đoàn kết tôn giáo thì phải đặt quyền lợi Đất Nước lên trên hết và tuân thủ luật pháp VN chứ không phải luật pháp của Vatican hay nào khác. 

phan tam - 23/11/2014 03:11
 

Ngày hiện sinh

Xin cảm ơn tác giả về bài viết về phật hoàng. Yên tử cõi linh thiêng, nơi giao hòa giữa trời và đất, nơi hội tụ hồn dân tộc Việt. 

Hoài Thanh - 23/11/2014 00:11
 

Nguyễn Cao Kỳ một mình chống lại Ngô Đình Diệm?

Nhìn vào là biết bọn lưu manh rồi. Bọn này chỉ thích làm nô lệ cho mấy thằng mỹ. Vn mình được thống nhất cũng nhờ mấy thằng bất tài vô tướng này. Quân giải phóng chưa tới mà nó chạy kéo quần không kịp. May mà hốt được mở tiền và mấy con vợ chứ không thì mất cả giống luôn. Thua rồi thì ta Im cái miệng đi rồi còn bày dạy đời vn làm kinh tế. Chỉ có 2 chữ cho loại người này (tướng hèn) 

đúng nguyen - 22/11/2014 02:11
 

55 năm thành lập Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài: Mái nhà chung ấm áp của kiều bào

Không biết cho tới bao giờ người Việt ở nước ngoài được đổi xử công bằng (ngang hàng) Với người trong nước. Ai có thể tách rời vn được chứ tôi thì không được rồi. Tôi qua Mỹ lúc 12 tuổi và lớn lên ở Mỹ. Vợ chết thì về vn cưới vợ. Phải nói mấy cô vn nấu ăn ngon quá .cưới xong liền bảo lãnh qua Mỹ ngay . thời gian vợ tôi còn ở vn tôi có mua 2 căn nhà 1 để cho bà già vợ còn 1 để cho vợ ở. Bây giờ thì gd được đoàn tụ ở Mỹ. Thì phải cám ơn chính phủ Mỹ và vn đã cho vợ chồng đoàn tụ. Mỗi lần về vn chơi thì cũng ở cái nhà cũ đó . khổ 1 cái là đứng tên không được. Đành để cho bà già vợ đứng tên. Mỗi lần bả lên cơn đau tim làm tôi cũng đau tim theo. Nếu bả chết không biết nhà cửa ra sao. Không biết có phải kiện tụng để lấy lại nhà khong? Khổ lắm quý vị ông lớn ơi. Tôi cũng là người Việt 100% giờ có vợ Việt 100% cộng lại là 200% cũng đủ để tạm được gọi là công dân Việt Nam. Chỉ là ở nước ngoài thôi. Chúng tôi chỉ xin được đứng tên nhà để khỏi phải xảy ra tranh chấp mất lòng anh em cô bác. Nếu được như vậy là quá tuyệt vời. Cám ơn quý ông lớn đã đọc thư này.  

đúng nguyen - 22/11/2014 01:11
 
    CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ XÂY DỰNG VÀ VẬT LIỆU HÀ NỘI www ssaa bannweld Cho quảng cáo HỘI ỦNG HỘ NHÀ BÁO HẢI NGOẠI YÊU NƯỚC
Ðang online 58
Hôm nay6252
Total1567619
Your IP54.81.92.174