gia su quan 1,gia su quan 2,gia su quan 3,gia su quan 4,gia su quan 5,gia su quan 6,gia su quan 7,gia su quan 8,gia su quan 9,gia su quan 10,gia su quan tan binh,gia su quan binh thanh,gia su quan phu nhuan,gia su quan thu duc,gia su quan go vap,gia su quan binh tan,gia su quan tan phu

can ho quan 4, can ho icon 56, can ho galaxy 9, can ho lexington quan 2, căn hộ tropic garden quận 2,can ho the prince phu nhuan,căn hộ sunrise city quận 7,biet thu thao dien quan 2

Nga: Mỹ áp dụng tiêu chuẩn kép đối với Ukraine

Ngày 6/3, Nga đã cáo buộc Mỹ áp dụng tiêu chuẩn kép đối với sự kiên quyết của Moskva trước những diễn biến tình hình tại Ukraine.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Alexander Lukashevich nói: “Bộ Ngoại giao Mỹ đang nỗ lực diễn giải một chiều một cách đáng hổ thẹn về các sự kiện như thể không có được bằng chứng rõ ràng về sự vi phạm trắng trợn của các phần tử dân tộc chủ nghĩa cực đoan tại Ukraine”, ám chỉ tới một thông cáo mới được Chính quyền Mỹ công bố chỉ trích Tổng thống Nga Vladimir Putin.     

Lực lượng vũ trang tại Crưm đang tuần tra khu vực quan trọng.


Ông Lukashevich nói tiếp: “Tất nhiên, Washington không thể thừa nhận đã ủng hộ phong trào Maidan (tức Quảng trường Độc lập tại Kiev) và khuyến khích lật đổ một chính quyền hợp pháp bằng sức mạnh, dọn đường cho những nhân vật hiện là chính phủ lâm thời tại Kiev”.

Ông Lukashevich nhấn mạnh Mỹ không có quyền răn dạy về sự phù hợp với luật pháp quốc tế và tôn trọng chủ quyền của nước khác khi đề cập tới “những vụ không kích nhắm vào chính quyền Nam Tư trước đây hay việc xâm lược Iraq viện dẫn lý do sai trái” của Mỹ.

Trong một diễn biến liên quan, một quan chức cấp cao trong Chính quyền Mỹ cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin không nằm trong những mục tiêu chịu sự trừng phạt của Mỹ để đáp trả sự can dự của Nga vào Ukraine. Theo quan chức này, “sẽ là một tình huống đặc biệt và khác thường nếu trừng phạt một nguyên thủ quốc gia và chúng tôi sẽ không làm như vậy”.    

Đáp lại, Bộ Ngoại giao Nga cùng ngày đã tức giận gọi việc Bộ Ngoại giao Mỹ công bố một danh sách những tuyên bố được cho là sai lầm của Tổng thống Putin trong tuần qua là một sự tuyên truyền “thấp kém”.     

Thông cáo của bộ trên nhấn mạnh “chúng tôi sẽ không hạ mình tranh cãi với một sự tuyên truyền thấp kém”, ám chỉ danh sách mang tên “Sự ảo tưởng của Tổng thống Putin: 10 tuyên bố sai lầm về Ukraine” mà Bộ Ngoại giao Mỹ công bố hôm 5/3.

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Barack Obama cảnh báo rằng một cuộc trưng cầu dân ý tại vùng lãnh thổ tự trị Crưm về việc gia nhập Liên bang Nga sẽ vi phạm Hiến pháp Ukraine và luật pháp quốc tế.     

Tuyên bố trên được Tổng thống Obama đưa ra vài giờ sau khi Mỹ áp đặt lệnh cấm thị thực đối với một số quan chức cấp cao của Nga và hướng tới những biện pháp trừng phạt rộng hơn nhằm vào các cá nhân và thực thể tại Moskva nhằm trừng phạt sự can dự của Điện Kremlin vào Ukraine. Ông nhấn mạnh: “Cuộc trưng cầu dân ý về tương lai của Crưm sẽ vi phạm Hiến pháp Ukraine. Bất kỳ cuộc thảo luận nào về tương lai của Ukraine cần phải có sự tham gia của chính phủ hợp pháp của nước này”.    

