gia su quan 1,gia su quan 2,gia su quan 3,gia su quan 4,gia su quan 5,gia su quan 6,gia su quan 7,gia su quan 8,gia su quan 9,gia su quan 10,gia su quan tan binh,gia su quan binh thanh,gia su quan phu nhuan,gia su quan thu duc,gia su quan go vap,gia su quan binh tan,gia su quan tan phu

can ho quan 4, can ho icon 56, can ho galaxy 9, can ho lexington quan 2, căn hộ tropic garden quận 2,can ho the prince phu nhuan,căn hộ sunrise city quận 7,biet thu thao dien quan 2

Nga: Mỹ áp dụng tiêu chuẩn kép đối với Ukraine

Ngày 6/3, Nga đã cáo buộc Mỹ áp dụng tiêu chuẩn kép đối với sự kiên quyết của Moskva trước những diễn biến tình hình tại Ukraine.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Alexander Lukashevich nói: “Bộ Ngoại giao Mỹ đang nỗ lực diễn giải một chiều một cách đáng hổ thẹn về các sự kiện như thể không có được bằng chứng rõ ràng về sự vi phạm trắng trợn của các phần tử dân tộc chủ nghĩa cực đoan tại Ukraine”, ám chỉ tới một thông cáo mới được Chính quyền Mỹ công bố chỉ trích Tổng thống Nga Vladimir Putin.     

Lực lượng vũ trang tại Crưm đang tuần tra khu vực quan trọng.


Ông Lukashevich nói tiếp: “Tất nhiên, Washington không thể thừa nhận đã ủng hộ phong trào Maidan (tức Quảng trường Độc lập tại Kiev) và khuyến khích lật đổ một chính quyền hợp pháp bằng sức mạnh, dọn đường cho những nhân vật hiện là chính phủ lâm thời tại Kiev”.

Ông Lukashevich nhấn mạnh Mỹ không có quyền răn dạy về sự phù hợp với luật pháp quốc tế và tôn trọng chủ quyền của nước khác khi đề cập tới “những vụ không kích nhắm vào chính quyền Nam Tư trước đây hay việc xâm lược Iraq viện dẫn lý do sai trái” của Mỹ.

Trong một diễn biến liên quan, một quan chức cấp cao trong Chính quyền Mỹ cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin không nằm trong những mục tiêu chịu sự trừng phạt của Mỹ để đáp trả sự can dự của Nga vào Ukraine. Theo quan chức này, “sẽ là một tình huống đặc biệt và khác thường nếu trừng phạt một nguyên thủ quốc gia và chúng tôi sẽ không làm như vậy”.    

Đáp lại, Bộ Ngoại giao Nga cùng ngày đã tức giận gọi việc Bộ Ngoại giao Mỹ công bố một danh sách những tuyên bố được cho là sai lầm của Tổng thống Putin trong tuần qua là một sự tuyên truyền “thấp kém”.     

Thông cáo của bộ trên nhấn mạnh “chúng tôi sẽ không hạ mình tranh cãi với một sự tuyên truyền thấp kém”, ám chỉ danh sách mang tên “Sự ảo tưởng của Tổng thống Putin: 10 tuyên bố sai lầm về Ukraine” mà Bộ Ngoại giao Mỹ công bố hôm 5/3.

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Barack Obama cảnh báo rằng một cuộc trưng cầu dân ý tại vùng lãnh thổ tự trị Crưm về việc gia nhập Liên bang Nga sẽ vi phạm Hiến pháp Ukraine và luật pháp quốc tế.     

Tuyên bố trên được Tổng thống Obama đưa ra vài giờ sau khi Mỹ áp đặt lệnh cấm thị thực đối với một số quan chức cấp cao của Nga và hướng tới những biện pháp trừng phạt rộng hơn nhằm vào các cá nhân và thực thể tại Moskva nhằm trừng phạt sự can dự của Điện Kremlin vào Ukraine. Ông nhấn mạnh: “Cuộc trưng cầu dân ý về tương lai của Crưm sẽ vi phạm Hiến pháp Ukraine. Bất kỳ cuộc thảo luận nào về tương lai của Ukraine cần phải có sự tham gia của chính phủ hợp pháp của nước này”.    

Ông Obama đồng thời kêu gọi Quốc hội Mỹ hỗ trợ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho Ukraine vay tiền và cho rằng các giám sát viên quốc tế nên được phép đi vào Crưm. Ông cảnh báo nếu Nga tiếp tục vi phạm luật pháp quốc tế, giải pháp của Mỹ và đồng minh sẽ là kiên quyết.    

Cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry một mực khẳng định Crưm thuộc về Ukraine sau khi Nghị viện khu vực tự trị này phê chuẩn việc trở thành một phần của Nga. Phát biểu với các nhà báo tại Rome (Italy), ông Kerry nói: "Crưm là một phần của Ukraine. Crưm là Ukraine. Chúng tôi ủng hộ toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine và Chính phủ Ukraine cần tham gia vào mọi quyết định" về việc liệu bán đảo này có nên chia tách hay không.    

Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ William Burns cùng ngày cho hay đã có các cuộc thảo luận tích cực ở cấp cao trong Chính phủ Mỹ về cách thức sử dụng các nguồn tài nguyên khí đốt của nước này để giải quyết cuộc khủng hoảng tại Ukraine.


TN

Ý kiến bạn đọc (0)

Phản hồi
Họ tên Email
Mã bảo vệ captcha

“làm lật thuyền mới biết sức dân mạnh như nước” !

đâu phải đảng, chế độ không còn uy tín với dân, mất niềm tin ở dân thì mất nước, mất chủ quyền. ngày cưa biết bao nhiêu chế độ phong kiến lúc đầu thịnh nhưng sau thối nát và sụp đổ mà đất nước ta vẫn không mất. Dân ta sẽ chống lại chế độ nào thối nát và xây dựng một chế độ tốt hơn. Ví dụ Liên xô và các nước đông âu trước đây sụp đổ là cũng vì lẽ đó. trong tiến trình phát triển của nhân loại, con người luôn chọn cái tốt để thay thế cái dở chứ có ai làm ngược lại đâu.  

đình tuấn - 22/08/2014 08:08
 

Châm ngôn và năm điều luật của gia đình Phật tử Việt Nam

Đối với Phật Tử Việt Nam, không biết có nên thêm một điều nữa, đại ý như sau không: Thương yêu và phụng sự Dân Tộc, Đất Nước. Vì Đạo Phật luôn gắn liền với Dân Tộc. 

phan tam - 22/08/2014 01:08
 

Cuộc binh biến của một tiểu đoàn bộ binh Việt Nam Cộng hòa

Cộng sản Việt nam tài thật, cài người của mình lên đến Thiếu tá mà bọn VNCH không biết. Bọn phản dân bán nước này chỉ biết bám gót mỹ mà sống chứ có đầu ốc đâu mà đòi đánh với cộng sản, đồ hèn 

Minh Châu - 21/08/2014 15:08
 

Chuyên gia TQ: Việt Nam sẽ mua tàu đổ bộ, trực thăng Apache Mỹ

tôi rất đồng ý là phải chới với mỹ và mua vũ khí mỹ để khắc chế trung quốc, chúng ta không có con đường nào khác chỉ có thế mới mong giữ được chủ quyền và mới có cơ sở để lấy lại những gì mà TQ đã lấy của viêt nam! 

- 21/08/2014 11:08
 

“làm lật thuyền mới biết sức dân mạnh như nước” !

Xin cám ơn, bài viết rất có ý nghĩa. Theo tôi, đất nước ta là một nước nhỏ. Vì nhiều lý do nên vẫn còn tụt hậu so với các nước khác. Tuy vậy, những yếu tố tốt đẹp của một dân tộc có truyền thống văn hoá lâu đời, những yếu tố kiên cường qua những cuộc chiến tranh vệ quốc vẫn chảy trong huyết quản con dân Việt Nam. Trách nhiệm của các bậc lãnh đạo là làm sao tìm tòi, thúc đẩy và phát huy những yếu tố đó để cho đất nước ta thực sự "sánh vai với các cường quốc năm châu" như lời Bác Hồ mong muốn. 

Thanh Long - 20/08/2014 22:08
 

“làm lật thuyền mới biết sức dân mạnh như nước” !

chủ tịch viết hay xúc tích dể hiểu ,xứng đáng là học trò của hồ chí minh ,nhưng tôi nghỉ nhà nước phải làm quyết liệ t hơn nửa để bốn cái mà chủ tịch nêu ra không tồn tại trong đời sống chính trị ,vì chúng ta vẩn tồn tại một người làm quan sang cả họ .và thậm chí cả họ làm quan đôi nơi cháu quan trên lại công thần to hơn quan dưới  

nguyển đức kiểm - 20/08/2014 15:08
 

Nga “lồng lộn” vì chẳng nước nào công bố nội dung hộp đen MH17

Liên hiệp quốc cần làm rõ vụ tai nạn vì lương tâm với người bị nạn . không nên vì chính trị mà để người chết không được minh bạch  

Bách Thuận - 20/08/2014 06:08
 

TT.Thích Chân Quang chia sẻ "Sống là chăm sóc lẫn nhau" với sinh viên nhân Đại lễ Vu Lan

Loi noi Va cah lam khac nhau nhieu lam.co gang len hoa thuong nhe..... 

dinhvan long - 20/08/2014 05:08
 
    CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ XÂY DỰNG VÀ VẬT LIỆU HÀ NỘI www ssaa Cho quảng cáo HỘI ỦNG HỘ NHÀ BÁO HẢI NGOẠI YÊU NƯỚC liên hệ .. http://www.thietkewebcongty.org/thiet-ke-web-gia-re-tai-quan-10.html
Ðang online 80
24h qua1154
Total755508
Your IP54.81.83.136