Ông Obama đồng thời kêu gọi Quốc hội Mỹ hỗ trợ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho Ukraine vay tiền và cho rằng các giám sát viên quốc tế nên được phép đi vào Crưm. Ông cảnh báo nếu Nga tiếp tục vi phạm luật pháp quốc tế, giải pháp của Mỹ và đồng minh sẽ là kiên quyết.    

Cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry một mực khẳng định Crưm thuộc về Ukraine sau khi Nghị viện khu vực tự trị này phê chuẩn việc trở thành một phần của Nga. Phát biểu với các nhà báo tại Rome (Italy), ông Kerry nói: "Crưm là một phần của Ukraine. Crưm là Ukraine. Chúng tôi ủng hộ toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine và Chính phủ Ukraine cần tham gia vào mọi quyết định" về việc liệu bán đảo này có nên chia tách hay không.    

Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ William Burns cùng ngày cho hay đã có các cuộc thảo luận tích cực ở cấp cao trong Chính phủ Mỹ về cách thức sử dụng các nguồn tài nguyên khí đốt của nước này để giải quyết cuộc khủng hoảng tại Ukraine.


TN

Ý kiến bạn đọc (0)

Phản hồi
Họ tên Email
Mã bảo vệ captcha

Mỹ có vì đồng minh mà gây chiến với Trung Quốc?

Vậy nếu mình không có đồng minh thì dựa vào khả năng gì để chống lại trung quốc? Những gì vn đã, đang và sẽ làm tất cả để đối phó cho những cuộc diện xấu nhất sẽ sảy ra cho đất nước mình. Với sự khôn khéo của các vị lãnh đạo, và sự đoàn kết của nhân dân (trong và ngoài nước) chúng ta đã gây áp lực buộc trung quốc phải đưa giàn khoan ra khỏi biển giới vn. Chúng ta đã lấy cái yếu nhất để chống lại cái mạnh nhất của đế quốc xăm lược. Cái đó mới là sự khôn ngoan va khéo léo của các vị lãnh đạo của nước ta.  

đúng nguyen - 28/11/2014 13:11
 

Mỹ có vì đồng minh mà gây chiến với Trung Quốc?

"Có thể khẳng định là Washington sẽ không vì đồng minh mà chủ động gây chiến với Trung Quốc về vấn đề tranh chấp chủ quyền, trừ khi Trung Quốc chủ động tấn công Mỹ. Vì vậy, các nước đang có tranh chấp chủ quyền lãnh hải phải chủ động dựa vào khả năng của mình để đối phó với Trung Quốc." - Kết luận này hoàn toàn chính xác 

Hoàng Kiên - 28/11/2014 04:11
 

Tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề các dân tộc bình đẳng, đoàn kết giúp đỡ nhau

Tại sao Đảng CSVN không lấy tư Tưởng của Chủ Tịch Hồ Chí Minh, cũng như nhiều vị anh hùng dân tộc khác làm cốt lõi cho tư tưởng chính trị của mình. Tư tưởng Dân Tộc Tự Chủ, Xã hội bình đẳng...là cứu cánh, còn những chủ nghĩa xã hội, tư bản, v.v.. vẫn chỉ là phương tiện nên có thể cần điều chỉnh, điều tiết để thích ứng với từng môi trường và thời đại. 

phan tam - 27/11/2014 12:11
 

Ngày hiện sinh

Trước muôn ngàn khó khăn với giặc ngoài, địch trong, thì Phật Giáo VN hãy lấy tình yêu nước nồng nàn của Phật Hoàng Trần Nhân Tông làm đuốc lửa, cải thiện bản thân và hoà mình vào vận mệnh của dân tộc, để cùng nhau đưa đất nước vươn lên vượt thoát hiểm nguy. Tinh thần Yên Tử vẫn đang hiện sinh trên quê hương này. 

phan tam - 27/11/2014 12:11
 

Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt – Nga: 65 năm một chặng đường

"Tháng 11/1945, Đại sứ Liên Xô đầu tiên A. La-vơ-ri-sép đã trình Quốc thư tại Việt Nam".Làm gì có chuyện Đại sứ LX trình Quốc thư 11/145 như bài báo viết ? Nên nhớ rằng nước VNDCCH ra đời năm 1945, chưa được nước nào trên thế giới công nhận và đặt quan hệ ngoại giao. Đến 1- 1950, thì Trung Quốc sau đó là LX mới công nhận và đặt quan hệ ngoại giao với nước VNDCCH 

nguyen cao tin - 27/11/2014 08:11
 

Nước Nga trả giá đắt trong vấn đề Crimea – Đông Ukraine

Nga chết chắc! he he...  

thank - 26/11/2014 05:11
 

Đoàn kết tôn giáo để thực hiện sự nghiệp xây dựng đất nước

Tất cả các nước trên thế giới đều có những khúc rẽ trong lịch sử. Việt Nam cũng không ngoại lệ. 1 số người thì thích nhai đi nhai lại. Đa số thì bỏ qua quá khú cùng hướng về tương lai để cùng nhau phát triển đất nước. Đa số các tín ngưỡng ở nước ta được nhập vào từ ngoài nước. Nhìn vào lịch sử không phải Có phải Chỉ có đạo công giáo là phần chống đối? Tại sao không sảy ra ở các nước khác mà chỉ có Việt nam? Nước láng giềng đa số là theo Phật giáo cũng xâm lăng nước ta. Tại sao không đổi thừa phật giáo trong nước cấu kết với họ. Thỉnh thoảng chánh quyền và các tôn giáo cũng thường xảy ra những xung đột. Ví dụ như chánh phủ quyến cáo người dân hạn chế sanh đẻ hay phá thai thì nghịch lại tín lý của các tôn giáo khác. Chuyện như vậy cũng xẩy ra các nước khác. Dù mình có thích hay không thích những tôn giáo đó là chuyện riêng của mình. Nhưng những giáo dân đó đều là công dân Việt Nam. Chuyện đó không ai chối bỏ được. Chuyện đó ta không nên đâm thọc làm lớn chuyện. Chánh quyền có cách giải quyết của họ. Trong cuộc chiến bắc nam người công giáo đã nằm xuống cho 2 bên. Họ đã có công trong công cuộc thống nhất đất nước. Sự Thật Là Như Vây. Vừa rồi về vn mẹ tôi đưa tôi ra bắc thăm lại quê hương và thăm lại bà còn dòng họ mà tôi chưa bao giờ gặp mặt. Tôi được họ đón tiếp rất là nhiệt thành. Nhiều người giữ chức cao trong xã hội và chánh quyền. Họ và tôi cũng là người công giáo vậy. Cũng yêu nước và muốn đất nước ăn khang thinh vượng vậy. Tôi ra đi khí còn nhỏ nên không biết cuộc chiến kính khiếp ra sao. Nếu tôi không rời nước thì anh em giết nhau lúc nào cũng không biết. Vì sính ra trong thời chiến thì đâu có đường lựa chọn. Đừng để hiềm thù vì những chuyện đã qua. Cái mà ta nên làm là phải hoà giải, hoà hợp để cùng nhau phát triển đất nước.  

đúng nguyen - 25/11/2014 01:11
 

Hành vi của ông Trần Văn Truyền có cấu thành tội phạm hình sự?

Người dân rất thất vọng trước lối giải quyết tham nhũng của Đ&NN VN. Rõ ràng là có hai hệ thống pháp luật ở VN, một giành cho ĐV với lối giải quyết nhẹ nhàng nội bộ: khiển trách, phê bình, kiểm điểm; một giành cho nhân dân: ra tòa, tù đày, cải tạo hay tử hình. Ông TBT NP Trọng và các nghị quyết Đảng thì nói nghe rất kêu, nhưng làm thì rất tồi tệ. Thế này thì chính tự mình làm mình mất uy tín với dân chứ chẳng phải các thế lực thù địch trong và ngoài nước. Hãy xét lại kẻo muộn. Lo lắm.  

Đinh Như Cương - 24/11/2014 16:11
 
    CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ XÂY DỰNG VÀ VẬT LIỆU HÀ NỘI www ssaa bannweld Cho quảng cáo HỘI ỦNG HỘ NHÀ BÁO HẢI NGOẠI YÊU NƯỚC
Ðang online 67
Hôm nay7030
Total1598362
Your IP54.227.86.164